Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78836296

GƯƠNG PHỤ NỮ
Người phụ nữ luôn phấn đấu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Cập nhật: 22/08/2019
Chị Nguyễn Thị Hải Hằng - Tổ trưởng tín dụng, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An

Từ nhiều năm nay, cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), gọi chị Nguyễn Thị Hải Hằng, Tổ trưởng tín dụng là người “giỏi việc nước - đảm việc nhà”...

Quỳ Hợp là một huyện miền núi, giao thông đi lại khó khăn, chủ yếu là người dân tộc thiểu số, nhận thức của bà con không đồng đều. Trong câu chuyện với chúng tôi chị không nhớ nổi đã bao nhiêu lần đi cơ sở phải ở nhờ nhà dân vì gặp trời mưa to, gió lớn hay lúc xe bị hỏng, mỗi lần như thế chị phải nhờ hàng xóm đưa đón con. Khó khăn là thế nhưng chưa lúc nào chị kêu ca, than vãn, mà luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân về người cán bộ ngân hàng tận tụy, trách nhiệm; chị có một gia đình hạnh phúc, với hai cô con gái chăm ngoan, học giỏi.

Chị Nguyễn Thị Hải Hằng, sinh ra và lớn lên tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An), có bố nguyên là cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp, thương binh hạng 3/4 hình ảnh người bố tận tụy, yêu nghề đã ăn sâu trong tâm trí của chị. Và ngay từ nhỏ ước muốn theo nghề của bố đã ăn sâu trong tâm trí của Hằng. Bởi vậy, sau khi học xong cấp 3, Hằng thi đậu trung cấp kế toán của tỉnh và những năm học tập chị luôn đạt loại xuất sắc.

Ra trường, chị có nhiều cơ hội về công tác ở các ngân hàng trung tâm, các huyện đồng bằng hay thành phố, nhưng Hằng tình nguyện về công tác Ngân hàng Chính sách xã hội huyện miền núi Quỳ Hợp, lúc đó vừa thành lập, với rất nhiều khó khăn, thử thách phía trước. Sau nhiều năm gắn bó với nghề, chị không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm.  Ban đầu chỉ bằng trung cấp tài chính kế toán, hiện nay, Hằng đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và là một đảng viên, là Tổ trưởng tín dụng phụ trách chung và phụ trách tại địa bàn xã Nghĩa Xuân. Chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo về công tác chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động và kết quả của tổ tín dụng.

Một cán bộ nữ làm công tác tín dụng tại Phòng Giao dịch huyện rất vất vả, huyện miền núi càng vất vả hơn. Nhưng chị luôn tâm niệm: Lấy sự phát triển của ngân hàng làm mục đích phấn đấu; trong những năm qua, Hằng và các cán bộ trong tổ tín dụng luôn phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ ủy thác; thường xuyên tạo điều kiện cho tổ chức hội, đoàn thể các cấp thực hiện tốt các nội dung ủy thác quy định tại văn bản thỏa thuận; thông báo kịp thời khi có thay đổi, bổ sung về chủ trương, chính sách tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; phối hợp với hội, đoàn thể các cấp tổ chức tập huấn về cơ chế, chính sách và văn bản mới; thực hiện nghiêm túc giao ban định kỳ để nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện ủy thác, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, phát sinh... Công việc của chị gặp không ít áp lực về thời gian, chỉ tiêu cũng như doanh số tín dụng. Tuy nhiên, chị đã tham mưu cho Ban giám đốc về chỉ tiêu kế hoạch, giải ngân kịp thời nguồn vốn. Chất lượng tín dụng ngày càng được cải thiện cả về số tuyệt đối và số tương đối, việc xử lý và thu hồi nợ, tiếp tục duy trì tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,02%. Hàng tháng các món nợ đến hạn đều được xử lý bằng các biện pháp nghiệp vụ một cách hiệu quả.

 

 Sau mỗi ngày làm việc,  niềm vui của chị Hằng là tổ ấm của mình, là chăm sóc, dạy dỗ con


Gặp chúng tôi chị Trương Thị Ngọc Ánh, một cán bộ ở Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Quỳ Hợp, chia sẻ: Trong công tác chị Hằng rất cần cù, chịu khó, ham học hỏi; mỗi lần đi cơ sở chị xử lý công việc nhanh, thấu tình đạt lý; hay giúp đỡ người khác, được bà con nhân dân và đồng nghiệp tin tưởng, quý mến; có nhiều hôm công việc bận, con ốm đau, chồng đi công tác xa, một mình chị giải quyết công việc chung và riêng đều hoàn thành tốt”.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Phòng Giao dịch huyện Quỳ Hợp cho biết: Chị Hằng là một cán bộ tín dụng yêu nghề, nhiệt huyết và có trách nhiệm trong công việc, nắm vững nghiệp vụ tín dụng. Mặc dù áp lực công việc lớn nhưng chị có phẩm chất, bản lĩnh chính trị vững vàng; thường xuyên nghiên cứu các văn bản của ngành, không ngừng học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc; luôn bám sát những chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và tham mưu tốt cho lãnh đạo đơn vị”.

Tâm sự với chúng tôi chị Hằng chia sẻ: Đối với người cán bộ tín dụng phải việc giữ mối liên hệ với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể rất quan trọng. Nên tôi có phương châm gần dân, sát dân, cùng ăn, cùng chia sẻ và tìm hiểu về nhu cầu vay vốn; những khó khăn trong phát triển kinh tế của bà con tôi kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành phụ trách vào cuộc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vay vốn và sử dụng có hiệu quả. Bên cạnh đó, để yên tâm công việc chuyên môn, tôi phải thức khuya dậy sớm, sắp xếp việc gia đình hợp lý”.

Qua tìm hiểu, hiện nay, chồng chị Hằng là hiệu phó một trường Phổ thông trung học trên địa bàn, vừa hoàn thành khóa học thạc sỹ quản lý giáo dục, hai cô con gái năm học (2018 – 2019) đều đạt học sinh xuất sắc; vợ chồng tích góp và vay mượn làm được căn nhà mới.

Với những nỗ lực, cố gắng trong công việc nhiều chị Hằng được nhận Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam vì hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong 3 năm 2016, 2017, 2018 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chia tay chị Hằng và đồng nghiệp, chúng tôi luôn nhớ hình ảnh, người cán bộ tín dụng Nguyễn Thị Hải Hằng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

dangcongsan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'
 • THÔNG BÁO
 • TP.HCM: Phụ nữ quận 3 nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường
 • Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning