Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79589060

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Đa dạng các hình thức hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế
Cập nhật: 21/01/2019
Hội LHPN huyện M'Đrắk đập heo đất góp vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo

Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN huyện M’Đrắk, tỉnh Đắc Lắc đã triển khai nhiều hình thức phong phú, đa dạng gây quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo vươn lên phát triển kinh tế.

Theo đó, tính đến hết năm 2018, đã có 13/13 cơ sở hội phụ nữ và 173/173 chi hội thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện M'Đrắk đã xây dựng được các loại quỹ tạo nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Trong đó, huy động Quỹ Vì phụ nữ nghèo trên 71,9 triệu đồng; vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên 100 triệu đồng; vốn tín dụng tiết kiệm và tổ hùn vốn trên 2,3 tỷ đồng và vốn vận động thông qua các mô hình gắn với tiết kiệm và làm theo gương Bác trên 528 triệu đồng. Trong năm 2018, Hội LHPN huyện M’Đrắk đã giúp 62 hộ hội viên, phụ nữ thoát nghèo; trong đó có 22 hội viên người dân tộc thiểu số.

Nhiều cơ sở hội đã có những cách làm hay trong gây quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Điển hình như, Câu lạc bộ (CLB) nữ tiểu thương thôn 1 (xã Krông Jing) có 16 thành viên, hằng năm mỗi thành viên đóng góp 500.000 đồng để gây quỹ giúp các hội viên vay vốn phát triển kinh doanh không tính lãi, đồng thời hỗ trợ hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tính riêng trong năm 2018, CLB đã huy động được 100 triệu đồng hỗ trợ 25 hội viên có vốn phát triển kinh tế. Hay như Hội LHPN xã Ea Riêng đã xây dựng được 22 mô hình "Heo đất", "Ống tiền tiết kiệm", 8 tổ tín dụng tiết kiệm, 7 tổ hùn vốn với tổng số tiền gần 130 triệu đồng giúp 27 chị vay. Bên cạnh đó, các cấp Hội xã Ea Riêng còn vận động chị em thực hiện tốt phong trào "Vì phụ nữ nghèo", hỗ trợ cây, con giống, ngày công lao động giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn để các chị có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Bà Phạm Thị Thu Dương, Chủ tịch Hội LHPN huyện M'Đrắk cho biết, nhu cầu vay vốn để sản xuất của phụ nữ rất lớn trong khi nguồn vốn huy động từ nội lực trong tổ chức hội chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ. Vì vậy, Hội LHPN huyện đã thực hiện ký kết liên tịch, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thành lập các tổ vay vốn thực hiện tốt hoạt động ủy thác cho phụ nữ nghèo vay vốn ngân hàng thông qua các kênh cho vay để phát triển kinh tế. Tính đến nay, các tổ chức hội phụ nữ huyện đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân trên 102 tỷ đồng cho 3.558 hộ vay; phối hợp với Ngân hàng NN-PTNT huyện giải ngân cho 767 hộ vay với số vốn trên 29 tỷ đồng.

 Mô hình chăn nuôi heo an toàn của gia đình chị Nguyễn Thị Hường  (xã Krông Á, huyện M'Đrắk).

 Mô hình chăn nuôi heo an toàn của gia đình chị Nguyễn Thị Hường (xã Krông Á, huyện M'Đrắk)


Không chỉ hỗ trợ vay vốn, các cấp Hội LHPN huyện còn chú trọng triển khai các biện pháp giúp chị em sử dụng hiệu quả nguồn vốn. Các cấp Hội đã tiến hành rà soát các trường hợp khó khăn và khảo sát, nắm bắt nhu cầu vay vốn; phổ biến chính sách tín dụng cho vay tới các đối tượng hộ nghèo và gia đình chính sách; duy trì sinh hoạt tổ vay vốn, hướng dẫn và kiểm tra sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả.

Song song với đó, các cấp Hội còn chú trọng phối hợp tập huấn về ứng dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật vào sản xuất; triển khai xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả. Trong năm 2018, Hội LHPN huyện đã khảo sát và lập danh sách đăng ký 39 ý tưởng khởi sự kinh doanh; thành lập tổ hợp tác chăn nuôi heo tại thôn 2, xã Krông Á; xây dựng 9 mô hình “Phụ nữ đồng hành thực phẩm an toàn", 2 mô hình trồng rau và nuôi bò sạch; phối hợp với Trung tâm Dạy nghề huyện mở 2 lớp dạy nghề cắt may tại xã Krông Á với 70 chị tham gia...

baodaklak.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning