Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80360892

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thái Nguyên: Tích cực hỗ trợ hội viên, phụ nữ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn trước dịch tả lợn Châu Phi
Cập nhật: 10/06/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (thứ 3 trái ảnh qua) cùng các đại biểu tại chương trình hưởng ứng

Sáng ngày 6/6, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên cùng với MTTQ và các đoàn thể tỉnh đã tổ chức Chương trình hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với hưởng ứng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng cùng đại diện các sở, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại 15 cơ quan, đơn vị của tỉnh đã tham gia chương trình hưởng ứng.

Dịch tả lợn Châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan nhanh và xảy ra ở mọi loài lợn, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho người chăn nuôi, với tỷ lệ chết cao lên đến 100%. Hiện nay chưa có vắc xin và thuốc điều trị. Vi rút Dịch tả lợn Châu Phi có sức đề kháng cao, có thể tồn tại trong chất tiết, dịch tiết, trong xác động vật, trong thịt lợn và các chế phẩm từ thịt lợn như xúc xích, giăm bông... vi rút có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ 56°C trong 70 phút hoặc ở 60°C trong 20 phút. Theo thống kê, đến nay cả nước đã có 53 tỉnh, thành công bố ổ dịch. Lực lượng chức năng và người dân phải thực hiện tiêu hủy trên 2 triệu con lợn, với hơn 100.000 tấn, thiệt hại lên đến trên 3.600 tỉ đồng.

Tại tỉnh Thái Nguyên, bệnh dịch xuất hiện từ ngày 5/3, đến nay có 116 xã thuộc 9 huyện, thành phố và thị xã đã xuất hiện ổ dịch, số lợn phải thực hiện tiêu hủy gần 27.000 con, với hơn 1.600 tấn; kinh phí chi cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên 84 tỷ đồng, trong đó 54 tỷ đồng chi hỗ trợ cho các chủ hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy.

Bệnh tả lợn Châu Phi không gây bệnh cho người, kể cả khi ăn thịt lợn hoặc các sản phẩm chế biến từ thịt lợn, khi tiếp xúc với lợn bệnh cũng như thịt lợn nhiễm bệnh, không ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên bệnh tả lợn Châu Phi có tác động đến kinh tế, xã hội nghiêm trọng đối với chăn nuôi, kinh doanh các sản phẩm từ lợn nói riêng, an ninh lương thực, thực phẩm nói chung. Ở Việt Nam, thịt lợn vẫn là nguồn cung cấp protein quan trọng cho con người. Tuy nhiên, trước dịch tả lợn, đã có nhiều người từ chối, quay lưng lại với loại thực phẩm này, kể cả sản phẩm thịt lợn an toàn, không bị bệnh. Điều này đã gây thêm khó khăn cho với người chăn nuôi lợn.

Chính vì vậy, chương trình hưởng ứng ủng hộ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyễn là một hoạt động rất ý nghĩa. Ngay tại chương trình, đã có gần 250 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh đăng ký mua hơn 5 tấn thịt lợn. Toàn bộ số lợn thịt do các hộ chăn nuôi trong tỉnh cung cấp và được cơ quan chức năng thực hiện kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống và khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, đồng thời vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng, xã hội trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn.

Tạ Dung

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning