Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78835704

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh: Tăng cường chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho phụ nữ, trẻ em
Cập nhật: 31/05/2019
Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh cùng Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh vừa tổ chức ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2019 - 2022

- Tăng cường chăm lo,bảo vệ quyền lợi nữ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động
- Ký kết với Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2019 - 2022.

- Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh chăm lo,bảo vệ quyền lợi nữ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh và LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện tốt chương trình phối hợp trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi nữ cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, hai đơn vị đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, vận động đoàn viên, hội viên và nữ CNVC-LĐ hiểu biết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và quy định pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ và trẻ em; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong các ngày lễ lớn của hai ngành; triển khai các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Công tác phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của nữ đoàn viên, hội viên và nữ CNVC-LĐ được quan tâm thực hiện. Năm 2018, Hội LHPN tỉnh đã huy động được 278 suất quà trị giá 241 triệu đồng trao tặng phụ nữ và trẻ em; các cấp Hội huy động gần 7.700 suất quà trị giá 2,5 tỷ đồng, khởi công xây dựng 90, sửa chữa 33 mái ấm tình thương trị giá gần 3,3 tỷ đồng.

Thời gian tới, hai ngành sẽ tập trung phối hợp trong triển khai đề án 404 “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020”; chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thành lập các CLB thu hút, tập hợp nữ CNVC-LĐ theo từng loại hình; tổ chức tôn vinh nữ công chức, viên chức trong dịp 20/10; tập huấn cho cán bộ nữ công công đoàn các cấp về công tác phụ nữ…. Qua đó nhằm góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ nữ CNVC-LĐ, thúc đẩy bình đẳng giới trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

-  Ký kết với Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2019 - 2022

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh cùng Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh vừa tổ chức ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2019 - 2022.

Các nội dung phối hợp được tập trung gồm: Kịp thời xử lý các tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em; tổ chức các hoạt động truyền thông, nâng cao kiến thức, năng lực và kỹ năng xử lý vụ việc; tiếp nhận, xử lý thông tin tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em.

Sau ký kết, các đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các đơn vị trong hệ thống thực hiện chất lượng, hiệu quả. Chương trình phối hợp có ý nghĩa quan trọng trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo các vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em trên địa bàn tỉnh được phát hiện, khởi tố, xét xử kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Thúy Hằng – Hội LHPN Hà Tĩnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'
 • THÔNG BÁO
 • TP.HCM: Phụ nữ quận 3 nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường
 • Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning