• Đưa phụ nữ sang Malaysia… bán dâm

  Trang và chiến hữu nhắm vào những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, rồi dụ dỗ họ cho con gái mới lớn qua Malaysia làm nhân viên bán nhà hàng. Theo lời khai của một số nạn nhân, khi qua Malaysia, họ bị nhốt trong phòng kín có người canh giữ, bị bắt đi bán dâm…
 • Nhận diện thủ đoạn buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới

  Nạn buôn bán PNTE ở Lào Cai ngày càng gia tăng và rất phức tạp. Đã có sự kết hợp giữa các đối tượng hình thành đường dây liên huyện, liên tỉnh. Đặc biệt, cũng có sự kết hợp với một số đối tượng là người nước ngoài và người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài để tổ chức hoạt động phạm tội.
 • 10 năm tù cho kẻ buôn bán trẻ em

  Ngày 29.4.2008, Toà án nhân dân Quảng Ninh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 10 năm tù giam đối bị cáo Phạm Thị Ngừng (SN 1954) trú tại khu 6, phường Hải Hoà, thị xã Móng Cái, Quảng Ninh về tội mua bán trẻ em.
 • Xuống Nam Định chơi, bị lừa bán sang Trung Quốc

  Gặp M. và Th. từ Hà Nội xuống Nam Định thăm người quen, Thắng và Trường đã lừa 2 cháu ra Móng Cái chơi rồi bán cho Đức ở Quảng Châu (Trung Quốc).
 • Thủ đoạn mới của tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Theo Thượng tá Nguyễn Đức Chung - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an Hà Nội, thời gian qua, tình hình tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em (PNTE) vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

 • Chuyên đề: Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em và buôn bán phụ nữ ở tỉnh Lai Châu

  Tình trạng nhiều phụ nữ bị bán và bỏ đi sang Trung Quốc đang trở thành vấn đề nổi cộm diễn ra từ nhiều năm nay ở tỉnh Lai Châu. Điều đáng nói là bên cạnh số đối tượng phạm tội chuyên nghiệp, nhiều phụ nữ trẻ em đã từng là nạn nhân bị bán sang Trung Quốc lấy chồng hoặc làm gái mại dâm khi về thăm quê, vì đồng tiền lại trở thành tội phạm lừa bán phụ nữ, trẻ em, kể cả người thân trong gia đình.
 • Australia hỗ trợ Việt Nam phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em

  Theo tin từ Đại sứ quán Australia, Chính phủ nước này sẽ tài trợ hơn 1 tỷ đồng trong năm 2008, hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em ở tỉnh Lạng Sơn.
 • Lừa bán phụ nữ, đe dọa khi nạn nhân trở về

  Trên đường sang Trung Quốc, Vừ mới biết rằng mình không được đưa đi làm thuê, mà đưa vào sâu để bán cho các động mại dâm. Vừ đã lén bỏ trốn. Cô may mắn được Công an nước bạn đưa về đến biên giới. Vừ vừa về đến bản thì Dính (kẻ lừa cô) đã biết. Dính đón đầu cô gái đe dọa nếu tố cáo thì sẽ nhờ đám người bên nước ngoài trừng trị...
 • Cô gái Bắc Kạn tiếp tục bị lưu lạc sau khi đã trốn thoát về Việt Nam

  Qua các đồng nghiệp Báo Quảng Ninh, Báo Bắc Kạn biết được thông tin về một cô gái người Ngân Sơn, sau nhiều năm lưu lạc bên Trung Quốc đã trốn thoát về nước, nhưng ở đây cô lại tiếp tục bị lạc một lần nữa
 • Thái Bình: Hội thảo phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Sáng ngày 27-3 tại Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã diễn ra hội thảo Phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em (BBPNTE). Tham gia hội thảo có đại diện ban chỉ đạo phòng chống BBPNTE tỉnh; lãnh đạo UBND, HĐND, Hội LHPN các cấp và đại diện tổ chức Oxfam Quebec...

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video