Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78113540

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Nữ giám đốc kêu gọi đầu tư 5 tỷ đồng thành công
Cập nhật: 23/11/2018
Đỗ Thị Mỹ Diệu trao đổi công việc với cộng sự

Đang từ một kế toán, chị Đỗ Thị Mỹ Diệu quyết định rẽ sang con đường sản xuất quần áo bảo hộ lao động và gắn bó đến tận bây giờ vì muốn đem đến sự an toàn cho người lao động.

Cô gái Quảng chịu thương chịu khó

Cái tên Đỗ Thị Mỹ Diệu bỗng chốc được nhiều người biết đến khi chị kêu gọi đầu tư thành công 5 tỷ đồng từ các ông chủ lớn trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ). Sự chân thành của cô gái xứ Quảng Nam đã thuyết phục được nhà tài trợ. 

Sinh ra trong gia đình đông anh chị em, gia cảnh nghèo khó ở vùng núi của tỉnh Quảng Nam, từ nhỏ, Mỹ Diệu đã nỗ lực không ngừng để vươn lên. Với phẩm chất chịu thương chịu khó của người dân xứ Quảng, Diệu quyết tâm gây dựng sự nghiệp. Bản lĩnh của cô khiến không ít đấng mày râu phải ngưỡng mộ.

Chặng đường khởi nghiệp mà cô gái xứ Quảng bắt đầu chỉ là số tiền ít ỏi “liều lĩnh” vay mượn từ người thân và các khoản chi phí được các đối tác tin tưởng cho nợ.

Chị chia sẻ, ngay sau khi thi xong liên thông đại học, chị đi phỏng vấn xin việc và được nhận vào làm chính thức. Thế nhưng người bạn thân duy nhất của chị ở Sài Gòn vì không tìm được việc làm nên cũng đã về quê. Còn một mình giữa thành phố rộng lớn, đã có lúc Diệu muốn bỏ về nhà. Nhưng rồi Diệu nhận được tin đậu đại học liên thông, đó chính là niềm hy vọng níu chân Diệu ở lại. Có thời điểm Diệu vừa đi làm ở công ty bán phần mềm kế toán, vừa đi học thêm buổi tối, rồi dùng tiền dành dụm được mở quán ốc và nhận làm báo cáo thuế ở nhà. Có những ngày chị chỉ ngủ được 4 - 5 giờ đồng hồ. Nhưng cũng nhờ những vất vả đó nên hiện tại công việc có nhiều cách mấy Diệu cũng cảm thấy không mệt.

Nữ giám đốc của công ty tiền tỷ

Kể về ý tưởng khởi nghiệp, chị Diệu cho biết: Trong lúc đi làm về lĩnh vực kế toán, chị may mắn gặp được các anh chị làm ở lĩnh vực bảo hộ lao động. Từ đó, chị nhận thấy thị trường may quần áo bảo hộ lao động ở Việt Nam có tiềm năng khá lớn nên chị quyết định chuyển từ công việc kế toán sang kinh doanh may mặc.

 Ảnh minh họa

 Công ty của Mỹ Diệu đã tạo được việc làm ổn định cho nhiều công nhân 


Chị Diệu chia sẻ: “Bắt đầu từ 2011, mình thành lập công ty. Ban đầu chỉ nghĩ làm để kiếm tiền nuôi sống bản thân, trang trải kinh tế gia đình. Sau đó, mình càng làm thì càng yêu nghề và cảm thấy vui khi thấy những bộ đồng phục bảo hộ của mình được các anh chị công nhân trân quý. Giá trị nhân văn từ công việc của mình là đem đến sự an toàn cho người lao động. Dần dà về sau mình mở rộng xưởng và nhận những đơn hàng lớn hơn. Mục đích xa hơn là mình muốn xây dựng công ty nằm trong top công ty uy tín về sản xuất hàng bảo hộ lao động trên cả nước”.

Chị chia sẻ thêm: Ở TPHCM để thành lập một doanh nghiệp khá đơn giản nhưng quan trọng là suy nghĩ như thế nào để công ty tồn tại và phát triển. Nhiều đêm chị phải thức trắng, nhiều lúc tưởng chừng như bỏ cuộc vì thương trường là chiến trường. Chưa kể, chị một thân một mình gây dựng sự nghiệp nơi xứ người nên gặp rất nhiều khó khăn.

“Mình không thể quên được giai đoạn đầu thành lập công ty. Lúc đó mình vừa phải tìm hướng đi cho công ty vừa phải hiểu được mình là ai trong thị trường rộng lớn này. Đặc biệt, vốn là khó khăn khó giải quyết nhất. Tuy nhiên, mình cảm thấy khá may mắn khi các đối tác tin tưởng thời gian đầu cho phép nợ và những người thân đã cho mượn một số vốn nhất định” - chị Diệu bộc bạch.

 Ảnh minh họa

Làm việc hết mình là bí quyết thành công của nữ giám đốc trẻ


Vượt qua gia đoạn đầu công ty của chị cũng có những bước đi vững chắc. Vốn điều lệ của công ty Mỹ Diệu hiện là 1 tỷ đồng, tổng tài sản cố định khoảng 6 tỷ đồng. Xưởng may được thuê với giá 1,5 tỷ đồng. Vui hơn, trong năm 2018, Công ty chị Diệu được các nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam quyết định đầu tư 5 tỷ đồng đổi lấy 36% cổ phần công ty.

Hiện tại, thị trường của công ty chủ yếu là Việt Nam và cũng có nhiều đơn đặt hàng của người Việt tại các nước như Hàn Quốc, Cộng hòa Czech, Mỹ,… Công ty của chị đã tạo được môi trường làm việc ổn định và đảm bảo các chế độ đầy đủ cho chị em công nhân. Mức lương cơ bản mỗi tháng bình quân 6 triệu đồng/người, có những người đạt mức trên 10 triệu đồng/tháng.

Bí quyết riêng để thành công của Diệu là làm việc gì cũng phải làm hết mình. Nghĩa là phải đặt ra kế hoạch cụ thể bao nhiêu tiếng trong ngày dành cho mục tiêu và bao nhiêu tiếng lơ đãng. Diệu thường tập trung cao độ cho mục tiêu đặt ra và có thể làm việc 10 - 12 tiếng/ngày.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam Định: Thoát nghèo nhờ ‘ép đất’ nở hoa
 • Phú Yên: Phụ nữ xã Ea Ly biến rác thải thành tiền”
 • Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội các cấp
 • Bắc Ninh: Thu nhập 20 triệu đồng mỗi tháng từ trồng nấm rơm
 • Học tập kinh nghiệm Colombia về tài chính, dịch vụ cho phụ nữ nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning