• Triệt phá đường dây buôn bán phụ nữ Tây Nguyên qua biên giới

  Chiều 27/3, CA tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H’Meng Niê (SN 1976) trú quán tại xã EaDrơng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk và H’Duen ÊBan (SN 1988) trú tại xã Cư Bua, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk về tội “buôn bán phụ nữ”.
 • Ngăn chặn tội phạm vùng biên...

  Hà Giang là tỉnh miền núi phía Bắc có tuyến biên giới dài hơn 270km tiếp giáp với tỉnh Vân Nam và một phần tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Nơi đây địa hình rừng núi phức tạp, bao gồm 33 xã và 1 thị trấn với trên 16 nghìn hộ, hơn 88 nghìn khẩu thuộc 20 dân tộc anh em sinh sống xen kẽ nhau; phần lớn các dân tộc đều có quan hệ họ hàng thân tộc lâu đời với người bên kia biên giới.
 • Sẽ kiểm tra hằng năm tình hình tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán

  Ngày 10/4 Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành công văn hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 17/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế tiếp nhận và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ, trẻ em bị buôn bán từ nước ngoài trở về.

 • Tin phải... mẹ mìn!

  Được Nguyễn Thị Hiếu về tận Bắc Giang đón, hứa hẹn đưa về Hải Phòng phục vụ ăn uống, lương tháng 1 triệu đồng, 4 cô gái trẻ rất háo hức và xin phép gia đình đi theo “chị Hiếu” mà không biết rằng mình vừa mắc lưới của mẹ mìn...

 • Đẩy mạnh đấu tranh trấn áp tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung văn bản pháp luật trình Quốc hội thông qua Luật về chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em nhằm tạo một hành lang pháp lý cho công tác đấu tranh có hiệu quả.
 • Kết thúc điều tra đường dây buôn bán phụ nữ sang Malaysia

  Đường dây này đã dụ dỗ, lừa bán 126 phụ nữ vào các trung tâm môi giới hôn nhân, động mại dâm. Mỗi phụ nữ, chúng bán với giá khoảng 25.000 ringgit (tiền Malaysia) và được các đối tượng tại Malaysia trả công từ 1.500 đến 2.000 USD/người…

 • Kết thúc điều tra đường dây buôn bán phụ nữ sang Malaysia

  Đường dây này đã dụ dỗ, lừa bán 126 phụ nữ vào các trung tâm môi giới hôn nhân, động mại dâm. Mỗi phụ nữ, chúng bán với giá khoảng 25.000 ringgit (tiền Malaysia) và được các đối tượng tại Malaysia trả công từ 1.500 đến 2.000 USD/người…

 • Ngày càng nhiều trẻ em bị rao bán

  Việt Nam đang trở thành điểm nóng về tình trạng mua bán phụ nữ và trẻ em. Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã yêu cầu các cơ quan chức năng “nhìn thẳng vào sự thật” này trong Hội nghị tổng kết chương trình hành động phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em tổ chức sáng nay.
 • Nạn nhân bị buôn bán trở về được hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng
  Theo Quy chế tiếp nhận và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ trẻ em bị buôn bán từ nước ngoài trở về, nạn nhân được hưởng chính sách hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Trong đó có hỗ trợ về tâm lý, về thủ tục pháp lý, hỗ trợ học văn hóa, học nghề, được trợ cấp khó khăn ban đầu và hỗ trợ vay vốn.
 • Những dòng thư đẫm nước mắt của một cô gái trẻ

  "...Bố mẹ và các em ngàn lần thương nhớ. Con viết bức thư này trong tâm trạng đau khổ tột cùng, nhưng xin bố mẹ và các em đừng quá lo lắng cho con mà phát ốm, hãy gắng giữ gìn sức khỏe chờ ngày con trở về. Con đã bị Dũng và Hoàn lừa bán sang Trung Quốc cùng với 4 chị em trong thôn mình…”

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video