Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79596887

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hà Nội: Xúc động đám cưới tập thể cho 65 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật: 25/06/2019
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (áo dài xanh) tham dự và chúc mừng hạnh phúc cho các cặp đôi Ảnh: Ảnh hanoimoi

Chiều nay, 23/6 tại Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Trống Đồng số 72 Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội diễn ra Lễ cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

Sự kiện ý nghĩa này diễn ra đúng dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, như một sự tôn vinh giá trị của tình yêu và mái ấm gia đình.  

Đến dự, chia vui và chúc mừng hạnh phúc cho các cặp đôi có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội và đông đảo người thân của cô dâu, chú rể.

Lễ cưới do Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với hệ thống Ảnh viện áo cưới Vivian, Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Trống Đồng Palace, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, Công ty du lịch Gió Việt và Công ty Hương Ngọc Lan tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn nhằm chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có được cảm xúc sống trong ngày cưới nhiều kỷ niệm và tự tin hơn. Có động lực để vun đắp hạnh phúc của mình. Sự kiện sẽ thắp sáng và lan tỏa tình yêu thương chung thủy trong mỗi gia đình, góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Theo đó, các cặp đôi tham gia là các cặp đôi khuyết tật hoặc là cặp đôi thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, cư trú trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang có nhu cầu kết hôn lần đầu, đăng ký kết hôn nhưng không có khả năng điều kiện tổ chức đám cưới thực hiện được những ước mơ của mình.

Sau hơn một tháng triển khai, BTC đã tiếp nhận được trên 100 cặp đôi đăng ký tham gia. Căn cứ theo tiêu chí của chương trình, BTC đã thẩm định xét duyệt lựa chon được 65 cặp đôi đủ điều kiện được tham gia chương trình, trong đó có 59 cặp đôi là người khuyết tật, 06 cặp đôi thuộc hộ nghèo, ốm đau chạy thận.
 

 Vợ chồng chị Văn Thị Nụ và anh Phạm Văn Đức lấy nhau năm 2003, đã có 2 con gái, hai người đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện làm đám cưới vì bận mưu sinh.


65 cặp đôi tham dự đám cưới tập thể, là 65 mảnh đời, 65 câu chuyện tình yêu. Họ đều có chung một ý chí không chấp nhận để số phận thiệt thòi đeo bám và luôn lạc quan, dựa vào nhau để sống và hạnh phúc theo cách riêng của mình. 

 

 Diện bộ váy cưới trắng tinh, cô dâu An Thị Kim Tiền nhoẻn miệng cười mãn nguyện bên chú rể Trần Văn Tưởng


Đám cưới được thực hiện đúng với nghi lễ của đám cưới truyền thống, bao gồm lễ ăn hỏi, cắt bánh, rót ly rượu hồng và các cặp đôi trao nhau những nụ hôn nồng nàn nhất.
Các cặp đôi tham gia chương trình này được chụp và tặng ảnh cưới, quay phim… được hỗ trợ toàn bộ cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức lễ cưới theo nếp sống mới mỗi cặp đôi được 5 đến 10 người thân đến tham dự tiệc cưới. Đồng thời, các cặp đôi tham gia cũng nhân được các phần quà vật chất gồm 01 chiếc chăn, 01 chiếc quạt điện, 01 nồi cơm điện, khăn mặt, khăn tắm và tiền mặt 2 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc ảnh viện Vivian, một trong những đơn vị đồng hành tổ chức cho biết, ảnh viện đã huy động 54 thợ trang điểm phục vụ cho các cặp đôi từ 8h sáng. “Trang điểm với các cô dâu khuyết tật khó hơn các cô dâu khác, bởi phải che được khuyết điểm, tạo điểm nhấn giúp gương mặt các cô đẹp nhất. Cũng như vậy, để có những chiếc váy cưới phù hợp với hình thể của các cô dâu, phía ảnh viện cũng có những thiết kế riêng”. 

baophunuthudo/doanhnghiepthuonghieu

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning