Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Đại hội XII 
Tiếng nói của đại biểu 
Bài phát biểu 
Thư chúc mừng ĐH của các tổ chức phụ nữ quốc tế 
Góp ý văn kiện ĐH 
Đại hội XI 
Đại hội X 
Đại hội IX 
Đại hội VIII 
Đại hội VII 
Đại hội VI 
ĐH Thi đua yêu nước và các HN biểu dương 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78835791

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐH
Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội Phụ nữ
Cập nhật: 30/08/2016
Toàn cảnh hội nghị

Ngày 25/8/2016, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự hội nghị có Thường trực Hội LHPN tỉnh, các đại biểu Liên đoàn lao động trong đoàn dự Đại hội Phụ nữ tỉnh; các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, các công đoàn ngành, CĐVC tỉnh.

Đã có 50 ý kiến tham gia đóng góp, thảo luận nội dung dự thảo Báo cáo Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Trị lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 (trong đó có 37 ý kiến đóng góp bằng văn bản, 13 ý kiến phát biểu trực tiếp). Đa số các đại biểu nhất trí với bố cục rõ ràng, chặt chẽ của dự thảo Báo cáo; những mục tiêu, định hướng lớn trong hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ thời kỳ hội nhập, góp phần thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Các đại biểu cũng đóng góp ý kiến đề nghị báo cáo cần đánh giá cụ thể hơn kết quả sự phối hợp của Hội với các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; làm nổi bật hơn phong trào phụ nữ nói chung và phong trào của lực lượng nữ công nhân, viên chức, lao động tỉnh nhà nói riêng.

Về phương hướng nhiệm kỳ tới, một số ý kiến góp ý, việc xây dựng các chỉ tiêu cần có căn cứ thuyết phục; chú trọng công tác bình đẳng giới vào dự thảo báo cáo góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản, thực hiện các chế độ chính sách pháp luật dành cho lao động nữ và hội viên, đặc biệt là phụ nữ ở nông thôn. Bên cạnh đó, việc xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2016-2021 phải bám sát với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Góp ý dự thảo văn kiện của đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, đa số các đại biểu đều thống nhất cao với các nội dung trong dự thảo văn kiện. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, các số liệu, nội dung từng nhiệm vụ trong báo cáo cần phải cụ thể, chi tiết hơn; các chỉ tiêu đặt ra phù hợp với tình hình thực tiễn của các địa phương hơn; coi trọng công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chế độ chính sách liên quan đến phụ nữ và phải có nội dung phù hợp với từng đối tượng; Dự thảo báo cáo cần đánh giá rõ nét những khâu đột phá về kết quả đã đạt được, cần làm rõ những hạn chế và những giải pháp của Hội trong nhiệm kỳ tới.

Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung nên có quy định khẳng định tư cách pháp nhân của tổ chức Hội nhằm đảm bảo phù hợp với quy định của Hiến pháp và bộ luật Dân sự; việc nâng mức hội phí hội viên từ 500 đồng/tháng lên 2.000 đồng/tháng có thể sẽ khó thực hiện đối với hội viên phụ nữ ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng khó.

Các ý kiến đóng góp tại Hội nghị sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh tổng hợp để tham gia đóng góp với Hội LHPN tỉnh.

Quảng Sơn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'
 • THÔNG BÁO
 • TP.HCM: Phụ nữ quận 3 nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường
 • Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning