Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79596337

BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hội LHPN Việt Nam đề nghị làm rõ vụ cháu hiếp dâm thím ở Thái Nguyên
Cập nhật: 30/05/2019
Bên trong ngôi nhà của chị N., nơi xảy ra vụ việc "cháu hiếp dâm thím" tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên khiến dư luận bức xúc

Liên quan đến vụ việc cháu hiếp dâm thím khiến dư luận bức xúc xảy ra tại huyện Phú Lương (Thái Nguyên, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã có văn bản gửi đến các cơ quan tố tụng huyện Phú Lương đề nghị xem xét, điều tra làm rõ, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

Văn bản nêu rõ: “Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ vào các quy định của pháp luật, TƯ Hội LHPN nhận thấy: Qua Bản kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lương, Bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Lương và đặc biệt ngay trong Quyết định giải quyết khiếu nại số 03 ngày 19/3/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lương đều xác định:

Vào khoảng 23h ngày 30/12/2017 Nguyễn Văn Khánh đã tới nhà chị N., dùng tay lách qua khe cửa, nhấc thanh chống cửa để sang một bên, rút chốt ngang mở cửa, lẻn vào nhà, ngồi lên giường tụt quần chị N. và nằm đè lên người. Khi chị N. chống cự, đẩy đối tượng Khánh ra rồi đe dọa sẽ gọi con trai dậy thì Khánh đe dọa “nếu thím gọi thằng K. (con trai chị N.) dậy thì cháu giết hết, dao cháu để trong túi quần đây này, thím cởi quần ra ngay”, quá sợ hãi nên chị N. đành phải làm theo lời Khánh, Khánh đã thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân.

Hành vi này của Khánh có dấu hiệu của tội Hiếp dâm theo khoản 1 Điều 111 Bộ luật Hình sự năm 1999 “người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến 7 năm”.

Cùng với đó, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam đã chuyển đơn thư kêu cứu của chị N. đến đồng chí Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đề nghị kiểm tra lại quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật để xem xét, giải quyết theo quy định, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Vụ việc được tóm tắt như sau: Đêm 30/12/2017, đối tượng Nguyễn Văn Khánh nằm ở nhà thì nảy sinh ý định quan hệ tình dục với chị Đ.T.N (SN 1982, người mà Khánh gọi bằng thím) ở cùng xóm. Biết chồng chị N. đi vắng, Khánh đã đi bộ sang nhà chị N. cách đó 80m, thò tay qua khe cửa để rút thanh gỗ chốt ngang bên trong cánh cửa để vào nhà. Lúc này trong nhà chỉ có chị N. và con trai (SN 2003) đang ngủ.

Thấy động, chị N. tỉnh giấc, Khánh liền tiến lại gần rồi chui vào giường, ôm ghì lấy chị N. Khánh mang theo dao, đe dọa sẽ giết con trai của chị N. nếu chị kháng cự. Bất đắc dĩ, chị N. phải cắn răng chịu đựng, để tên cháu rể “hờ” cưỡng bức. Ngày hôm sau, chị N. đã có đơn tố cáo toàn bộ hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Khánh đến cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lương.

 

Nhà chị N.


Sau khi bị chị N. tố về tội hiếp dâm, đối tượng Nguyễn Văn Khánh còn bị bại lộ việc giao cấu với trẻ em dẫn đến mang thai, sinh con. Nạn nhân là em Nguyễn Thị Ng. (sinh ngày 14/1/2002) ở xóm Yên Thủy 4, xã Yên Lạc, huyện Phú Lương.

Ngày 25/5/2018, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lương chuyển hồ sơ kết luận điều tra cả 2 vụ việc trên sang Viện KSND huyện Phú Lương đề nghị truy tố Nguyễn Văn Khánh về tội “Hiếp dâm” và “Giao cấu với trẻ em”.

Tuy nhiên, ngày 27/2/2019, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lương ra thông báo đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 06 đối với Khánh về tội “Hiếp dâm” mà không nêu rõ lý do.

Sau khi chị N. khiếu nại, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lương vẫn quyết định giữ nguyên nội dung đình chỉ điều tra vụ án với lý do: “Phản ứng của chị N. yếu ớt, không thực sự quyết liệt. Mặc dù đã tiến hành các hoạt động điều tra nhưng không có đủ căn cứ xác định bị can Khánh phạm tội “Hiếp dâm””. Các cơ quan giải quyết khiếu nại (Công an, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Lương) cũng đều ban hành quyết định giải quyết khiếu nại là giữ nguyên Quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning