Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80239568

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Chủ trại nấm linh chi Đất Thép: ‘Đừng sợ khó khăn mà hãy sợ những gì dễ dàng’
Cập nhật: 11/10/2019
Chị Nguyễn Thị Hiếu - chủ trại nấm linh chi Đất Thép

Vượt qua rào cản của gia đình, chị Nguyễn Thị Hiếu vừa đi làm không công để học hỏi kinh nghiệm trồng nấm linh chi, vừa tự thuê trang trại riêng để khởi nghiệp. Sau 6 năm, trại nấm linh chi Đất Thép của chị đã từng bước vượt qua vô vàn khó khăn, trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nấm linh chi sạch cùng nhiều sản phẩm đa dạng khác được chiết xuất từ linh chi.

Đầu năm 2013, khi đang là nhân viên văn phòng, chị Hiếu bị đau lưng rồi dần bệnh lan xuống chân phải khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Sau quá trình châm cứu, vật lý trị liệu dài mà bệnh ít thuyên giảm, cả sức khỏe, tinh thần chị bị giảm sút nghiêm trọng. Tình cờ một người bạn gửi tặng nấm linh chi; uống khoảng 1 tuần chị thấy ngủ ngon hơn, giảm đau. Dần dần kết hợp với tập thể dục, sức khỏe chị hồi phục trở lại. Cũng từ đó, chị bắt đầu tìm hiểu và yêu thích loại dược phẩm này.

Quay trở lại làm việc, bệnh tình lại tái phát nên chị quyết định nghỉ hẳn để bắt đầu với nấm linh chi. Không được gia đình ủng hộ, chị âm thầm thuê trang trại rộng 200 m2 ở Hóc Môn (TPHCM), quyết tâm khởi nghiệp.

Khởi nghiệp với bất kỳ ai cũng là quá trình vô cùng gian nan; với người phụ nữ chân yếu tay mềm vừa phải chữa bệnh, vừa phải đi làm không công để học hỏi kinh nghiệm rồi một mình gây dựng trang trại ở một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ như chị thì nỗi vất vả ấy còn tăng lên bội phần! Chia sẻ về những nhọc nhằn trong hành trình ấy, chị Hiếu cho biết: “Thất bại nhiều lắm, ngay cả bây giờ cũng vẫn còn thất bại, bao công chăm sóc trong mấy tháng trời, có khi nấm lên được 3-4cm, có viền trắng rất đẹp rồi mà lại bị bệnh. Nếu phát hiện trễ, bệnh lây lan ra cả trại, chỉ khoảng 7 ngày là không nhìn ra luôn, những lúc ấy buồn và nản lắm”.

Mất nhiều công sức và chi phí mới dựng nên trại nấm. Ấy vậy mà vì nhiều lý do khác nhau, trại nấm của chị Hiếu phải chuyển đổi nhiều lần, đến 2016 mới ổn định được trại nuôi trồng ở Bình Dương.

Bài toán khó hơn thử thách lòng quyết tâm của người phụ nữ ấy còn ở đầu ra của sản phẩm. Có thời điểm giá thu mua không bằng 50% giá vốn, chị phải đôn đáo khắp nơi tìm phương cách giải quyết.

 Ảnh minh họa

Các sản phẩm nấm linh chi Đất Thép được đang được bán trên thị trường


Tới khoảng đầu năm 2017, mọi thứ dần đi vào ổn định, từ trang trại nuôi trồng tới kênh phân phối. Hiện nấm linh chi Đất Thép được đưa vào một số cửa hàng phân phối thực phẩm sạch, đại lý và kênh online với sản lượng tiêu thụ khoảng 50 kg/tháng.

Trước những khó khăn thị trường như tính cạnh tranh cao, nhiều nhãn hiệu nấm trôi nổi không rõ nguồn gốc, chị quyết tâm khẳng định thượng hiệu bằng chất lượng. Định kỳ, sản phẩm được mang mẫu đi kiểm nghiệm và đều đạt các chỉ tiêu chất lượng theo quy định của Bộ y tế.

 Ảnh minh họa

Chị Hiếu giới thiệu sản phẩm nấm linh chi Đất Thép 


Ngoài linh chi đỏ để nguyên và cắt lát, hiện nấm linh chi Đất Thép còn có một số sản phẩm tiện dụng khác chiết xuất từ linh chi như cà phê, ca cao, matcha, nước linh chi, linh chi dạng cao, mặt nạ collagen, xà phòng... Sản phẩm được phối thêm một số dược liệu khác, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chia sẻ về con đường đi tới thành quả bước đầu này chị Hiếu tâm sự: “Làm gì cũng phải kiên trì và tập trung. Khi bạn tập trung 100% năng lượng cho mục tiêu thì chắc chắn đạt được hiệu quả cao hơn nhiều. Đừng sợ khó khăn mà nên sợ những gì dễ dàng bởi sự dễ dàng không bao giờ cho bạn kinh nghiệm xoay sở, kinh nghiệm vượt khó để vững bước đi đường dài”.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning