Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79489668

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Tích cực triển khai chủ đề năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em
Cập nhật: 08/05/2019
- Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễn đàn “Phụ nữ hành động vì sự an toàn của hành khách”

- Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễn đàn “Phụ nữ hành động vì sự an toàn của hành khách”
- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Nhiều hoạt động vì cuộc sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em

- Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễn đàn “Phụ nữ hành động vì sự an toàn của hành khách”

Thực hiện Kế hoạch triển khai Năm An toàn giao thông 2019 và Kế hoạch phát động phong trào thi đua của Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, sáng ngày 3/5/2019, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức diễn đàn “Phụ nữ hành động vì sự an toàn của hành khách” tại thị xã Buôn Hồ với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là đại diện Lãnh đạo Ban an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các ban ngành và cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị xã.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phân tích về những yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách trong tham gia giao thông, những giải pháp cần được thực hiện mà ngành Công an đã đề ra. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe chia sẻ từ một tài xế taxi về nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông; trách nhiệm của người lái xe để đảm bảo an toàn cho hành khách; chia sẻ của một phụ nữ có chồng là lái xe khách về vai trò của người phụ nữ trong gia đình giúp chồng đảm bảo các chuyến đi an toàn; chia sẻ của đại diện gia đình nạn nhân có người thân bị tai nạn giao thông, những hệ lụy, hậu quả đau thương do tai nạn giao thông...

Diễn đàn là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông giúp cho hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu hơn về những hậu quả và hệ lụy của tai nạn giao thông; phát huy vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm thi đua “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; góp phần cùng cả tỉnh giảm thiểu tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương.

Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh đã tặng quà cho 10 phụ nữ đại diện gia đình có người thân bị tai nạn giao thông, qua đó nhằm động viên, chia sẻ nỗi đau với gia đình người bị nạn.

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Nhiều hoạt động vì cuộc sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức truyền thông “Phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình” cho 200 học sinh, giáo viên trường THCS Thành An, huyện Thạch Thành. Bằng hình thức truyền thông sân khấu hóa, kịch tương tác, đưa sân khấu đến gần với người dân, chuyển tải các thông điệp truyền thông một cách sinh động, hẫp dẫn, không bị khô cứng mang lại hiệu quả tích cực cho hoạt động tuyên truyền giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại trẻ em và người chưa thành niên. Qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong PCTP, TNXH từ gia đình góp phần giải quyết những bức xúc nổi cộm về an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh, kiềm chế nhiều loại tội phạm từ cơ sở, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hội LHPN huyện hậu Lộc đã tổ chức 5 lớp tập huấn kiến thức về xây dựng gia đình không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học cho 253 thành viên CLB “gia đình 5 không 3 sạch”; 2 lớp tập huấn, truyền thông kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 400 thành viên chi hội tự quản VSATTP tại 2 xã Xuân Lộc, Đa Lộc; tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP cho 100 thành viên chi hội kiểu mẫu 5 không 3 sạch tại chi hội Đông Phú xã Hoa Lộc; tập huấn kỹ năng tham vấn cho 50 thành viên Ban quản lý Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; Tuyên truyền luật An toàn giao thông đường bộ và trao mũ bảo hiểm cho 30 cháu học sinh nghèo; tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em năm 2019” nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh biết cách phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em.

H’Gluin Niê,Trịnh Yên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning