Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 13/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Bản sắc văn hoá các dân tộc Việt Nam 
Thời trang 
Văn nghệ 
Giới thiệu sách, ấn phẩm 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79451989

VĂN HOÁ - NGHỆ THUẬT
Hội thi Hương sắc miệt vườn
Cập nhật: 13/07/2011
Niềm vui được mùa cây trái tốt tươi của người dân miệt vườn

Nhằm góp phần xây dựng đời sống văn hóa miệt vườn, tuyên truyền bảo vệ môi trường – vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao nhận thức của nhà vườn xây dựng thương hiệu đặc sản măng cụt Lái Thiêu, Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Thuận An, Hội LHPN xã An Sơn, Đảng ủy xã An Sơn đã phối hợp tổ chức hội thi Hương sắc miệt vườn xã An Sơn lần thứ nhất I – 2011.

Đây là một sân chơi độc đáo đậm nét văn hóa miệt vườn, hấp dẫn đông đảo khách du lịch gần xa về với An Sơn. Tai hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi hái măng cụt, làm gỏi trái cây, trang phục miệt vườn, năng khiếu và trả lời câu hỏi kiến thức. Với sự hào hứng, say mê của các thí sinh cùng với tiếng hò reo cổ vũ của khán giả, hội thi đã mang đến không khí sôi nổi, vui tươi và đầy ý nghĩa. Tất cả đã toát lên được vẻ đẹp mộc mạc, chân phương của người dân miệt vườn An Sơn.

An Sơn không chỉ được biết đến với những khu vườn măng cụt vốn là đặc sản của địa phương từ xưa đến nay mà còn nổi tiếng bởi nét đẹp dịu dàng tiềm ẩn của vùng quê sông nước, vẻ đẹp mộc mạc của người phụ nữ nông thôn thường được nhắc đến qua những lời thơ, tiếng hát hay trong những thước phim hoài cổ… Và trong hội thi này, người phụ nữ nông thôn với những kiến thức miệt vườn tinh túy đã đem hương sắc miệt vườn đặc trưng quảng bá với bạn bè gần xa.

Sôi nổi nhất hội thi có lẽ là phần thi hái măng cụt. Đây là phần thi đòi hỏi thí sinh phải có thể lực, biết leo cây, biết trái chín điểm để hái đạt yêu cầu. Và con số kỷ lục được ghi nhận tại hội thi là số trái măng cụt hái được trong thời gian ấn định 10 phút là trên 80 trái. Phần thi làm gỏi trái cây là phần thi gây khó khăn nhiều nhất cho Ban giám khảo trong việc thẩm định và lựa chọn giải, bởi tất cả các món gỏi đều có chung một vị chua từ hương vị đồng quê miệt vườn: cóc, xoài, đu đủ, bưởi, bắp chuối, măng cụt… Với sự chuẩn bị chu đáo, gần 80 thí sinh đã đem đến hội thi những đĩa gỏi với nhiều hương vị, màu sắc và sự trình bày đẹp mắt .

Vượt qua gần 80 thí sinh đến từ 3 đơn vị : xã An Sơn, Bình Nhâm và phường An Thạnh, với 2 nội dung: Hái măng cụt và làm gỏi trái cây, 28 thí sinh xuất sắc nhất thuộc 2 nhóm tuổi từ 18- 29 tuổi (bảng A) và trên 30 tuổi (bảng B) đã lọt vào vòng chung kết đêm 3-7. Tại vòng chung kết các thí sinh đã lần lượt tranh tài qua các nội dung: trang phục miệt vườn, năng khiếu và trả lời câu hỏi kiến thức về nề nếp sinh hoạt của nhà vườn trong kỹ thuật canh tác cây trái đặc biệt là cây sầu riêng và măng cụt. Pha trộn phấn khởi và lo lắng, nhưng các thí sinh vẫn tự tin biểu diễn khá ấn tượng với những câu hát ru, những điệu hò… bằng những chất giọng mượt mà dân dã.

Đây là lần đầu tiên xã An Sơn tổ chức hội thi với mong muốn duy trì hoạt động văn hóa mang đậm nét nông thôn miệt vườn. Đồng thời, tích cực giới thiệu những hình ảnh đất và người của vùng đất đang chuyển mình với những bước tiến mới, qua đó giới thiệu quảng bá thương hiệu măng cụt của miệt vườn Lái Thiêu đến với mọi người, mọi địa phương.

 

BTG Hội LHPN tỉnh Bình Dương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning