Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78123224

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Cảm nhận từ một chuyến đi sâu nặng nghĩa tình mái ấm biên cương
Cập nhật: 08/10/2018

Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh gồm 26 thành viên đến với xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk – một xã thuộc huyện vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới Campuchia, là xã nghèo, nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên không thuận lợi và trình độ dân trí còn hạn chế.

Đến Ea Bung, điều đầu tiên mọi người trong đoàn đều cảm nhận được là cái nắng, cái gió. Cái nắng gay gắt cùng những cơn gió Phơn khô nóng điển hình của vùng Tây Nguyên - tiết trời mà ở miền Bắc hầu như không có khiến các thành viên thấm mệt. Vậy mà, cái mệt dường như tan biến khi đến thăm căn nhà mới của bà Đào Thị Sơn, thôn 9 và chị Bùi Thị Diến, thôn 6 xã Ea Bung. Cả 2 gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trận lốc xoáy xảy ra vào tháng 4/2018 đã làm sập hoàn toàn căn nhà của 2 gia đình đồng thời khiến cho chị Diến bị chấn thương cột sống và chồng bà Sơn bị thương nặng. Cuộc sống của họ rơi vào cảnh khốn khó.

Kịp thời nắm bắt thông tin, tháng 7/2018, thông qua chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ hai gia đình 90 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà. Cùng với đó, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Đăk Ruê, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ea Bung giúp đỡ ngày công lao động, giám sát quá trình thi công, hai căn nhà đã được hoàn thành, bàn giao cho hai gia đình, góp phần giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tiếp đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh trong ngôi nhà còn thơm mùi vôi mới, bà Sơn và chồng không khỏi xúc động: “Cả đời chúng tôi chỉ mong được ở trong một căn nhà khang trang như thế này để tránh mưa, tránh nắng, để mỗi khi có gió bão không còn sợ nhà bị lật đổ nữa. Từ khi có cô cán bộ Hội Phụ nữ xã thông báo gia đình sẽ được xây dựng ngôi nhà mới do Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tôi vui lắm, tới mức mất ngủ cả tuần liền. Thế là tôi và ông nhà tôi được sống nốt quãng thời gian còn lại trong căn nhà mới đầy nghĩa tình. Chúng tôi cảm ơn Hội Phụ nữ, cảm ơn các anh bộ đội, cảm ơn bà con nhiều, nhiều lắm!”.

Gia đình bà Sơn thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Chồng bà bị câm điếc, không còn sức lao động, ở tuổi 64 bà vẫn là lao động chính trong nhà. Ngoài vài sào ruộng để canh tác, hàng ngày bà phải đi cắt cỏ thuê để kiếm thêm thu nhập, trang trải thuốc men cho hai ông bà.

Trong chuyến công tá tại Đắk Lắk lần này, đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh còn trao tặng 10 suất quà bao gồm quạt, nồi cơm điện, bếp gas, chăn … cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 10 triệu đồng. Hội Phụ nữ xã Ea Bung đã khảo sát nhu cầu thực tế của các hộ gia đình để quà tặng đáp ứng đúng nhu cầu cần thiết của các hộ. Cùng với đó là 1.500 chiếc áo, quần mới của trẻ em được hội viên phụ nữ huyện Gia Bình quyên góp, ủng hộ đã được gửi tận tay tới các gia đình có con nhỏ trên địa bàn.

Thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã nhận và ký cam kết giúp đỡ 4 xã biên giới trong đó có 3 xã của tỉnh Lạng Sơn và xã Ea Bung thuộc huyện Ea Súp của tỉnh Đắk Lắk.
Bà Trần Thị Vân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: “Đồng hành tức là phải cùng nhau. Không để người đi trước, người đi sau, mà đi cùng nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn để hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho hội viên phụ nữ. Chính vì vậy, chúng tôi đã vượt qua quãng đường dài xa xôi tới tận đây để xem cách mà hội viên phụ nữ ở đây sinh hoạt, lao động và sản xuất, để từ đó đưa ra những hoạt động hỗ trợ cụ thể về vật chất cũng như tinh thần nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện và động lực để chị em ở Ea Bung vươn lên, nỗ lực xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.”

Dương Trang – Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam Định: Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa
 • Phú Yên: Phụ nữ xã Ea Ly biến rác thải thành tiền”
 • Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội các cấp
 • Bắc Ninh: Thu nhập 20 triệu đồng mỗi tháng từ trồng nấm rơm
 • Học tập kinh nghiệm Colombia về tài chính, dịch vụ cho phụ nữ nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning