Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79553465

GƯƠNG PHỤ NỮ
Có tâm thì chị em sẽ tin tưởng mình thôi
Cập nhật: 28/08/2019
Chị Huyền (thứ 2 trái ảnh sang) phấn khởi dẫn đoàn công tác thăm đoạn đường 2S của chi hội

Đó là lời bộc bạch tâm huyết của cô Vũ Thị Huyền, chi hội trưởng chi hội phụ nữ 12, phường Phú Hậu, TP Huế.

Phú Hậu phường ngoại ô của thành phố Huế, một địa bàn còn nhiều khó khăn, dân trí thấp,tỷ lệ hộ nghèo khá cao (3,5%), phụ nữ thất nghiệp hoặc có việc làm không ổn định khá lớn. Đây là khu vực có đông giáo dân sinh sống, từng được coi là điểm nóng của thành phố: Đồng thời là địa bàn có cơ sở hạ tầng đang trong giai đoạn quy hoạch nên ít nhiều nảy sinh những ảnh hưởng đến tâm tư nguyện vọng cũng như đời sống của các tầng lớp phụ nữ. Những đặc điểm này đã gây ra không ít khó khăn trong công tác hoạt động Hội và phong trào phụ nữ ở cơ sở.

Là chi hội trưởng chi hội 12, cô Vũ Thị Huyền năm nay 63 tuổi, dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, giọng nói nhẹ nhàng của người dân xứ Huế nhưng đầy thuyết phục luôn thu hút người nghe. Chi hội của cô có 130 hội viên được sáp nhập từ 2 tổ dân phốsố 12,13, từ cuối năm 2018. Từ khi sát nhập, địa bàn rộng hơn, hội viên đông hơn công việc của chi hội trưởng cũng vất vả hơn.

Cô cho biết,chị em trong Chi hội chủ yếu là người lao động, buôn bán nhỏ có nhu cầu vay vốn nhiều nên hoạt động tiết kiệm tại chỗ được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Từ 600.000 đồng nguồn vốn tiết kiệm ban đầu, đến nay chi hội đã quản lý 300 triệu đồng cho các chị em vay sản xuất, kinh doanh; trích một phần lãi để tổ chức các hoạt động Hội, thăm hỏi chị em lúc ốm đau, khó khăn.

Dẫn chúng tôi đi thăm mô hình Con đường 2S (Sáng - Sạch) với các tiêu chí: Hội viên phụ nữ tích cực tham gia chiếu sáng ngõ xóm và sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp. 3 đoạn đường ngõ xómtrước đây tối tăm, ghồ ghề giờ có cổng chào đẹp đẽ, được lát gạch phẳng lì, sạch sẽ là thành quả của sự nỗ lực, kiên trì, vận động, thuyết phục của cô.

Không giấu được niềm vui trong ánh mắt, cô chia sẻ: Ban đầu được Hội LHPN phường chọn làm điểm mô hình Con đường 2S, bản thân rất lo lắng, băn khoăn không biết có làm được không? Suy nghĩ phải quyết tâm phải làm cho bằng được, đã đi từng nhà người dân trong ngõ để vận động, trích tiền lương hưu mua bóng đèn, dây điện nhờ các anh nam giới trong xóm mắc điện. Đường ngõ được chiếu sáng, thuận tiện cho người dân trong sinh hoạt, bà con ai cũng phấn khởi, ủng hộ.

Cùng với thực hiện tiêu chí Sáng, cô Huyền cho biết, trước đây tuyến đường chi hội quản lý có nhiều cống rãnh, ghồ ghề đi lại không thuận tiệnthiếu mỹ quan. Cô đã đề xuất với UBND phường nhưng phường không có kinh phí, vậy là cô lại kiên trì đi từng nhà trong tổ dân phố để thuyết phục, vận động.

Cô Huyền nhớ lại: Ban đầu tôi thuyết phục các chị em hay đi bộ tập thể dục tâm sự, tuyên truyền để chị em thấy được lợi ích của việc làm lại đường, để chị em ủng hộ ý tưởng của mình. Sau đó, tôi mời bí thư Chi bộ, tổ dân phố chủ trì họp dân để thống nhất chủ trương làm đường.Không phải lúc nào cũng suôn sẻ đâu, trong xóm có một gia đình phản đối không đóng tiền, tôi đã vận động nhờ người đó làm kế toán, theo dõi thu, chi giúp quá trình làm đường và khi hiểu được mục đích, họ đã tự nguyện, vui vẻ đóng góp.

Trong ngõ có 34 nhà. Số tiền đóng góp 4 triệu/nhà không hề nhỏ đối với người dân lao động nơi đây. Tuy nhiên, sau khi được cô Huyền tuyên truyền, phân tích có lý, có tình, cả xóm đã nhất trí và chỉ trong 5 ngày đã nộp tiền xong với số tiền thu được là 120 triệu đồng. Đồng thời còn tích cực gia đóng góp ngày công, tự tổ chức đi mua nguyên vật liệu để làm đường. Đến nay, 3 đoạn đường 2S đã được hoàn thành, mang lại cho khu phố một “gương mặt mới” sạch đẹp và văn minh hơn.

Gương mặt phúc hậu, nụ cười tươi rói, cô Huyền nói“được gia đình ủng hộ nên phần lớn thời gian dành cho công tác Hội, thấy vui và ý nghĩa khi làm được những việc có ích cho chị em, cho ngõ/xóm của mình, mình cứ làm việc có tâm thì chị em, mọi người sẽ tin tưởng và ủng hộ mình thôi.

Ngọc Minh - Văn phòng TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning