Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78114028

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bí thư thành ủy Hà Nội đối thoại với phụ nữ Thủ đô
Cập nhật: 12/11/2018
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ngày 10/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại với đại biểu phụ nữ Thủ đô năm 2018.

Cùng dự đối thoại có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa; đại diện các ban ngành và các sở của UBND TP Hà Nội. Đại biểu phụ nữ Thủ đô có Chủ tịch Hội LHPN thành phố Trần Thị Phương Hoa và cán bộ, hội viên các cấp Hội LHPN thành phố cùng đại biểu các tầng lớp phụ nữ Thủ đô.

Tại buổi đối thoại, đại diện Hội LHPN Hà Nội đã báo cáo kết quả phong trào và hoạt động của các cấp hội phụ nữ thành phố từ đầu năm đến nay. Báo cáo cho biết, chiếm tỷ lệ 50,79% dân số Thủ đô, phụ nữ đã có mặt ở hầu hết các ngành, lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, đội ngũ nữ doanh nhân chủ động hội nhập, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đội ngũ nữ trí thức có nhiều đóng góp cho khoa học, công nghệ. Đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo ngày càng phát triển và trưởng thành. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy thành phố đạt 12%; khối quận, huyện, thị xã đạt 23,2%; cấp cơ sở đạt 22,1% so với tổng số cấp ủy viên. Tỷ lệ nữ tham gia HĐND thành phố đạt 23,8%; cấp huyện đạt 30% và cấp xã đạt 28,5%. Hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố có hơn 869.000 hội viên; 30 hội cấp huyện, 769 tổ chức cơ sở hội và trên 15.510 tổ phụ nữ.

Hội LHPN Hà Nội cũng nêu 5 kiến nghị với Thành ủy Hà Nội, trong đó có các kiến nghị như tiếp tục nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp; tiếp tục thực hiện các nội dung kết luận của Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố đầu năm nay.

gap-mat.jpg
Toàn cảnh buổi đối thoại


Đối thoại với Bí thư Thành ủy Hà Nội, 20 đại biểu phụ nữ đã nêu 33 vấn đề, tập trung vào 6 nhóm nội dung, như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức cán bộ; một số vấn đề về quy hoạch và quản lý đô thị; lĩnh vực nước sạch, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, xây dựng nông thôn mới, quản lý chợ truyền thống, một số vấn đề xã hội như xây dựng trường mầm non tại các khu công nghiệp, chế xuất, nữ thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để khởi nghiệp...  

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và đại diện một số cơ quan thành phố như: HĐND, UBND thành phố; Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy; các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Giao thông - Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... đã trao đổi, giải đáp từng ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phụ nữ.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo khẳng định, trong quá trình chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới, ngành Tổ chức xây dựng Đảng sẽ chú trọng tìm các nhân tố nữ, tăng tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ, HĐND thành phố với chức trách, nhiệm vụ, sẽ đưa việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của phụ nữ tại buổi đối thoại lần này vào chương trình làm việc thời gian tới. Đối với kiến nghị về chính sách nông nghiệp, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, HĐND thành phố đã ban hành 5 nghị quyết quy định về các chính sách nông nghiệp; tới đây sẽ tiếp tục rà soát việc thực hiện để xem xét, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn. 

Kết luận buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, buổi gặp gỡ, đối thoại với các đại biểu đại diện cho 3,9 triệu phụ nữ Thủ đô là hoạt động thiết thực thực hiện theo tinh thần Quyết định 217-QĐ/TƯ, 218-QĐ/TƯ của Bộ Chính trị và Quy định 2200-QĐ/TU của Thành ủy Hà Nội về “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội”. Đây là nhiệm vụ thường xuyên của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ thành phố tới cơ sở, nhằm lắng nghe và kịp thời chỉ đạo, tổ chức giải quyết kiến nghị, nguyện vọng chính đáng; đồng thời tiếp thu những sáng kiến, đề xuất của phụ nữ Thủ đô đối với cấp ủy, chính quyền và các lĩnh vực của thành phố, góp phần tạo sự đồng thuận cao và triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và từng địa phương. Trước buổi đối thoại này, thực hiện Quy định 2200-QĐ/TU, đã có 7 hội nghị đối thoại cấp thành phố; 21/30 quận, huyện, thị xã và 505/584 xã, phường, thị trấn tổ chức đối thoại.

Bí thư Thành ủy đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phụ nữ và phần trả lời trên tinh thần trách nhiệm cao, nắm chắc vấn đề của lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thành phố. Sau hội nghị này, Thành ủy Hà Nội sẽ có văn bản trả lời từng ý kiến, kiến nghị, đồng thời chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề được đại biểu phụ nữ đặt ra. Đồng chí Hoàng Trung Hải chỉ đạo, các cấp, các ngành thành phố cần chủ động gặp gỡ, đối thoại để tiếp thu và giải quyết kịp thời ý kiến, kiến nghị, đơn thư của phụ nữ ngay ở cấp cơ sở, không để nảy sinh bức xúc, không làm vấn đề thêm phức tạp. "Trước mắt, tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành cần đưa ra biện pháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm những phản ánh, đề đạt của đại diện phụ nữ Thủ đô nêu ra, bảo đảm an sinh, ổn định xã hội, nâng cao đời sống nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng”, Bí thư Thành ủy nói.         


Theo: http://phunuvietnam.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam Định: Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa
 • Phú Yên: Phụ nữ xã Ea Ly biến rác thải thành tiền”
 • Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội các cấp
 • Bắc Ninh: Thu nhập 20 triệu đồng mỗi tháng từ trồng nấm rơm
 • Học tập kinh nghiệm Colombia về tài chính, dịch vụ cho phụ nữ nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning