Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78133012

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Cà Mau: Khởi nghiệp từ nghề mình thích
Cập nhật: 08/09/2019
Tuy là còn khá mới mẻ nhưng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé được chị Hảo quyết tâm thực hiện

Đam mê với công việc làm người dẫn chương trình, nhưng chị Đặng Như Hảo, 29 tuổi, Phường 5, TP Cà Mau lại chọn hướng rẽ khác để khởi nghiệp và xây dựng nên một thương hiệu về dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại Cà Mau.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng chị Hảo lại chọn Cà Mau là quê hương thứ 2 để lập nghiệp. Tốt nghiệp đại học ngành Văn thư lưu trữ quản trị văn phòng, sau đó chị Hảo tiếp tục học thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh. 4 năm làm giảng viên tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là khoảng thời gian chị luôn tạo cho mình nhiều điều thú vị khi truyền đạt những kiến thức cho sinh viên.

Khi còn là sinh viên, chị Hảo là một đoàn viên năng nổ, nhiệt huyết với nhiều phong trào. Giấc mơ được trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp luôn được chị ấp ủ khi mới bước vào giảng đường đại học. Và chính niềm đam mê này đã đem về cho chị nhiều thành tích trong nhiều cuộc thi người dẫn chương trình.

Chị Hảo trải lòng: “Đúng là nghề mới thật sự chọn người. Mình đã trải qua nhiều công việc nhưng rồi những ước mơ đành phải cất riêng một góc nào đó cho riêng mình. Kinh doanh là ngã rẽ tình cờ nhưng nó lại đem đến hướng khởi nghiệp mới cho bản thân mình hiện nay. Cuộc sống đưa đẩy nên cuối cùng mình chọn Cà Mau là nơi khởi nghiệp. Nó là một hướng rẽ mới nhưng đầy thú vị vì mình biết trân trọng và nỗ lực thực hiện”.

Năm 2016, chị Hảo rời bỏ công việc làm giảng viên và từ giã mơ ước dẫn chương trình để kinh doanh mỹ phẩm online. Tuy nhiên, khi có em bé thì chị Hảo chọn thêm một hướng đi mới là dịch vụ chăm sóc mẹ và bé. Hiện tại, công việc này đã giúp chị gặt hái nhiều thành công.

“Làm dịch vụ chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé là hướng đi hoàn toàn mới mẻ khi tôi thực hiện một năm trước. Nhiều nước trên thế giới, các thành phố lớn ở Việt Nam đều có dịch vụ này, còn đối với Cà Mau thì là dịch vụ hoàn toàn mới. Chính bản thân trải qua thời kỳ mang thai và chăm sóc trẻ sơ sinh nên tôi hiểu và mong muốn được cùng các mẹ chia sẻ, cảm nhận về dịch vụ này. Thế giới mẹ và bé được tôi nhượng quyền và đem về thực hiện tại Cà Mau”, chị Hảo tâm tình.

Mong muốn các mẹ và bé được chăm sóc một cách chuyên nghiệp, chu đáo, an toàn nhất, chị Hảo mong muốn đem đến những dịch vụ chăm sóc giúp các mẹ thấy thoải mái và an tâm nhất. 

“Mình thích được trải nghiệm cuộc sống và gia đình là động lực để tôi tiếp tục làm, nhiệt huyết với công việc mới này. Từ thương hiệu Hảo Hảo đẹp được cục sở hữu trí tuệ công nhận, hướng sắp tới tôi sẽ mở thêm nhiều chi nhánh ở các huyện, tỉnh lân cận để Thế giới mẹ và bé được đến khắp nơi phục vụ, giảm phần nào những vất vả của chị em phụ nữ”, chị Hảo bộc bạch.

 

 Mong muốn các mẹ và bé được chăm sóc một cách chuyên nghiệp, chu đáo, an toàn nhất


Những ngã rẽ nghề nghiệp đã giúp chị Hảo không ngần ngại bắt đầu khởi nghiệp lại một lĩnh vực khác. Tuy còn khá mới mẻ đối với thị trường Cà Mau nhưng bằng sự quyết tâm, yêu thích chị luôn mong sẽ có được niềm tin của khách hàng. Không ngại khó, nhiệt huyết với công việc mà mình đã chọn là cách để chị Hảo có đủ thời gian chăm sóc gia đình và tạo niềm vui riêng cho bản thân.

baocamau

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phản biện xã hội, góp ý chính sách phải xuất phát từ thực tiễn
 • Nam Định: Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa
 • Phú Yên: Phụ nữ xã Ea Ly biến rác thải thành tiền”
 • Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội các cấp
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning