Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78228328

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Trà Vinh: Khởi động dự án hỗ trợ phụ nữ thích ứng với biến đổi khí hậu
Cập nhật: 26/03/2019
Các đại biểu tham dự hội thảo khởi động dự án.

Ngày 22-3, tại TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh), đã diễn ra Hội thảo khởi động dự án “Phụ nữ ứng phó với thiên tai và Biến đối khí hậu” với mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia tích cực vào các hoạt động thích ứng biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai tại TP Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Tạ Việt Anh, đại diện đơn vị phối hợp thực hiện dự án cho biết, dự án được triển khai thực hiện trên địa bàn Phường 8, Phường 9 và xã Long Đức của TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) trong khoảng thời gian một năm rưỡi, từ tháng 1-2019 đến tháng 6-2020. Dự án do UBND TP Trà Vinh phối hợp tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV) thực hiện dưới sự tài trợ của Quỹ ForumSyd (Thụy Điển).

Mục tiêu chung của dự án nhằm hỗ trợ phụ nữ ở các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về nước sạch do thiên tai và biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra tại TP Trà Vinh. Qua thực hiện dự án sẽ nâng cao năng lực và tạo điều kiện cho phụ nữ địa phương có giải pháp tại chỗ và bền vững xử lý các vấn đề của mình, góp phần xây dựng cộng đồng có khả năng chống chịu; đồng thời cải thiện tiếp cận dịch vụ công về cấp thoát nước thông qua đối thoại chính sách.

Dự án cũng đặt ra các mục tiêu cụ thể, như: Thành lập và nâng cao năng lực của các Nhóm phụ nữ phát triển cộng đồng; Hỗ trợ các Nhóm phụ nữ phát triển cộng đồng thực hiện các mô hình và sáng kiến (mô hình lọc nước bằng năng lượng mặt trời và thực vật thủy sinh) góp phần giải quyết các vấn đề về nước sạch tại cộng đồng chịu ảnh hưởng của thiên tai và BĐKH; Vận động nhân rộng các mô hình và sáng kiến của dự án thông qua tác động về mặt chính sách.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND xã Long Đức (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) Nguyễn Nam Cường khẳng định, các hoạt động trong khuôn khổ dự án rất hữu ích và phù hợp với điều kiện của xã Long Đức, đặc biệt là các ấp ở vùng sâu, vùng xa chưa tiếp cận được nguồn nước sạch. Các giải pháp lọc và xử lý nước sạch bằng phương pháp thủy sinh và năng lượng mặt trời mà dự án hỗ trợ sẽ góp phần giải quyết các vấn đề về nước sạch một cách bền vững ở địa phương.

“Chúng tôi hy vọng dự án sẽ giúp phụ nữ tăng cường vai trò tích cực của mình trong công tác phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với BĐKH”, Phó Chủ tịch UBND xã Long Đức nói.

Chia sẻ tại hội thảo, chị Thạch Thị Xinh, cư dân Khóm 1, phường 9, TP Trà Vinh cho biết, khu vực chị sinh sống đang chịu nhiều tác động của BĐKH như nắng hạn kéo dài, thiếu nước sạch,… do đó phụ nữ trong Phường cũng muốn góp phần khắc phục nhưng còn thiếu thông tin và giải pháp. Vì vậy, khi biết dự án Phụ nữ ứng phó với thiên tai và BĐKH tại Trà Vinh có nhiều hoạt động thiết thực, chị và đông đảo phụ nữ trong phường liền hăng hái đăng ký tham gia vào nhóm phụ nữ phát triển cộng đồng.

Tại phiên đối thoại, các ý kiến đại biểu đều khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong ứng phó với thiên tai và BĐKH, đặc biệt trong bối cảnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang phải ứng phó với hạn hán, nhập mặn, và nguồn nước bị ảnh hưởng. Quá trình lập kế hoạch giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với BĐKH sẽ khó thành công nếu không có sự tham gia và đóng góp của phụ nữ. Các đại biểu đều cho rằng, cộng đồng cần phát huy khả năng và sáng kiến của phụ nữ trong phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với BĐKH. Các đại biểu cũng đã thảo luận, bàn về cách nhân rộng kết quả dự án, chuyển đổi kinh nghiệm từ cơ sở thành chính sách, đề xuất giải pháp nâng cao năng lực phụ nữ, để họ trở thành người thúc đẩy sự phát triển bền vững tại địa phương.

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” góp phần mang nụ cười trở lại với phụ nữ nghèo vùng biên giới Lào Cai
 • Quảng Bình Khởi nghiệp từ “sâm trên cát”
 • Tây Ninh: “Đại bản doanh của nghề mây - tre - lá
 • Nam Phi: Phụ nữ biểu tình phản đối bạo lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning