Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78122142

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 12/10/2018
Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức giao lưu phụ nữ tôn giáo khéo tay với chủ đề “Truyền thống quê hương Bình Định”

- Bình Định: Giao lưu Phụ nữ tôn giáo khéo tay
- Cao Bằng: Hội LHPN huyện Phục Hòa triển khai Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
- Thừa Thiên Huế: Tập huấn kỹ năng thúc đẩy bình đẳng giới và hướng dẫn lập kế hoạch phát triển kinh tế hộ gia đình theo phương pháp GALS/WEMAN.

- Bình Định: Giao lưu Phụ nữ tôn giáo khéo tay


Chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, 
Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức giao lưu phụ nữ tôn giáo khéo tay với chủ đề “Truyền thống quê hương Bình Định” nhằm tạo sân chơi bổ ích cho chị em hội viên, phụ nữ tôn giáo trên địa bàn tỉnh thể hiện sự đảm đang, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của tỉnh Bình Định nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung. Đây cũng là dịp để chị em hội viên, phụ nữ tôn giáo gặp gỡ giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, thể hiện sự khéo léo giới thiệu ẩm thực Bình Định- đặc trưng của miền đất võ.

 

Tham gia giao lưu có 12 đội với 48 thí sinh là hội viên, phụ nữ tôn giáo đến từ Hội Dòng mến Thánh giá Quy Nhơn và 11 huyện, thị xã, thành phố. Các đội thi trải qua 03 phần: trưng bày các mâm bánh phong phú, đa dạng, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, phần cắm hoa trang trí bàn tiệc và thuyết trình về ý nghĩa, dinh dưỡng của mâm bánh và hoa trang trí.


Sau 60  phút trổ tài với những bàn tay khéo léo, đầy sáng tạo, 12 đội đã hoàn tất các mâm bánh và hoa trang trí không chỉ đa dạng, phong phú về món ăn, kiểu dáng đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm mà còn thể hiện sự quyến rũ của những “Bông hoa” lung linh khoe sắc. Mỗi đội đều sáng tạo trưng bày mâm bánh có nét đặc trưng riêng tạo ra nhiều mẫu mã đẹp thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

 

- Cao Bằng: Hội LHPN huyện Phục Hòa triển khai Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

 

Ngày 4/10, Hội LHPN huyện Phục Hòa phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tổ chức phát động ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020.

 Ảnh minh họa
  Các tập thể, cá nhân huyện Phục Hòa, Cao Bằng tham gia đóng góp, ủng hộ đồng hành cùng phụ nữ biên cương
 

Tại chương trình, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm trên địa bàn huyện đã tham gia đóng góp, ủng hộ được số tiền 68 triệu đồng. Từ số tiền trên, Đồn Biên phòng CKQT Tà Lùng phối hợp với Hội LHPN tiến hành rà soát, lựa chọn các hộ phụ nữ nghèo tại các xã, thị trấn biên giới để hỗ trợ cho vay vốn phát triển kinh tế với mức tiền cho vay hỗ trợ là 10 triệu đồng/1 hộ; hỗ trợ 3 hộ và hỗ trợ 2 hộ xã Triệu Ẩu di dời ra súc ra khỏi gầm sàn nhà ở (mỗi hộ 2 triệu đồng); một phần kinh phí được trích để triển khai mô hình “Cùng em vượt khó”, bằng việc tổ chức trao tặng các suất quà, học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Triệu Ẩu tạo điều kiện cho các em có điều kiện học tập tốt hơn.

 

- Thừa Thiên Huế: Tập huấn kỹ năng thúc đẩy bình đẳng giới và hướng dẫn lập kế hoạch phát triển kinh tế hộ gia đình theo phương pháp GALS/WEMAN

 

Trong 02 ngày từ 06-07/10/2018, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn kỹ năng thúc đẩy bình đẳng giới và hướng dẫn lập kế hoạch phát triển kinh tế hộ gia đình theo phương pháp GALS/WEMAN với sự tài trợ của Tổ chức Adoptionscentrum (Thụy Điển). Phương pháp này tập trung nhấn mạnh vai trò cộng đồng cả nam giới và nữ giới, là người thực hành, làm chủ và tự đưa ra các sáng kiến đổi mới để cải thiện cuộc sống của chính họ.


Tham gia lớp tập huấn gồm 30 thành viên là cán bộ Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố Huế và 03 hộ gia đình trên địa bàn thành phố Huế.


 Ảnh minh họa

 Học viên tham gia tập huấn kỹ năng thúc đẩy bình đẳng giới và hướng dẫn lập kế hoạch phát triển kinh tế hộ gia đình

 

Tại khóa tập huấn, lần đầu tiên các học viên được làm quen với phương pháp Gals/Weman với 4 công cụ hỗ trợ gồm: Viên kim cương bình đẳng giới; cây thách thức hành động về giới; cây cân bằng giới và con đường mơ ước. Bằng phương pháp truyền đạt mới, thông qua phương pháp vẽ tranh, các học viên đã được hướng dẫn cáckiến thức, kỹ năng xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc có yếu tố giới dựa trên tình hình thực tế của mỗi gia đình.

BTC Bình Định, Hội PN Phục Hòa, BTG Huế

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam Định: Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa
 • Phú Yên: Phụ nữ xã Ea Ly biến rác thải thành tiền”
 • Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội các cấp
 • Bắc Ninh: Thu nhập 20 triệu đồng mỗi tháng từ trồng nấm rơm
 • Học tập kinh nghiệm Colombia về tài chính, dịch vụ cho phụ nữ nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning