Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79489717

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Giúp trẻ em biết "Nói không- Bỏ đi- Kể lại"
Cập nhật: 07/05/2019
Các đại biểu tham gia tọa đàm

Đó là mục đích của chương trình tọa đàm “Làm thế nào để con lên tiếng” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sáng 5/5.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cho biết: Theo số liệu thống kê, từ năm 2011 đến 2015, trung bình mỗi ngày có 64 phụ nữ và 10 trẻ em đã trở thành nạn nhân của bạo lực và tai nạn thương tích, tai nạn giao thông… Những nguy cơ bị bạo lực, bị xâm hại, quấy rối không chỉ làm cho trẻ hoảng loạn, mà nhiều gia đình có trẻ em lo sợ. Mặc dù, các cấp, các ngành có nhiều nỗ lực đưa ra các giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân, các vụ việc gây bức xúc liên quan đến phụ nữ và trẻ em đều được quan tâm và giải quyết, tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề tiềm ẩn liên quan gây mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Hội LHPN Việt Nam luôn trăn trở tìm kiếm các cách làm và mong muốn làm nhiều hơn nữa cho sự bình an của người dân, nhất là cho phụ nữ và trẻ em.

Tại chương trình tọa đàm, Thạc sĩ tâm lý học Nguyễn Thị Mai Hương đã chia sẻ nhiều thông tin, kiến thức liên quan đến trẻ em và quyền của trẻ em; sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục ở vị thành niên; cách phòng ngừa quấy rối và xâm hại tình dục. Đặc biệt, Ths Nguyễn Thị Mai Hương nhấn mạnh phương châm, làm sao để khi trẻ bị quấy rối, xâm hại có đủ kiến thức, kỹ năng để thực hiện: “NÓI KHÔNG - BỎ ĐI - KỂ LẠI”, từ đó giúp các em bảo vệ chính mình.

Tọa đàm bàn tròn với chủ đề “Làm thế nào để con lên tiếng” đặt ra nhiều tình huống và gợi mở cách bố mẹ giúp con chia sẻ, giúp con biết cách ứng phó với các tình huống có nguy cơ mất an toàn… Và điều quan trọng là cha mẹ, người chăm sóc chính của trẻ hãy dành sự quan tâm thường xuyên đến trẻ để kịp thời nhận ra, sẻ chia, hướng dẫn và hành động khi trẻ gặp khó khăn, tình huống nguy hiểm.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra triển lãm ảnh “Mẹ - Bến đỗ an toàn và bình an cho con” với nhiều hình ảnh trưng bày về quá trình mang thai, sinh nở và nuôi dưỡng con. Triển lãm khắc họa hành trình dài với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của người mẹ: khoảnh khắc, niềm vui, lo lắng, băn khoăn… Triển lãm mở cửa đón khách từ 5/5-12/5/2019 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Chương trình là một hoạt động thực hiện Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” của Hội. Hội LHPN các cấp, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước đã và đang hưởng ứng chủ đề ‘An toàn cho phụ nữ và trẻ em” bằng nhiều việc làm phù hợp; đã huy động được sự tham gia của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ, trẻ em có cơ hội để phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của mình.

Hồng Minh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning