Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80431957

GƯƠNG PHỤ NỮ
Hải Dương: Giúp chồng xa rời “nàng tiên nâu” tìm lại hạnh phúc gia đình
Cập nhật: 02/08/2019
Chị Yến giờ hạnh phúc trong căn nhà bình yên của mình

Cách đây 3 năm, khi Hội Phụ nữ xã đến thăm, động viên và tặng quà cho gia đình chị Trần Thị Yến, hội viên thôn Phù Tải I, xã Kim Đính (Kim Thành), gia cảnh nhà chị lúc đó thật sự rất khó khăn, với gian nhà ẩm thấp, tường vôi bong tróc, trong nhà không có gì đáng giá, hai con nhỏ nheo nhóc…

Nhưng giờ đây mọi thứ đều đổi thay, cảnh nhà khang trang, sạch đẹp, vợ chồng hạnh phúc, các con chăm ngoan, học giỏi. Đó là cả một hành trình vượt khó đầy gian nan.

Năm 2002, chị nên duyên cùng anh Phạm Văn Toàn ở thôn Phù Tải I. Cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ luôn tràn ngập tiếng cười và càng hạnh phúc hơn khi anh chị đón con trai đầu lòng ra đời. Năm2008, anh chị sinh con trai thứ hai. Hai con kháu khỉnh, khỏe mạnh, vợ chồng chị chăm chỉ làm ăn, cuộc sống ấm no, hạnh phúc, là niềm mong ước của không ít người trong làng.

Nhưng sự bình yên ấy đã mất khi anh Toàn, chồng chị bị bạn bè rủ rê, lôi kéo rồi sa vào con đường nghiện ngập. Mọi thứ như sụp đổ, tương lai trở nên tăm tối, chị Yến thực sự mất phương hướng không thể biết cuộc sống của gia đình mình sẽ ra sao, các con của chị sẽ như thế nào…

Chị Yến nhớ lại, những ngày đầu biết chồng sa vàotệ nạn ma túy, chị bàng hoàng, tuyệt vọng, thậm chí là sợ hãi và muốn buông xuôi tất cả. Nhưng nhìn hai đứa con thơ dại, chị không đành lòng để các con chịu cảnh bố mẹ chia ly. Chị quyết tâm không để mình gục ngã, gắng tìm niềm tin để kiên nhẫn, giúp anh thoát khỏi “nàng tiên nâu”.

Bằng tình yêu thương của người vợ, chị đã gần gũi, động viên anh, tìm đủ mọi cách để giúp anh cai nghiện. Ròng rã mấy năm trời, ngày nắng, cũng như ngày mưa chị đích thân kiên trì chở anh đi uống thuốc methadone đều đặn. Con thì còn nhỏ đang tuổi ăn tuổi học, chồng chị yếu không lao động được, chị phải ở nhà vừa cho chồng đi uống thuốc, vừa trông con, hoàn cảnh gia đình ngày càng khó khăn, năm 2014 gia đình chị thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

Thành công lớn nhất của chị là anh đã cai nghiện được, trở về cùng chị quyết tâm gây dựng lại cuộc sống gia đình. Hai vợ chồng bàn bạc, làm đơn vay vốn ưu đãi của ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kim Thành thông qua tổ chức Hội LHPN để đầu tư vào nấu rượu, chăn nuôi lợn, vừa tạo thu nhập cho cuộc sống, vừa tạo việc làm giúp anh tránh xa tệ nạn.

Với số vốn được vay 30 triệu đồng, được Hội tạo điều kiện cho đi tập huấn khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, anh chị bảo ban nhau làm ăn, tần tảo, chịu thương, chịu khó. Kinh tế gia đình dần ổn định, có việc làm, có thu nhập anh bớt đi sự tự ti, mặc cảm, thực sự không còn bị cám dỗ bởi “nàng tiên nâu” nữa.

Cố gắng làm ăn, tích cóp, anh chị đã xây dựng được ngôi nhà mái bằng khang trang. Năm 2017 gia đình anh chị chính thức thoát nghèo. Hiện nay, anh đi làm xây dựng, chị đi làm công ty, bên cạnh đó anh chị chăn nuôi, trồng trọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Các con chị đã lớn hơn, cháu lớn năm nay học lớp 11, cháu bé vào lớp 5, năm nào các cháu cũng đều là học sinh giỏi, chăm ngoan, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà.

Chị Yến rưng rưng: “Tôi cảm ơn Hội Phụ nữ nhiều lắm. Ngày ấy, nếu không có các cô xuống động viên, giúp đỡ, còn đứng ra tín chấp cho gia đình tôi vay vốn thì tôi đã không có được ngày hôm nay”.

Niềm vui của chị và gia đình, hạnh phúc mà anh chị đã tìm lại được, có sự in dấu, đồng hành của tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Đó cũng chính là điều mà Hội luôn phấn đấu, nỗ lực để mang lại nhiều lợi ích nhất cho các thành viên của mình!

Hội LHPN huyện Kim Thành

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning