Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78094252

GƯƠNG PHỤ NỮ
Bình Định: Gương phụ nữ khuyết tật làm kinh tế giỏi
Cập nhật: 06/05/2019
Chị Hiếu đã vượt khó vươn lên, sống có ích cho gia đình và xã hội

Chị Nguyễn Thị Hiếu (sinh năm 1972) tại thôn An Thái, xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn bị tật ở chân từ lúc mới chào dời, hoàn cảnh gia đình chị lại đông anh em, rất khó khăn.

Mặc dù bị tật bẩm sinh nhưng chị Hiếu không cam chịu số phận, quyết không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chị rời gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh xin làm việc tại một công ty may. Thời gian đầu, tưởng chừng chị không thể làm được vì với đôi chân tật nguyền, việc đạp máy hết sức khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm của mình, chị Hiếu kiên trì tập luyện hằng ngày, nỗ lực của chị đã giúp chị thành công, chị đã biết may và ráp thành thạo. Sau khi học được nghề, chị Hiếu chăm chỉ làm việc, tay nghề chị ngày càng cao, thao tác nhanh hơn, thu nhập tăng lên hàng tháng, chị tiết kiệm và để dành được một ít vốn.

Chị quyết định trở về quê, dùng tiền dành dụm mua một ki ốt ở chợ An Thái để sửa quần áo cũ và bán một số mặt hàng như nem, chả, kem… Lúc đầu, ít người biết nên lượng khách đến rất khiêm tốn. Sau một thời gian, thấy chị sửa quần áo đẹp, cẩn thận, chi phí hợp lý nên khách hàng rất hài lòng, người nọ giới thiệu cho người kia. Lượng khách tăng lên, có thêm thu nhập, chị Hiếu tiếp tục dành dụm, tiếp tục đầu tư mở rộng kinh doanh.

Được Hội LHPN xã hỗ trợ, tín chấp cho chị vay nguồn vốn giải quyết việc làm cộng với vốn tích lũy, chị đầu tư mua máy may công nghiệp và liên hệ nhận hàng Sài Gòn về may gia công, nhận thêm vài nhân công về làm việc. Chị vẫn tiếp tục công việc sửa quần áo cũ, bán hàng và làm hàng gia công, cứ thế, theo thời gian, lượng hàng chị nhận về ngày càng nhiều, số nhân công chị thuê đông hơn, thu nhập ngày càng tốt hơn.

Hiện nay, chị đã mua đất và xây được ngôi nhà khang trang. Nhà chị đồng thời là xưởng may gia công với 30 máy may công nghiệp, tạo việc làm thường xuyên cho 20 công nhân với mức thu nhập bình quân từ 3-4 triệu đồng/người/tháng. Từ xường may của mình, hàng tháng chị thu nhập hơn 10 triệu đồng, đủ để lo cuộc sống cho gia đình, nuôi con trai 10 tuổi là Nguyễn Huỳnh Gia Bảo ăn học.

Bên cạnh việc lo làm kinh tế chị Hiếu còn nhiệt tình tham gia hoạt động Hội phụ nữ địa phương. Chị là tấm gương sáng về người phụ nữ khuyết tật vươn lên, không chỉ không trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội mà còn tự tin là trụ cột kinh tế của gia đình.

Châu Lệ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Thừa Thiên Huế: Hội Phụ nữ Bộ đội biên phòng chung tay bảo vệ môi trường
 • Ninh Bình: Cô giáo một mình phá hơn 60 vụ trộm cướp
 • Các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Kết nối thương yêu
 • Bình Phước: Hội viên phụ nữ vì mọi người
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning