Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80397856

DƯ LUẬN XÃ HỘI
Mong ước an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Cập nhật: 06/03/2019
Hy vọng trong một tương lai không xa, Việt Nam xây dựng và phát triển nhiều thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em - Luật sư Trần Thị Hà

Đó là mong ước chính đáng của mỗi công dân trước những mối nguy hiểm nơi công cộng vẫn là nỗi bất an của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Luật sư Trần Thị Hà - Công ty Luật An Ninh (Hà Nội)

Tại các thành phố lớn phát triển trên thế giới cũng như ở Việt Nam, phụ nữ và trẻ em gái luôn phải đối mặt với những nguy hiểm, đặc biệt là nạn bạo lực, quấy rối và lạm dụng tình dục. Chính vì thế, an toàn cho phụ nữ và trẻ em là một nhu cầu cấp thiết hiện nay. Cơ quan Liên hợp quốc hiện nay định nghĩa thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em là nơi các đối tượng này được trao quyền về xã hội - kinh tế - chính trị tại các không gian công cộng, là nơi không có hành vi quấy rối tình dục và các hình thức bạo lực tình dục khác.

Là một phụ nữ và là một luật sư, tôi thiết nghĩ và mong muốn rằng thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em sẽ được hình thành và phát triển tại Việt Nam với những mục tiêu chấm dứt bạo lực gia đình, bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh những kẻ có hành vi bạo lực gia đình, bạo lực tình dục. Hy vọng trong một tương lai không xa, Việt Nam xây dựng và phát triển nhiều thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em!

Anh Lê Đình Nam (Q.Gò Vấp, TP. HCM)

Những năm gần đây, các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em, nhất là vấn đề bao lục gia đình, xâm hại tình dục, an toàn thực phẩm… ngày càng nhức nhối, nhiều thách thức. Hiện nay, vai trò, tiếng nói của người phụ nữ và tổ chức Hội LHPN ngày càng to lớn.

 Ảnh minh họa

Thực hiện tốt năm "An toàn phụ nữ và trẻ em” thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao - Anh Lê Đình Nam (Gò Vấp, TP. HCM)


Tôi nghĩ, nếu Hội kết hợp với các ban ngành, tổ chức đoàn thể khác để cùng triển khai thực hiện các nội dung chính của năm “An toàn phụ nữ và trẻ em” thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Từ đó không chỉ trực tiếp giúp cho cuộc sống của người phụ nữ, trẻ em được tốt hơn mà còn khiến cho xã hội tốt hơn, văn minh, hạnh phúc hơn.

Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre

Việc TƯ Hội LHPN Việt Nam lựa chọn chủ đề năm 2019 là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” để Hội LHPN các cấp triển khai thực hiện là rất thiết thực, đúng trọng tâm. Đối với Hội LHPN tỉnh Bến Tre, vào ngày 8/3/2019, Hội sẽ chính thức phát động chủ đề năm đến các cấp Hội trong tỉnh.

 Ảnh minh họa

  Tất cả các hoạt động mà Hội triển khai thực hiện với mục đích giúp cho cuộc sống của chị em phụ nữ trong tỉnh ngày càng tốt hơn - bà Phạm Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre 


Trong năm 2019, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động như tọa đàm, các chiến dịch truyền thông đến 100% xã phường, thị trấn trên địa bàn. Ngoài ra, Hội cũng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình sinh kế, khởi nghiệp làm giàu thông qua tổ hợp tác, hợp tác xã gắn với an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Tất cả các hoạt động mà Hội triển khai thực hiện với mục đích giúp cho cuộc sống của chị em phụ nữ trong tỉnh ngày càng tốt hơn. Từ đó sẽ là “đòn bẩy” để tập hợp, thu hút chị em phụ nữ với tổ chức Hội.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh Bến Tre cũng sẽ chú trọng vào các hoạt động gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và an toàn thực phẩm. Các hoạt động phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em cũng sẽ được các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục quan tâm, thực hiện.

Ca sĩ Bảo Trâm Idol

Với Bảo Trâm, cần có phương pháp giáo dục cho các trẻ em gái để giữ an toàn cho bản thân. Biện pháp có thể áp dụng như tham gia khóa học tự vệ, hướng dẫn các em gái mang bình xịt hơi cay.

 Ảnh minh họa

Bảo Trâm thấy cần có phương pháp giáo dục cho các trẻ em gái để giữ an toàn cho bản thân


Bảo Trâm rất mong chờ sự tuyên truyền rộng rãi, vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành để chúng ta nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, giảm thiểu số vụ phạm tội, xây dựng thành phố an toàn.

Chị Nguyễn Thị Tình (Công nhân vệ sinh môi trường Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Những công nhân môi trường như chúng tôi thường đi làm đêm hôm. Công việc vất vả nhưng ai cũng phải cố gắng vì còn phải nuôi các con, các cháu.

 Ảnh minh họa

Chúng tôi mong có đèn đường ở tất cả các tuyến phố, tăng cường hơn nữa ở các tuyến đường ngoại ô và nông thôn - chị Tình mong muốn


Là người hay phải đi làm sáng sớm, về tối muộn, chúng tôi mong có đèn đường ở tất cả các tuyến phố, an ninh được đảm bảo nghiêm ngặt hơn, tăng cường hơn nữa ở các tuyến đường ngoại ô và nông thôn như nơi chúng tôi đang sống và làm việc.

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Uyên (Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Xuân Hòa, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc)

Bình thường em rất ít khi ra ngoài buổi tối, cũng không hay đi xe bus vì rất sợ gặp những nguy hiểm, rắc rối. Đối với em, một thành phố an toàn là các nữ sinh không phải gặp tệ nạn xã hội hoặc bị quấy rối.

 Ảnh minh họa

Thu Uyên mong muốn thành phố an toàn để các nữ sinh không phải gặp tệ nạn xã hội hoặc bị quấy rối

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning