Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78884169

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Cập nhật: 30/05/2019
Hội LHPN huyện Quảng Điền tặng quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, các cấp Hội LHPN tỉnh triển khai đồng loạt nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, giúp phụ nữ và trẻ em tự bảo vệ bản thân.

Thay đổi nhận thức

Giữa tháng 5 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn về phương pháp giáo dục con cho các ông bố, bà mẹ ở huyện A Lưới.

Trong thời gian 3 ngày, thông qua hình thức xử lý tình huống xảy ra trong gia đình, làm bài tập nhóm, tổ chức các trò chơi..., chương trình giúp hàng trăm ông bố, bà mẹ vùng cao A Lưới nhận thức được những thiếu sót, hạn chế trong giáo dục con; đồng thời được tiếp nhận các kỹ năng mềm (không nước mắt, không bạo lực) để trò chuyện cùng con, khuyến khích trẻ tâm sự, lên tiếng khi bị xâm hại.

Chị Hồ Thị Lách ở thôn Kăn Tôm, xã Hồng Thượng chia sẻ: “Qua các buổi tập huấn, tôi biết nếu không may con trai mình làm điều gì đó chưa đúng, thay vì đánh con như trước thì tôi sẽ bình tĩnh trò chuyện cùng con, tìm hiểu nguyên nhân, phân tích cho con biết đúng, sai để sửa đổi”. 

Chị Hồ Thị Lộc ở thôn A Lưới, xã Hồng Quảng cho biết: “Tôi có một con gái 10 tuổi và một con trai 4 tuổi. Nhờ được tập huấn, tôi biết thêm phương pháp giáo dục con gái ở tuổi mới lớn, biết cách làm bạn với con để con dễ dàng tâm sự những buồn vui với mình và biết hỗ trợ, giúp đỡ nếu không may bị xâm hại”.

Chương trình tập huấn đồng thời dành thời gian hướng dẫn hình thức tuyên truyền cho đội ngũ hội viên nòng cốt, các thành viên là ban chủ nhiệm các câu lạc bộ (CLB), các ông bố, bà mẹ phương pháp nuôi dạy con tốt, phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện A Lưới.

Chị Đặng Đỗ Liên Chi, Chánh văn phòng Hội LHPN tỉnh cho biết: “Để thay đổi nhận thức của các ông bố, bà mẹ thì không thể tuyên truyền ngày một ngày hai mà phải mưa dầm thấm lâu. Chúng tôi đã xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên nòng cốt và hướng dẫn lồng ghép tuyên truyền thường xuyên trong gia đình, người thân, trong các đợt sinh hoạt thôn, xóm. Bên cạnh tuyên truyền bằng tiếng Kinh, khuyến khích tuyên truyền bằng ngôn ngữ bản địa để người dân dễ dàng tiếp thu”.

Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức 8 lớp tập huấn với nội dung liên quan đến phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và quy trình giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em tại các huyện, thị, TP. Huế. Các đợt tập huấn thu hút hàng trăm cán bộ hội, hội viên phụ nữ nòng cốt, thành viên các CLB tham gia.

Chị Nguyễn Thị Nữ, Chủ tịch Hội LHPN xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy khẳng định: “Những hoạt động này đã giúp chúng tôi có thêm kỹ năng; đồng thời, tăng cường trách nhiệm, chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em trong gia đình và xã hội; nắm vững các quy trình tham gia phản ánh các vụ việc liên quan đến bảo vệ phụ nữ, trẻ em”.

Kết hợp nhiều cách làm

CLB “Tư vấn, hỗ trợ một số vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em” được Hội LHPN TP. Huế thành lập từ đầu năm 2019 tạo thêm chỗ dựa cho phụ nữ và trẻ em. CLB có 16 thành viên, trong đó có Phó Chánh án Toà án Nhân dân TP. Huế; kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Huế; chuyên viên Phòng Tư pháp; luật sư của Văn phòng Luật sư Trương Thị Thùy Nhi.

Chị Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN TP. Huế cho biết: “CLB ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật, nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ một số vấn đề liên quan đến phụ nữ, nhất là phụ nữ khó khăn, phụ nữ còn hạn chế về hiểu biết pháp luật, góp phần phát huy vai trò của tổ chức Hội trong thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em”.

Hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Quảng Điền là phối hợp với Đồn Biên phòng Phong Hải và UBND xã Quảng Ngạn tổ chức đêm diễn văn nghệ gây quỹ. Đêm diễn thu hút nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và người dân ở địa phương đến xem và ủng hộ với tổng số tiền gần 70 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Hội LHPN huyện Quảng Điền hỗ trợ nhà ở, tạo sinh kế cho những hội viên khó khăn và tặng học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo.

Mục tiêu, nhiệm vụ chính trong thời gian tới mà Hội LHPN tỉnh đề ra là đa dạng hóa hình thức hoạt động để thu hút chị em tham gia sinh hoạt; tích cực tham gia đấu tranh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên; đẩy mạnh thực hiện các mô hình sản xuất, khởi nghiệp làm giàu thông qua tổ hợp tác, hợp tác xã gắn với an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

http://baothuathienhue.vn/TTH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với Hội LHPN tỉnh
 • Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình
 • Hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam
 • Phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning