Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80298414

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Kết nối, kiếm tìm cơ hội cho phụ nữ khởi nghiệp khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc
Cập nhật: 07/10/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết (thứ 3 phải ảnh qua) thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp

Trong hai ngày 30/9-1/10/2019, tại Bắc Giang đã diễn ra “Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” năm 2019 của Hội LHPN 6 tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết, PCT UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Hội LHPN, doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) của 7 tỉnh trong Cụm đã tham gia Ngày hội.

Ngày hội diễn ra với 02 hoạt động chính gồm “Hội thảo xúc tiến thương mại”“Trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc”.

Tại Hội thảo xúc tiến thương mại, đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp trong Cụm đã chia sẻ về nhiều vấn đề xoay quanh việc tìm kiếm và mở rộng thị trường; những thuận lợi/ khó khăn, những sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp của đơn vị trong hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu; về cơ chế chính sách của Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp, HTX/THT/TLK trong hoạt động xúc tiến thương mại và các yêu cầu đặt ra đối với sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trong giai đoạn hiện nay. Thông qua những thông tin được chia sẻ tại hội thảo, Hội LHPN các tỉnh, thành trong Cụm có cơ sở để nghiên cứu, tham mưu, đề xuất chính sách và có định hướng, giải pháp thực hiện hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế và Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025.

Chương trình “Trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc” thu hút 18 gian hàng của phụ nữ 7 tỉnh trong Cụm tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm trên các lĩnh vực nông nghiệp sạch, nghề truyền thống... Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, tại mỗi gian hàng đều sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường khi gói, bán sản phẩm (sử dụng túi giấy, túi tự phân hủy, lá gói...). Hoạt động đã mở ra cơ hội kết nối cung cầu để các doanh nghiệp thu mua, tiêu thụ sản phẩm và các cơ sở kinh doanh có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, đồng thời quảng bá, giới thiệu các sản phẩm an toàn do chị em phụ nữ trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với tổng trị giá 1,841 tỷ đồng cho 06 HTX/THT/TLK do phụ nữ làm chủ có ý tưởng kinh doanh khả thi; Đồng thời đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN 6 tỉnh trong Cụm và các Doanh nghiệp, đơn vị thu mua, tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh, nhằm tăng cường hoạt động liên kết xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp, HTX/THT/TLK do phụ nữ làm chủ của các tỉnh trong thời gian tiếp theo.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với tổng trị giá 1,841 tỷ đồng cho 06 HTX/THT/TLK do phụ nữ làm chủ có ý tưởng kinh doanh khả thi


Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2019 của phụ nữ các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc
đã góp phần nâng cao nhận thức của phụ nữ, thúc đẩy phong trào khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp phát triển, thu hút sự quan tâm của tầng lớp phụ nữ nói chung và hội viênphụ nữ nói riêng. Từ đó khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia phong trào khởi nghiệp, góp phần cùng các cấp Hội thực hiện đạt hiệu quả mục tiêu của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 - 2025”.

Ban KT Bắc Giang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning