Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77375688

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Nữ giúp việc biến câu chuyện vượt nghèo thành cuốn sách bán chạy
Cập nhật: 06/08/2019
Cuốn sách xếp vị trí thứ 3 trong danh sách ấn bản bán chạy nhất của New York Times

“Maid: Hard Work, Low Pay and a Mother's Will to Survive" - Hồi ký của người mẹ đơn thân nuôi 2 con gái Stephanie Land đã vươn tới vị trí thứ 3 trong danh sách các ấn bản bán chạy nhất của New York Times.

Hồi ký của Stephanie Land - người mẹ đơn thân nuôi 2 con gái - về những năm tháng đi dọn dẹp nhà cửa mang tên “Maid: Hard Work, Low Pay and a Mother's Will to Survive" (Người giúp việc: Làm việc chăm chỉ, nhận lương thấp và ý chí sống còn của người mẹ) đã vươn tới vị trí thứ 3 trong danh sách các ấn bản bán chạy nhất của New York Times.

Stephanie Land (40 tuổi), sống ở Missoula, Montana (Mỹ) với 2 cô con gái: Mia (11 tuổi) và Coraline (4 tuổi). 

5 năm trước, cô từng làm công việc dọn dẹp và rơi vào hoàn cảnh éo le. Stephanie đã viết câu chuyện về kẻ nghèo nàn trở nên giàu có. Hồi ký của cô về những năm dọn dẹp nhà cửa mang tên “Maid: Hard Work, Low Pay and a Mother's Will to Survive" (Người giúp việc: Làm việc chăm chỉ, nhận lương thấp và ý chí sống còn của người mẹ), đã ra mắt trong tháng 2/2019 và vươn tới vị trí thứ 3 trong danh sách bán chạy nhất của tiểu thuyết New York Times

Sau nhiều năm vất vả, thành công bất ngờ đã thay đổi cuộc sống của Stephanie. Ngay khi cuốn sách của cô lọt vào danh sách của New York Times, cô đã nhận được rất nhiều lời đề nghị hợp tác, mời làm diễn giả và tham gia các sự kiện. 

Cuốn sách được ví như "một cửa sổ chiếu sáng vào công việc dọn dẹp" - vốn được coi là nhỏ nhặt và lương thấp, công việc mà phần lớn người Mỹ không bao giờ muốn làm.

Tự kiếm tiền học đại học bằng cách đi dọn dẹp nhà cửa

Trong hơn 1 thập kỷ, Stephanie đã nuôi dưỡng giấc mơ trở thành một nhà văn. Cô lặng lẽ viết những nét nguệch ngoạc với đôi mắt đỏ ngầu cùng một tách cà phê vào đêm khuya, ngay sau khi cô con gái Mia đã ngủ. Làm mẹ ở tuổi 28 nhưng cô không có được sự ủng hộ của gia đình. Dọn dẹp trở thành công việc duy nhất mà cô có thể tìm được do không có bằng đại học ở thị trấn nhỏ nơi cô sống (gần Seattle). 

Do không có một sự hỗ trợ tài chính nào, Stephanie thường dựa vào các chương trình hỗ trợ của Chính phủ. Sau đó, cô ghi danh vào khóa Đào tạo viết văn của Đại học Montana - nơi đào tạo ra các tác giả nổi tiếng.

 stephanie-land-2.jpg

 Stephanie Land và 2 con gái


Ngoài việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con gái, Stephanie khi ấy là một sinh viên 30 tuổi. “Đa phần các sinh viên đều viết về những năm tháng của họ ở nước ngoài, còn tôi đã viết về việc dọn dẹp nhà vệ sinh”, cô tâm sự.

5 năm trước, Stephanie bị ngã khi đang cọ rửa bồn tắm cho nhà chủ mà cô giúp việc. Khi đó, người mẹ đơn thân này chỉ còn một học kỳ nữa là tốt nghiệp đại học và đang mang thai đứa con thứ 2. Cuối cùng, vượt lên hoàn cảnh éo le, cô đã tốt nghiệp năm 2014 và bắt đầu có thu nhập từ cây bút thay vì cây lau nhà.  

Tuy vẫn còn nợ 50.000 USD từ khoản vay sinh viên nhưng cô đã kiếm được thêm tiền để lo cho bản thân và 2 con gái - chẳng hạn như gặp bác sĩ chỉnh hình để xử lý vẹo cột sống - hậu quả sau nhiều năm ngồi cọ rửa toilet, tẩy sạch vết bẩn khỏi thảm.

Truyền cảm hứng

“Maid: Hard Work, Low Pay and a Mother's Will to Survive" đã đạt vị trí cao trong danh sách ấn phẩm bán chạy nhất của New York Times, bên cạnh hồi ký của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và thượng nghị sĩ Kamala Harris - người đang tranh cử tổng thống. 

Amazon gọi “Maid: Hard Work, Low Pay and a Mother's Will to Survive" là một trong những cuốn sách hay nhất của tháng 1/2019. Còn tác giả nổi tiếng Neil Gaiman đã ca ngợi cuốn sách của cô trên Twitter. Stephanie cũng đã đi tới nhiều nơi ở nước Mý để nói về câu chuyện của mình, truyền cảm hứng cho những người đồng cảnh vươn lên. 

Thượng nghị sĩ Kamala Harris đang thúc đẩy Dự luật về Quyền của Người lao động trong nước, trong đó sẽ hỗ trợ những người làm bảo mẫu, người dọn dẹp nhà cửa, y tá chăm sóc sức khỏe tại nhà và các công việc tương tự.

Dự Luật đưa ra các yêu cầu của liên bang cho người lao động trong nước để nhận được nhiều lợi ích tương tự thường thấy trong các ngành nghề khác, bao gồm ngày nghỉ ốm, chăm sóc sức khỏe và tiết kiệm hưu trí, nghỉ ngơi... 

Trong tương lai, Stephanie có kế hoạch làm việc như một diễn giả và cố vấn cho các nhà văn thu nhập thấp. Và cô sẽ tiếp tục viết một cuốn sách mới.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning