Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79634793

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Nhiều hoạt động xây dựng cuộc sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em
Cập nhật: 13/05/2019
Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trên địa bàn

Tọa đàm tìm giải pháp giảm thiểu ly hôn trong gia đình; Tổ chức tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm trên địa bàn, là các hoạt động thiết thực thực hiện chủ đề năm An toàn cho phụ nữ, trẻ em gắn với Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018- 2027” của Hội LHPN tỉnh Bình Dương.

- Tọa đàm “Giải pháp giảm thiểu ly hôn trong gia đình”

 

Vừa qua, tại TP Thủ Dầu Một, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã tổ chức tọa đàm Giải pháp giảm thiểu ly hôn trong gia đình”. Tham gia tọa đàm có đại diện lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể Thành phố Thủ Dầu Một; cán bộ Hội LHPN tỉnh, đại diện Hội LHPN 9 huyện, thị, thành phố, các đơn vị trực thuộc cùng hơn 100Chi hội trưởng, hội viên nòng cốt trên địa bàn.

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi thông tin, phân tích những vấn đề xoay quanh thực trạng ly hôn, nguyên nhân, hậu quả do tình trạng ly hôn tại địa phương hiện nay. Các tham luận cho thấy thực trạng tình trạng ly hôn trên địa bàn tỉnh nói chung, TP Thủ Dầu Một nói riêng ngày càng có xu hướng gia tăng, nhất là các cặp vợ chồng trẻ. Những nguyên nhân dẫn đến ly hôn được đề cập nhiều như: đánh đập, ngược đãi, ngoại tình, nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc, thiếu trách nhiệm trong xây dựng cuộc sống gia đình, áp lực của người phụ nữ hiện đại, thiếu kỹ năng sống.... Các nguyên nhân: công tác tuyên truyền pháp luật liên quan như Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới còn hạn chế; những khó khăn trong công tác hòa giải, hỗ trợ phụ nữ đối với các gia đình có nguy cơ ly hôn… là các nguyên nhân hạn chế của công tác hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình được các đại biểu chỉ ra. Đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp để các ngành, các cấp Hội Phụ nữ tham khảo thực hiện nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng ly hôn như: các giải pháp về truyền thông, giáo dục đạo đức, lối sống; hiệu quả mô hình CLB Gia đình hạnh phúc và phát triển bền vững”, vai trò công tác hòa giải tại cơ sở

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian tới, các cấp Hội tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu để góp phần giảm thiểu tình trạng ly hôn gồm: phát huy vai trò của hội viên, phụ nữ nòng cốt là người có uy tín tại địa phương để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các gia đình trẻ, qua đó phát hiện và có hình thức hỗ trợ kịp thời; Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền pháp luật liên quan sao cho ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ; Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt nội dung tuyên truyền vận động nam giới tham gia các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của nam giới trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, tăng cường phối hợp các ngành trong công tác hòa giải để giúp tháo gỡ, giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, từ đó giúp các cặp vợ chồng muốn ly hôn có cơ hội trở lại đoàn tụ, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc và nuôi dạy con.

 

- Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trên địa bàn

 

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; huy động sức mạnh tổng hợp của các hệ thống chính trị tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, Hội LHPN tỉnh Bình Dương phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tổ chức tuyên về các phương thức, thủ đoạn của tội phạm trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Theo đó, phụ nữ và người dân được thông tin về các phương thức mà tội phạm thường sử dụng như: sử dụng phương tiện xe phân khối lớn lượn quanh các tuyến đường,lợi dụng đêm khuya, khu vực ít người qua lại để áp sát người bị hại, giật tài sản rồi bỏ chạy; đeo bám những người vừa rút tiền từ ngân hàng đến những địa điểm vắng người để cướp; lợi dụng sơ hở của người sử dụng điện thoại, sử dụng tài sản có giá trị khi đang tham gia giao thông trên đường phố; đập kính xe để lấy tài sản trong xe; đột nhập vào nhà trộm xe máy có sẵn chìa khóa; gửi tin nhắn trúng thưởng đến số điện thoại và yêu cầu truy cập vào thông báo trúng thưởng liên kết đến các trang mạng xã hội như facebook, zalo, viber; giả danh là công an, người của viện kiểm sát, tòa án gọi điện thoại thông báo là có liên quan đến đường dây buôn bán may túy hay vụ án và yêu cầu chuyển tiền vào nhiều tài khoản khác nhau; các hoạt động cho vay nặng lãi (tín dụng đen) núp bóng công ty tài chính, hình thức quảng cáo công khai như tờ rơi, dán quảng cáo ở các bức tường, cột điện, phát hành card visit….

 

Hội LHPN tỉnh Bình Dương cũng đã thông tin rộng rãi về danh sách số điện thoại công an xã/phường/thị trấn trên địa bàn để phụ nữ và người dân thuận tiện liên hệ.

 

Ban GĐXH, TGCS Bình Dương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu tăng theo lộ trình 60 với nữ, 62 với nam
 • 11 dự án khởi nghiệp xuất sắc của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam vào vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh
 • Tỉnh Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động hướng tới vì cuộc sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em
 • Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning