Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79595906

GIA ĐÌNH
Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam: Giao lưu ẩm thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam
Cập nhật: 29/06/2016
Ban Giám khảo nghe thuyết trình về món ăn của công đoàn Văn phòng

Giao ưu ẩm thực, tiêu dùng thực phẩm an toàn do công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức diễn ra tưng bừng, sôi nổi vào sáng 27/6 đã thu hút sự tham gia của công đoàn bộ phận thuộc cơ quan TW Hội với 25 gian hàng. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2016), nhằm tôn vinh vai trò, vị trí của gia đình Việt Nam đồng thời thiết thực hưởng ứng Năm cao điểm thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngày hội giao lưu với nhiều hoạt động đan xen, trong đó nổi bật là các gian hàng trưng bày, giới thiệu những món ăn, đồ giải khát, thực phẩm an toàn do chính bàn tay của chị em, những người phụ nữ, những cán bộ Hội đảm đang đã công phu chuẩn bị với tất cả tinh thần hào hứng, say mê, thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm chăm sóc gia đình.


Thay mặt lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên đã phát biểu chúc mừng Ngày hội giao lưu. Phó Chủ tịch khẳng định, qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, khôngthể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên phát biểu tại Ngày hội giao lưu ẩm thực


Khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của bữa ăn yêu thương, ấm áp trong mỗi gia đình, sự cần thiết của tiêu chí bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, Phó Chủ tịch đề nghị mỗi cán bộ, công đoàn viên trong cơ quan TW Hội cần nâng cao nhận thức, ý thức và có những hành động thiết thực để thể hiện quyết tâm nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng; đồng thời mỗi chị em cần là tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong cộng đồng. Phó Chủ tịch mong muốn, các tổ chức đoàn thể cơ quan TW Hội tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong mua sắm, tiêu dùng, chế biến thực phẩm để góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công đoàn viên, phát huy vai trò của phụ nữ trong tổ chức cuộc sống gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.


 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết (giữa ảnh) tham quan và mua sắm tại ngày hộiChủ tịch Công đoàn cơ quan Trần Thị Hạnh cho biết, thông qua sự kiện này, ban tổ chức mong muốn cán bộ, công đoàn viên cơ quan và mọi người tham gia cùng nâng cao ý thức, đẩymạnh hơn nữa chiến dịch truyền thông về nâng cao nhận thức trách nhiệm của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Đến với ngày hội, người tiêu dùng có cơ hội được chiêm ngưỡng, trải nghiệm và nếm thử, mua sắm rất nhiều món ăn, đồ uống như: Bún riêu cua đồng,bánh đúc chấm tương của công đoàn Văn phòng; bánh nậm Quảng Bình, bánh bích quy mang hương vị Pháp của Ban Chính sách, luật pháp; bún nem, bánh bột lọc của Ban Tuyên giáo; cá trắm kho giềng của Quỹ TYM; sinh tố chuối đậu phộng, các loại nước ép trái cây tươi ngon của Ban Gia đình- Xã hội; thạch 3D của ban Tổ chức….


 Ảnh minh họa

 Gian hàng nước trái cây ép rất thơm ngon của Ban Gia đình Xã hội Ảnh minh họa

 Tinh thần đoàn kết cao của Ban Tổ chức Ảnh minh họa
 Gian hàng ẩm thực miền Trung của Ban Tuyên giáo


 Ảnh minh họa

 Khoảnh khắc ấn tượng của Ban Kinh tế (HM)


Chị Nguyễn Thị Dinh, công đoàn viên công đoàn Văn phòng chia sẻ: Tham gia ngày hội giao lưu ẩm thực, các thành viên công đoàn Văn phòng rất tâm đắc với món bún riêu cua bởi đây không chỉ là món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm, rất phù hợp với mùa hè nóng nực cho cả nhà, mà còn là món ăn còn có giá trị dinh dưỡng với hàm lượng can xi trong cua rất cao, tốt cho sức khỏe xương khớp của các thế hệ thành viên trong gia đình. Chị Dinh cũng cho biết, các nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn được chọn lựa từ những nguồn thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và được chị em chế biến công phu với sự say mê, tâm huyết.

Hội thi đã truyền đi thông điệp “Mỗi người cần làm gì để gia đình hạnh phúc, con người luôn khỏe mạnh, môi trường luôn trong sạch, đất nước ngày càng tươi đẹp, phát triển và bền vững về môi trường”.

Kết thúc ngày hội giao lưu ẩm thực, Ban Tổ chức đã trao giải đặc biệt cho công đoàn Ban Kinh tế; Giải A thuộc về công đoàn Văn phòng, Tuyên giáo, Bảo tàng, quỹ TYM, Tổ chức, Gia đình- Xã hội, Báo Phụ nữ; giải B cho các công đoàn còn lại. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao thưởng cho một số món ăn và đồ uống đặc sắc, ấn tượng.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch TT Hoàng Thị Ái Nhiên (áo tím) trao Giải đặc biệt cho ban Kinh tế (HM) Ảnh minh họa
 Phó Chủ tịch Trần Thị Hương (áo hồng) trao giải cho các đội đạt Giải A (HM)

Vũ Hoa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning