Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79553232

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Gây dựng niềm tin với khách hàng bằng chất lượng sản phẩm
Cập nhật: 31/01/2019
CEO & Founder Nguyễn Thị Như Ngọc

“Người ta nói cứ đi rồi sẽ đến, ít nhất phải biết mình muốn đi đâu và cứ thế mà đi thôi”, đó chính là triết lý kinh doanh mà CEO & Founder Nguyễn Thị Như Ngọc áp dụng trong hành trình khởi nghiệp cùng Luminus.

Đam mê trỗi dậy đúng thời điểm

Nguyễn Thị Như Ngọc từng làm trong lĩnh vực truyền thông và dành nhiều tâm huyết cho ngành quảng cáo với những ý tưởng mang tính đột phá. Song song thời gian đó, chị bắt đầu quan tâm tới các loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Các loại sách, kiến thức về sức khỏe là điều không thể thiếu, nó như một phần tất yếu trong cuộc sống của chị.

Năm 2014, một giai đoạn đầy biến cố trong cuộc sống ập đến, chị nghỉ việc và quyết định không làm bất cứ công việc gì cho đến khi tìm ra mong muốn thực sự thích hợp cho bản thân.

Sau một thời gian dài tìm hiểu về cà phê và ngay tại thời điểm chuẩn bị mở quán cà phê thì vấn nạn thực phẩm bẩn nổi lên. Chị bỏ dở tất cả và quay lại với niềm đam mê bấy lâu nay về một loại đồ uống tốt cho sức khoẻ.

 Chị ra nước ngoài để tìm hiểu sâu hơn về loại thức uống với trái cây, rau xanh mà không dùng thêm đường hay sữa đặc, giúp thải độc đồng thời cung cấp dưỡng chất cho người dùng. Tại thời điểm đó, ít người nghĩ rằng rau xanh lại có thể xay với các loại sữa hạt, bột quế...  Chị Ngọc đã loay hoay với một ngành dịch vụ đồ uống quá mới lạ so với thị trường. Nhưng rồi, khó khăn dần qua đi, thương hiệu Luminus đã được hình thành vào năm 2015 với mục tiêu: “Phải làm điều gì đó tốt cho cộng đồng bằng một sản phẩm tốt thực sự".

Lựa chọn cách bán online để tiếp cận thị trường

Vào thời điểm 2015, thị trường đồ uống tốt cho sức khoẻ khá hẹp. Phần lớn khách hàng đều e dè với loại thức uống không đường sữa, ngay tại nước ngoài, dòng đồ uống này cũng không phổ biến. Đây thực sự là thách thức lớn với Luminus. Chị quyết định bán online để thăm dò thị trường, tiếp cận khách hàng đồng thời hoàn thiện sản phẩm.

Tháng 10/2016, sau một thời gian bán online, lượng khách ngày một nhiều, nhu cầu “healthy” cũng dần được nhận biết và tăng nhanh, cửa hàng chính thức trên đường Pasteur, quận 3 được thành lập.

 Ảnh minh họa

 Thực khách trải nghiệm thức uống của Luminus tại sự kiện "30 under 30" 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức

Năm 2017, đánh dấu bước thành công mang tính đột phá đầu tiên của Luminus:  Luminus liên tục được lựa chọn tham gia các sự kiện với những nhãn hàng lớn nhỏ, cung cấp gói tiệc với nước ép tốt cho sức khỏe như: Lotte mart, Lo’real, Prudential, AIA, Givenchy, Forbes Woman Summit, hay giải chạy lớn Cangio Marathon, JCI… Hình ảnh Luminus đến gần khách hàng và lan rộng nhận diện bằng chính chất lượng đồ uống và “Truyền miệng - Word of Mouth”, đường hướng marketing chị chọn cho Luminus như chính sản phẩm sức khỏe đang gây dựng niềm tin trong lòng khách hàng.

Với mục tiêu hướng đến là doanh nghiệp xã hội khởi nghiệp, chị không ngừng tổ chức các buổi workshop phối hợp đối tác truyền cảm hứng về khởi nghiệp hay workshop miễn phí về sơ cấp cứu cho khách hàng, lan rộng nhận biết thương hiệu ngày một nhiều hơn.

Tháng 8/2017 Luminus mở chi nhánh thứ 2 tại Thảo Điền, quận 2, chi nhánh này đánh vào phân khúc chính là người nước ngoài sinh sống tại đây, chuộng các dòng đố uống tốt cho sức khỏe.

Năm 2018, Luminus tiếp tục được chọn tham gia cung cấp dòng đồ uống tốt cho sức khoẻ cho sự kiện danh tiếng của tạp chí Forbers với hơn 2000 khách mời. Với độ phủ sóng rộng rãi tại các sự kiện uy tín lớn nhỏ, Luminus góp phần lan toả đươc thông điệp “sống khoẻ, uống khoẻ” đến cộng đồng.

Đây cũng là năm đánh dấu cột mốc doanh thu tăng gấp 3 lần so với năm đầu tiên, bao gồm nguồn thu từ khách hàng tới uống trực tiếp tại cửa hàng đến việc cung cấp các gói tiệc, event, các gói detox sức khoẻ dành riêng cho khách hàng muốn thanh lọc, làm đẹp, các dòng đồ uống chuyên dụng cho người tập luyện chuyên nghiệp dài hạn.

Cùng năm, chị Ngọc đưa Luminus quay về một số giá trị cốt lõi của mình vì muốn duy trì đúng nghĩa là một doanh nghiệp xã hội. Ngoài những sản phẩm tốt cho sức khoẻ, điều chị nhắm tới là các hoạt động hướng tới môi trường như giảm thải lượng nhựa sử dụng một lần vào môi trường. Khách hàng được khuyến khích dùng chai thủy tinh hoặc ống hút riêng thông qua hình thức nhận một số ưu đãi khi mang ống hút riêng tới các cửa hàng của Luminus.

Thành công tới từ niềm đam mê và nhiệt huyết

Tại Luminus, chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố cốt lõi. Nguyên liệu được nhập trực tiếp từ nhà vườn hay các thương hiệu uy tín để tạo ra sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, không chất làm ngọt. Công nghệ ép lạnh giữ được gần như 100% dưỡng chất, đem lại dinh dưỡng gần gấp 2 lần bình thường. Lượng calories được tính toán kỹ lượng trong 1 chai nước ép để đưa ra tư vấn phù hợp cho liệu trình detox của từng khách hàng.

Hiện sản phẩm của Luminus rất đa dạng các gói detox từ gói 3 ngày, 7 ngày, 12 ngày tới 30 ngày. Đối tượng khách hàng cũng được mở rộng và đạt tới gần 3000 khách hàng detox thành công tại Luminus.

Để bước qua bao nhọc nhằn của quá trình khởi nghiệp, chị Nguyễn Thị Như Ngọc cho rằng, chính đam mê là kim chỉ nam dẫn lối chị tới thành công: “Mỗi khi lạc mất niềm tin hay chệch khỏi đường ray tôi lại mở chiếc hộp đam mê về “healthy” của mình. Tôi biết mình đi đúng hướng dù con đường ngày một khó khăn hơn với người không trẻ, chưa già và vẫn còn đầy nhiệt huyết như mình”.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning