• Phụ nữ và pháp luật

  Tổ chức lấy ý kiến cán bộ, công chức về Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi); đối thoại chính sách tín dụng cho hội viên phụ nữ… là những hoạt động cụ thể, thiết thực của Hội LHPN Gia Lai, Lào Cai để phụ nữ ngày càng có nhiều cơ hội tham gia đóng góp, hiểu biết về chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Hội LHPN tỉnh Đắc Lắc: lấy ý kiến góp ý Bộ luật Dân sự và Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

  Chiều 12-3, Hội LHPN tỉnh Đắc Lắc đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Bộ luật Dân sự và Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hoà tham dự hội nghị
 • Từ ngày 15.3 cho phép mang thai hộ

  Ngày 28/1, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 10/2015/NĐ-CP quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Quy định có hiệu lực từ 15.3.2015
 • Đảm bảo lồng ghép giới trong Dự thảo Luật Ban hành văn bản pháp luật

  Hội thảo “Lồng ghép giới trong Dự thảo Luật Ban hành văn bản pháp luật” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Dự án nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế (EOWP) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/11/2014 đã nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức, bộ, ngành.
 • Ý kiến về dự thảo Luật hôn nhân và gia đình

  Chiều ngày 27/5, tiếp tục kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã họp phiên toàn thể thảo luận về dự thảo Luật hôn nhân và gia đình. Đại biểu Nguyễn Thị Thanh Hòa, đoàn đại biểu Bắc Ninh, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đóng góp ý kiến. Website TW Hội LHNP Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:
 • Hội LHPN tỉnh Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218 - QĐ/TW của Bộ Chính trị

  Hội nghị được tổ chức với sự có mặt và chỉ đạo của đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng sự tham dự của các đồng chí trong BCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN các huyện, thành, thị và đơn vị trực thuộc trong tỉnh.
 • Góp ý cho Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình

  Ngày 11/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên gia “Góp ý Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình” do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam và Viện Friedrich – Ebert (FES) Hà Nội phối hợp tổ chức. Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia trong lĩnh vực giới, gia đình, y tế...
 • Nâng tuổi nghỉ hưu của quản lý nữ lên 60

  Trước đề nghị của Bộ Lao động về nâng tuổi nghỉ hưu của nữ cán bộ quản lý cấp vụ trưởng, giám đốc sở lên 60, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều thành viên Chính phủ đều tán thành.
 • Đối thoại chính sách về đưa người đi lao động nước ngoài và phòng ngừa mua bán người tại Quảng Trị

  Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), nhằm nâng cao hiểu biết, tiến tới thay đổi hành vi của người dân trong cộng đồng về di cư an toàn và phòng ngừa mua, bán người, ngày 08 tháng 11 năm 2013, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới và Hội LHPN Quảng Trị tổ chức buổi đối thoại chính sách về đưa người đi lao động nước ngoài và phòng ngừa mua bán người. Buổi đối thoại đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu, người dân và học viên của Trường trung cấp nghề Quảng Trị.
 • Hội LHPN Việt Nam góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình

  Sáng 17/7/2013, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình. Đã có 9 tham luận, ý kiến được trình bày trong Hội thảo, tập trung vào 3 chủ đề chính, liên quan trực tiếp đến bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em.

TÂM ĐIỂM

AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

Video