Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79654143

ĐỌC VÀ SUY NGẪM!
Cô gái ung thư nuôi hai em tâm thần và mẹ bị thương nặng
Cập nhật: 05/06/2019
Huyền cùng mẹ và em gái tại "căn nhà" của mình

Nhắc đến hoàn cảnh của Phạm Thị Huyền, người dân ở thôn 3, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum ai cũng phải ngậm ngùi. Cha bỏ đi từ khi ba chị em còn nhỏ, nheo nhóc, cuộc sống của bốn mẹ con Huyền là những chuỗi ngày đong đầy nước mắt.

27 tuổi, Phạm Thị Huyền đang phải điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn III tại Bệnh viện Ung bướu, TP.HCM. Huyền cho biết, đối với căn bệnh quái ác đang hành hạ mình, thì đó mới chỉ là một phần của nỗi đau mà Huyền phải trải qua trong nhiều năm qua. Nỗi đau khi nhìn cảnh em trai, em gái bị tâm thần, lên cơn đánh mẹ đến gãy xương đòn phải nhập viện, nỗi đau khi bố bỏ đi biệt tích để lại mẹ con Huyền trong đói khổ, bơ vơ, bệnh tật, đó mới là những gì không thể sánh bằng nỗi đau thể xác đang hành hạ cô từng ngày.

“Em phải làm thuê, làm mướn, vay mượn nhà nước, cắm sổ đỏ, vay của bà con xung quanh để lo cho mẹ, cho em, nhưng cũng chẳng đủ sống nói gì đến chữa bệnh. Nhiều lúc buồn lắm, nản lắm, muốn buông xuôi, muốn tìm đến cái chết nhưng rồi không đủ can đảm khi bản thân mình là người duy nhất còn khỏe mạnh, còn lao động được. Nếu không có em thì mẹ và các em sẽ xoay xở ra sao?", Huyền ứa nước mắt.

Cô gái cho biết, cách đây 2 năm, cô chưa phát hiện bị ung thư nên vẫn chăm chỉ làm thuê, ai gọi gì làm nấy, từ việc gọt sắn, hái cà phê thuê rồi lại lăn lộn đủ việc để có tiền  chăm mẹ và các em. Đến khi cạn tiền và bệnh mỗi ngày một nặng thì Huyền cắm sổ đỏ, đi vay mượn khắp nơi. Cho đến bây giờ, gia đình cô đã nợ ngân hàng chính sách 50 triệu đồng và nợ họ hàng bạn bè 80 triệu đồng. Đối với một người dân sống ở đây thì đó là một con số rất lớn, “không biết đến lúc chết em có trả nổi không, mà giờ lại còn bị ung thư, phải chạy chữa”, Huyền thở dài tuyệt vọng.

Nghe Huyền kể lại hoàn cảnh của mình, không ai cầm được nước mắt. Khi Huyền được 14 tuổi thì bố cô bỏ mẹ đi theo người đàn bà khác. Khi đó em trai Huyền là Hiếu mới lên 4 (sinh năm 2003) tuổi và có biểu hiện tâm thần, nói nhảm, cười một mình, có hành vi sang nhà hàng xóm quậy phá, đập đồ đạc, đánh người khác. Hiếu được xã đưa đi điều trị ở trại tâm thần Đăk Lăk, dù cả mẹ, cả Huyền đều không muốn Hiếu bị đưa đi, khi ấy mấy mẹ con cô đã khóc hết nước mắt.

Nhưng tai họa chưa dừng lại khi em gái  Huyền là Phạm Mai Hồng sinh năm 2001 bị khuyết tật nặng và cũng có biểu hiện tâm thần. Gánh nặng gia đình đè lên vai Huyền và mẹ. Từ khi bố bỏ đi, hai mẹ con Huyền đi làm thuê làm mướn, có 5 xào đất để trồng trọt, cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng đều phải cố gắng vượt qua.

“Khi ba em bỏ đi, mẹ và chúng em đều rất buồn. 2 năm sau ba em trở về, tưởng là về đoàn tụ với gia đình, nào ngờ ông về cắt khẩu rồi đi biệt tích”, Huyền khóc khi nói về người cha tệ bạc.

 Ảnh minh họa

 Cậu em trai bị tâm thần nặng thường xuyên có những hành động ngoài kiểm soát


Năm 2011, cậu em trai Phạm Văn Hiếu được trở về nhà vì bệnh tình đã giảm đôi chút nhưng năm 2012, cậu lại lên cơn thần kinh và đánh mẹ là bà Võ Thị Khuyến khiến bà gãy đôi xương đòn, xương bả vai và xương đùi. Tuy đã hai lần phẫu thuật nhưng hiện tại sức khỏe vẫn chưa bình phục, cộng thêm thoái hóa xương khớp do tai nạn nên bà Khuyến ngày đêm đau nhức, không có sức lao động.

Chia sẻ về hoàn cảnh của Huyền, bà Đinh Thị Thuận - Chủ tịch Hội LHPN huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, đây là trường hợp đặc biệt khó khăn của Kon Rẫy. UBND tỉnh cũng đã có những hỗ trợ cụ thể, các ngành đoàn thể của thôn cũng đến thăm, Hội Phụ nữ thị trấn đã có lời động viên thăm hỏi trường hợp này. Ngoài ra, những kì lễ Tết, Hội Phụ nữ đều qua thăm hỏi và tặng quà cho gia đình, tuy nhiên không được nhiều và thường xuyên được.

Huyền cho biết, hiện nay gia đình cô đang được UBND huyện Kon Rẫy trợ cấp cho em cô là Phạm Văn Hiếu là đối tượng tâm thần mãn tính rối loạn 270.000 đồng/tháng. Bản thân Huyền đang đối diện với căn bệnh ung thư giai đoạn 3 mà không có tiền điều trị, cần những tấm lòng hảo tâm chia sẻ của cộng đồng.

Gia cảnh chị Phạm Thị Huyền rất khó khăn, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng. Mọi giúp đỡ xin gửi về chị Phạm Thị Huyền, thôn 3, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, số điện thoại: 0377.954.105. Hoặc chuyển khoản qua số tài khoản: 040069056832, Phạm Thị Huyền, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

phunuvietnam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng
 • Vinh danh 'lá chắn thép' cho những phụ nữ yếu thế
 • Bao giờ phụ nữ hết gánh nặng kép?
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning