Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 11/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80210698

DƯ LUẬN XÃ HỘI
Hội LHPN Việt Nam đề nghị xác minh làm rõ vụ việc nữ nhân viên tố nam đồng nghiệp sàm sỡ tại nơi làm việc
Cập nhật: 08/08/2018

Ngày 7/8, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã gửi công văn đề nghị Tổng Cục Cảnh sát và Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an xác minh làm rõ vụ việc chị N.T.L.A tố nam đồng nghiệp hiếp dâm tại nơi làm việc nhưng cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) chỉ ra quyết định xử phạt hành chính.

Trong văn bản gửi cơ quan chức năng, Hội LHPN Việt Nam nêu rõ: "Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhận thấy đây là vụ việc xâm hại phụ nữ tại nơi làm việc đang được dư luận xã hội quan tâm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của phụ nữ, việc xử phạt hành chính đối với hành vi nói trên của ông Nguyễn Bình Triệu là không thỏa đáng”.

Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam kính nghị đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đồng chí Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45) chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để giải quyết theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ. Đồng thời thông báo cho Đoàn Chủ tịch Hội LPHN Việt Nam biết kết quả.

Trước đó Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có công văn chỉ đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Trị chủ động phối hợp với cơ quan chức năng để nhanh chóng làm rõ nội dung sự việc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ; đồng thời đến động viên, chia sẻ với chị N.T.L.A; nghiên cứu, tư vấn pháp lý cho chị L.A để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ theo quy định của pháp luật.

Trong vụ việc này, sau khi nhận được thông báo kết quả giải quyết, tố giác sự việc của cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Triệu Phong, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã gửi văn bản đề nghị công an tỉnh Quảng Trị, Viện KSND tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Triệu Phong, công an huyện Triệu Phong xem xét lại quá trình điều tra vụ việc, tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm.

Như báo chí đã đưa tin, nữ chuyên viên N.T.L.A (công tác tại Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Triệu Phong, Quảng Trị) tố bị đồng nghiệp là ông Nguyễn Bình Triệu hiếp dâm tại nơi làm việc khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ.

Nữ chuyên viên này phải nằm viện điều trị vì sang chấn tâm lý, rách môi, tím nhiều bộ phận cơ thể khiến nhiều người xót xa và bức xúc về hành vi của nam đồng nghiệp. Trong khi dư luận đang mong chờ một kết quả xử lý nghiêm minh thì mới đây cơ quan CSĐT công an huyện Triệu Phong đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự, xử phạt hành chính ông Nguyễn Bình Tr. 200 nghìn đồng.

 T.Ư Hội phụ nữ lên tiếng vụ nữ nhân viên bị nam đồng nghiệp sàm sỡ, cắn sứt môi - Ảnh 1

 Vết thương trên môi của chị N.T.L.A do đồng nghiệp gây ra khi thực hiện hành vi sàm sỡ


Ngay sau khi có quyết định này của cơ quan điều tra, nạn nhân N.T.L.A đã có đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng, phản bác về quyết định này. Nạn nhân cho rằng, đây là quyết định thiếu khách quan, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tìm hiểu nhu cầu để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính tốt cho phụ nữ có thu nhập thấp
 • Bình Phước có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Chống quấy rối tình dục trên xe buýt
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning