Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78114098

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Cao Bằng
Cập nhật: 12/11/2018
Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đã tặng quà cho hai khu dân cư xóm Nà Vạ và xóm Phai Khắt

Ngày 11/11/2018, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của Liên khu dân cư xóm Nà Vạ, xóm Phai Khắt, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Tham dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng cùng với sự tham gia có mặt của 118 hộ gia đình sinh sống trên địa bàn dân cư 2 xóm Nà Vạ, xóm Phai Khắt, xã Tam Kim.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 88 năm xây dựng và phát triển; nghe lãnh đạo hai xóm báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”.

Theo đó, với đặc thù dân cư có 118 hộ với 483 khẩu, có 4 dân tộc anh em chung sống, nhân dân hai xóm đã phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nơi có khu di tích đặc biệt Quốc gia Rừng Trần Hưng Đạo, nơi thành lập đội Việt nam tuyên truyền giải phóng quân tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam, nơi mang dấu ấn chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên đánh đồn Phai Khắt, Nà Ngần do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy, mở đầu truyền thống đánh thắng ngay từ trận đầu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tinh thần ấy đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp nối, phát huy bằng những hoạt động thiết thực xây dựng thôn xóm ngày nay. Trong năm 2018, chính quyền và nhân dân hai xóm đã chú trọng phát triển kinh tế gia đình, tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi. Việc xây dựng công trình cơ sở hạ tầng tổ xóm đã huy động được sự tham gia tích cực của nhân dân trong việc hiến hàng nghìn mét đất, làm đường, đóng góp nhiều ngày công lao động

Các chính sách xoá đói giảm nghèo đã được thực hiện tốt ở hai xóm, 100% người dân được sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh, 90% số hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi tách rời khu nhà ở. Các công trình đường ngõ xóm được bê tông hóa hoàn toàn góp phần làm sạch đẹp cảnh quan môi trường khu dân cư. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi vào các dịp lễ, Tết. Công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em được quan tâm, trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, không có trẻ em bỏ học. Nhân dân trong xóm thực hiện tốt quy ước, hương ước của xóm, trong việc cưới, việc tang, lễ hội.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà vui mừng biểu dương công lao đóng góp và những nỗ lực của chi bộ, chính quyền, ban công tác mặt trận và các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân hai xóm đã cộng đồng trách nhiệm trong việc củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con trên địa bàn.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng và các ban/ngành đoàn thể trong tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường.

Ưu tiên chăm lo, tổ chức hoạt động Mặt trận ở xã, thôn, xóm, bản làng, xác định đây là nền tảng quan trọng nhất của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh các việc làm thường xuyên nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, khích lệ, động viên các điển hình tiên tiến, tếp tục nhân rộng các cách làm hay, điển hình tiêu biểu, tạo đà cho phong trào thi đua mới tại cộng đồng.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã cần gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ, khơi dậy sức mạnh nội lực của nhân dân. Với địa bàn vùng cao, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, đề nghị bà con đẩy mạnh việc sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế, kết nối, tiêu thụ sản phẩm. Tiếp tục vận động các hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, có nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, thực hiện nếp sống văn hóa trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong các sự kiện của xã, của thôn, của từng gia đình.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đã tặng quà cho hai khu dân cư; tặng quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu và tặng học bổng (trị giá 1triệu đồng/suất) cho 30 học sinh có thành tích vượt khó học giỏi xã Tam Kim.

Tuyết Mai – TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam Định: Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa
 • Phú Yên: Phụ nữ xã Ea Ly biến rác thải thành tiền”
 • Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội các cấp
 • Bắc Ninh: Thu nhập 20 triệu đồng mỗi tháng từ trồng nấm rơm
 • Học tập kinh nghiệm Colombia về tài chính, dịch vụ cho phụ nữ nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning