Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Bản sắc văn hoá các dân tộc Việt Nam 
Thời trang 
Văn nghệ 
Giới thiệu sách, ấn phẩm 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79589231

VĂN HOÁ - NGHỆ THUẬT
Người nữ Chi hội trưởng có giọng ca vàng
Cập nhật: 01/03/2011

Hơn 10 Huy chương Vàng (HCV), 08 Huy chương Bạc (HCB) và hàng chục bằng khen, giấy chứng nhận tham gia các hội thi, hội diễn, liên hoan nghệ thuật quần chúng... đã khẳng định năng lực và nhiệt tình cống hiến của Bích Thuỷ - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Đông Ngoại- xã Châu Giang- Duy Tiên – Hà Nam.

Lớn lên từ những làn điệu dân ca

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hăng hái tham gia các phong trào văn nghệ quần chúng nên từ nhỏ, những làn điệu dân ca, những câu hát chèo, hát văn đã ngấm vào tâm hồn Bích Thủy. Không chỉ là hạt nhân tích cực, có nhiều đóng góp cho hoạt động văn hóa văn nghệ của xã, Bích Thuỷ còn là cộng tác viên thường xuyên của nhiều sở, ban, ngành trong tỉnh. Chị là một trong những cá nhân tiêu biểu, có nhiều cống hiến cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh nhà. Những làn điệu dân ca, những khúc hát văn, những trích đoạn chèo được nhiều người trong tỉnh yêu thích qua giọng ca Bích Thủy phải kể đến: “Hát thầm”, “Cô đôi thượng ngàn”, “Lời ru năm tháng”, “Luyện năm cung”, “Đào liễu”...

Mặc dù công việc đồng áng, nội trợ bận rộn, lại nhiều năm liền đảm nhiệm công việc phát thanh viên Đài Truyền thanh xã Châu Giang, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Đông Ngoại song khi nhận được lời mời tham gia phong trào văn nghệ, Bích Thuỷ bao giờ cũng sắp xếp chu toàn việc đoàn thể, nhờ cậy người thân giúp đỡ việc nhà để nhiệt tình tham gia.

Tâm huyết gìn giữ dòng nhạc truyền thống

Gần 20 năm tham gia hoạt động văn nghệ quần chúng, Bích Thủy là gương mặt nổi bật, thường giành được thứ hạng cao trong các kỳ liên hoan, hội thi, hội diễn không chuyên trong tỉnh và khu vực như: Liên hoan “Hội tụ sông Hồng” lần 1 năm 2008, Liên hoan dân ca và chèo không chuyên tỉnh Hà Nam năm 2009, Tiếng hát đồng quê năm 2010... Cùng với em trai là Ngọc Thạch, giọng hát của chị đã từng đại diện cho mảnh đất vùng đồng chiêm trũng Hà Nam đến với rất nhiều nơi như: Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, thành phố Hồ Chí Minh, Yên Bái, Nam Định, Thái Bình... Được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những người có chung niềm đam mê văn nghệ, được thưởng thức nét hay, nét đẹp, sự độc đáo từ những vùng, miền văn hóa khác với Bích Thủy luôn là niềm khao khát cháy bỏng.

Trước thực tế dòng nhạc truyền thống đã và đang có nguy cơ mai một, Bích Thuỷ chủ động truyền dạy cho các thế hệ sau. Dịp lễ tết, đình đám, hội làng hàng năm, chị nhiệt tình hướng dẫn, chỉ bảo các cháu nhỏ trong xóm kỹ thuật diễn xuất, sự kiên trì, bền bỉ trong tập luyện để giọng hát ngày càng hay hơn, sâu lắng, cuốn hút người nghe hơn. Làm thế nào để đào tạo lớp kế cận yêu ca nhạc dân tộc truyền thống luôn là nỗi niềm canh cánh, thường trực trong chị. Nhận được lời mời biểu diễn tại các trường học trong và ngoài huyện hoặc làm cố vấn cho các em tham gia thi văn nghệ, Bích Thuỷ đều biểu diễn, dạy bảo hết mình như muốn truyền niềm đam mê của mình cho các em.

Bích Thủy thổ lộ: Chị luôn trân trọng cất giữ những tấm huy chương, giấy khen và kỉ vật nhận được từ những ngày đầu bước lên sân khấu và coi đó như điểm tựa để vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Nhiều năm liền, gia đình chị vinh dự đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, hai con chị đều ngoan ngoãn, học giỏi, bản thân chị được Uỷ ban nhân dân xã Châu Giang, Hội phụ nữ huyện Duy Tiên khen thưởng về những đóng góp cho hoạt động Hội, phong trào văn hóa văn nghệ ở địa phương.

Biên tập theo website Hà Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning