Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78228993

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bảo vệ và thúc đẩy quyền, địa vị, tinh thần lãnh đạo cho phụ nữ
Cập nhật: 08/03/2019
Tổng Thư ký Antonio Guterres nhấn mạnh thế giới cần nỗ lực gấp đôi để bảo vệ và thúc đẩy quyền, địa vị và tinh thần lãnh đạo cho phụ nữ toàn cầu

Trong một video gửi thông điệp cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng phụ nữ đang phải đối mặt với nhiều trở ngại trong tiếp cận và thừa hành quyền lực, đồng thời nhấn mạnh việc trao nhiều quyền quyết định hơn cho nữ giới sẽ là một nền tảng cơ bản để xóa bỏ những trở ngại.

Tổng Thư ký Antonio Guterres nhấn mạnh thế giới cần nỗ lực gấp đôi để bảo vệ và thúc đẩy quyền, địa vị và tinh thần lãnh đạo cho phụ nữ toàn cầu; không bằng lòng với những gì đã đạt được trong nhiều thập kỷ qua và phải thúc đẩy những chuyển biến tích cực, toàn diện và thần tốc trong thời gian tới.

Với vai trò tiên phong trong nỗ lực này, ông Guterres cho biết Liên hợp quốc cũng đã đề mục tiêu tăng tỷ lệ nữ giới làm việc trong các cơ quan, tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc lên 50% trong vòng 10 năm tới.

Tổng thư ký Guterres cho biết năm 2018 là năm đầu tiên Liên hợp quốc đạt được mục tiêu bình đẳng giới trong các nhóm quản lý cấp cao và trưởng các nhóm làm việc của Liên hợp quốc trên toàn cầu. Tính đến tháng 12/2018, phụ nữ chiếm 39% trong lực lượng nhân viên trong hệ thống của Liên hợp quốc.

Trong khi đó, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc, bà Maria Fernanda Espinosa kêu gọi tăng gấp đôi nỗ lực chống phân biệt giới và tình trạng bạo lực mà nhiều trẻ em và phụ nữ trên thế giới phải đối mặt hàng ngày. Bà cũng cho rằng cần tăng cường số lượng nữ lãnh đạo tham gia các hoạt động đời sống cộng đồng và các quá trình ra quyết định.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc, bà Maria Fernanda Espinosa cho rằng cần tăng cường số lượng nữ lãnh đạo tham gia các hoạt động đời sống cộng đồng và các quá trình ra quyết định


Còn Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Amina J. Mohammed nhấn mạnh bình đẳng giới trong lực lượng lao động sẽ giúp tạo ra hàng nghìn tỷ USD cho phát triển toàn cầu, đồng thời cảnh báo thế giới sẽ không thể đạt được các mục tiêu phát triển bền vững nếu không có sự tham gia đầy đủ của nữ giới. Bà khẳng định bình đẳng giới là yếu tố then chốt quyết định hiệu quả công việc, đồng thời lưu ý sẽ không có gì có thể bù đắp được việc bỏ lỡ những đóng góp của một nửa thế giới.

Đại sứ Thanh niên Liên hợp quốc Jayathma Wickramanayake cũng kêu gọi đầu tư cho giáo dục các bé gái và nâng cao kỹ năng để gieo mầm cho thế hệ các nhà lãnh đạo và nhà sáng tạo trong tương lai.

Trong thông điệp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Giám đốc điều hành Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc Phumzile Mlambo-Ngcuka cho biết, phụ nữ và các trẻ em gái trên toàn thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều thử thách; vì vậy, cần những chuyển biến tích cực hơn nữa trong các nhiệm vụ đảm bảo lắng nghe và cải thiện nhu cầu cũng như trải nghiệm của phụ nữ toàn cầu thông qua những đổi mới và công nghệ mới.

Liên hợp quốc đặt chủ đề cho Ngày Quốc tế phụ nữ năm nay là “Suy nghĩ bình đẳng, xây dựng thông minh, đổi mới để thay đổi”. LHQ tập trung vào những cách thức sáng tạo để thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là trong các lĩnh vực an sinh xã hội, tiếp cận các dịch vụ công cộng và cơ sở hạ tầng bền vững.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” góp phần mang nụ cười trở lại với phụ nữ nghèo vùng biên giới Lào Cai
 • Quảng Bình Khởi nghiệp từ “sâm trên cát”
 • Tây Ninh: “Đại bản doanh của nghề mây - tre - lá
 • Nam Phi: Phụ nữ biểu tình phản đối bạo lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning