Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79596830

GIA ĐÌNH
Các cấp Hội LHPN kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam
Cập nhật: 29/06/2016
Tiết mục biểu diễn tại buổi giao lưu gia đình cán bộ, hội viên tiêu biểu của Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2016), các cấp Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa nhằm tôn vinh vị trí, vai trò và giá trị của gia đình Việt trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Giao lưu gia đình cán bộ, hội viên tiêu biểu. Sáng 24/6, tại thành phố Nha Trang, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hoạt động giao lưu gia đình cán bộ, hội viên tiêu biểu với chủ đề “Cả nhà hiểu nhau”. Đại diện 30 gia đình cán bộ, hội viên tiêu biểu tham gia buổi giao lưu là các gia đình được Hội LHPN huyện, thị, thành phố và Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc trong toàn tỉnh chọn lựa theo các tiêu chí như: có bố, mẹ và con (con trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi); là gia đình tiêu biểu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hạnh phúc, nuôi dạy con tốt, tham gia tích cực các phong trào và hoạt động Hội. Đây là dịp để các gia đình giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; tăng cường sự gắn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời, có cách nhìn toàn diện hơn đối với vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tổ chức, xây dựng gia đình và giáo dục con cái chăm ngoan, thành đạt. Thông điệp được chuyển tải qua hoạt động này là hãy lắng nghe, quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, góp phần tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh. Dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã trao tặng mỗi gia đình một phần quà lưu niệm với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Hội LHPN tỉnh Đắk Nông: Tổ chức hội thi ẩm thực. Hội thi do công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh tổ chức với chủ đềBữa cơm gia đình chia sẻ yêu thương”. Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng và vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình, góp phần khẳng định các giá trị truyền thống của người Việt Nam, từng bước đưa Ngày Gia đình Việt Nam vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, được lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình. Đây cũng là dịp để cán bộ Hội LHPN tỉnh thể hiện mình không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ. Với thời gian 120 phút trổ tài, các đội thi đã chuẩn bị được những mâm cơm không chỉ ngon, đầy đủ dưỡng chất mà còn trình bày đẹp mắt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với các bài thuyết trình sinh động.

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tổ chức Hội nghị Chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”. Tới dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vân, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy cùng 500 cán bô, hội viên phụ nữ của các huyện, thành phố trong tỉnh. Hội nghị được nghe TS. Dương Thị Diệu Hoa, nguyên giảng viên khoa tâm lý học, trường Đại học Sư phạm I Hà Nội trao đổi nhiều nội dung bổ ích về phụ nữ và gia đình. Qua đó, đã cung cấp cho chị em những kiến thức, kỹ năng về tổ chức cuộc sống gia đình cũng như nhận thức rõ hơn về vai trò của người phụ nữ trong xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Hội LHPN tỉnh in và phát hành 7.500 tờ rơi tuyên truyền về ngày Gia đình Việt Nam và phòng chống bạo lực gia đình chuyển tới cán bộ, hội viên dự Hội nghị và cán bộ, hội viên phụ nữ các huyện, thành phố trong tỉnh. Cũng tại Hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho 10 gia đình phụ nữ khó khăn vươn lên trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc của huyện Ân Thi. Nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, các cấp Hội trong toàn tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng, 10/10 Hội LHPN các huyên, thành phố đã phối hợp với phòng Văn hóa huyện tổ chức các hoạt động như: tổ chức Lễ kỷ niệm; gặp mặt, tuyên dương, tặng quà các gia đình tiêu biểu; tổ chức các hội nghị chuyên đề về xây dựng gia đình hạnh phúc; tổ chức hội thi, giao lưu các CLB Gia đình hạnh phúc...

Xuân Diệp, Nguyễn Hương, Hưng Yên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning