Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 11/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80210654

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 3: nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong nền kinh tế xanh
Cập nhật: 29/01/2019
Bà Đinh Thị Tuyết Nhung - Phó Ban HTPNPTKT, TW Hội LHPN Việt Nam chia sẻ tại hội thảo.

Sáng ngày 23/1, tại thành phố Cần Thơ, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ban QLDA Trung tâm Đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức Hội thảo kêu gọi đề xuất tham gia cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 3 - POC3 với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia của VCIC, đại diện TW Hội Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam cùng Hội Liên hiệp phụ nữ 9 quận, huyện của TP. Cần Thơ.

Cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 3 nhằm cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững. Năm nay, đối tượng mục tiêu của Cuộc thi là các nữ doanh nhân Việt Nam – nhóm mục tiêu tài năng nhưng chưa được khuyến khích mạnh mẽ.

Thông qua cuộc thi, những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có cơ hội nhận được nguồn tài trợ và tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện từ VCIC. Đặc biệt, các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ có cơ hội nhận được vốn tài trợ lên tới 75.000 đô-la Mỹ cho một ý tưởng/dự án với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD, tương đương với 23 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các ứng viên đạt giải còn được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; gọi vốn đầu tư ở tất cả các giai đoạn phát triển từ giai đoạn hình thành ý tưởng, ươm tạo, thương mại hóa tới giai đoạn phát triển thị trường, kêu gọi vốn đầu tư.

Để tham gia Cuộc thi, các ứng viên được yêu cầu phải nộp bản đề xuất cho một sản phẩm dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh đổi mới thuộc trong các lĩnh vực sau đây: năng lượng hiệu quả, nông nghiệp bền vững, công nghệ thông tin trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, công nghệ năng lượng tái tạo, quản lý nước và lọc nước, các lĩnh vực/công nghệ khác liên quan tới biến đối khí hậu.

 

Ứng viên có thểtải bộtài liệu hướng dẫn cuộc thi và những thayđổi cóliên quan tại trang web www.vietnamcic.org,Facebookhttps://www.facebook.com/vietnamcic/ vàwww.most.gov.vn.

Những ứng viên không tải được tài liệu online có thể yêu cầu một bản mẫu hồ sơ qua

email: poc@vietnamcic.org.

Hạn nộp: Các đề xuất ý tưởng phải được gửi chậm nhất vào 5 giờ chiều (giờ Hà Nội) ngày 01/03/2019bằng cách nộp đơn trực tuyến quađịa chỉ http://www.vietnamcic.org/apply.

Mọi câu hỏi liên quan đến nội dung tài liệu này hoặc về việc nộp đơn tham gia đề nghị gửi bằng văn ban đến địa chỉ email: poc@vietnamcic.org hoặc gọi đến số điện thoại 024. 38533333. Thời gian tiếp nhận câu hỏi trước 5 giờ chiều (giờ Hà Nôi) ng̀y 25/2/ 2019.


Theo đó, các hồ sơ dự thi cần chứng minh ý tưởng, chú trọng đáp ứng các yêu cầu như: nhấn mạnh được tính đổi mới sáng tạo trong công nghệ hoặc mô hình kinh doanh mà có thể tạo ra các sản phẩm và dịch vụ giúp cho việc thích ứng, ứng phó với các thách thức của biến đổi khí hậu; thúc đẩy phát triển bao trùm giới, khả năng lãnh đạo, quyền kinh tế của phụ nữ, và tiềm năng nhân rộng và có hiệu ứng lan tỏa trên phạm vi lớn của các sản phẩm, dịch vụ của mình.

 Ảnh minh họa

 Đại biểu đặt câu hỏi về cách thức tham dự cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 3

Chia sẻ tại hội thảo, bà Đinh Thị Tuyết Nhung - Phó Ban Hỗ trợ Phụ nữ và Phát triển kinh tế, TW  Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết: “Năm 2018, Hội Liên hiệp phụ nữ đã tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp dành cho phụ nữ với kết quả là 7.640 hồ sơ có ý tưởng khởi nghiệp được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ 8,5 tỷ đồng. Năm nay, sự hợp tác giữa Hội Liên hiệp phụ nữ và VCIC sẽ giúp khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp hơn nữa với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Thế giới. Chúng tôi kỳ vọng có nhiều nữ doanh nhân, thông qua mạng lưới toàn quốc của Hội, sẽ được tiếp cận với Cuộc thi và nhận được hỗ trợ thiết thực”.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tìm hiểu nhu cầu để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính tốt cho phụ nữ có thu nhập thấp
 • Bình Phước có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Chống quấy rối tình dục trên xe buýt
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning