Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79589105

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Hà Nội: Cán bộ Chi hội phụ nữ có tấm lòng nhân ái
Cập nhật: 14/05/2019

“Nhiệt tình, thân thiện, luôn hết lòng giúp đỡ người nghèo khó”, đó là cảm nhận của nhiều người dân tại phường Khương Đình khi nói về bà Đào Thị Hoa - Chi hội trưởng Người cao tuổi, Phó Chi hội trưởng Phụ nữ phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Hình ảnh người phụ nữ tuổi đã cao, nhưng dáng vẻ nhanh nhẹn, nụ cười hiền thường trực khác hẳn với những gì chúng tôi tưởng tượng khi nghe danh về một “mạnh thường quân” của những người nghèo. Gia đình bà Hoa thuộc đối tượng chính sách. Chồng bà là thương binh 1/4, với vết thương trên đầu, mỗi khi trái gió trở trời đều khiến ông đau nhức. Mặc dù việc chăm sóc chồng khá vất vả, nhưng khi các con đã lớn và thành đạt, bà lại nghĩ về những người có hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Vì vậy, sau khi về hưu, bà Hoa tiếp tục tham gia công tác xã hội tại phường Khương Đình.

Cùng với công tác của Hội Phụ nữ, bà Hoa còn gắn bó với công tác chữ thập đỏ. Không quản ngại gian khó, ngày nắng cũng như ngày mưa, với tấm lòng vì người bệnh, bà Hoa cùng các hội viên phụ nữ tổ chức nấu cháo mang đến bệnh viện tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các suất cháo tình thương tại Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi trung ương, bà Hoa còn để dành mỗi năm 10 triệu đồng từ số lương hưu ít ỏi của mình dành cho các cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo. Bà Hoa tích cực vận động các nhà hảo tâm mỗi năm tặng 70 suất quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K, các cháu ở lớp học tình thương của quận Thanh Xuân. Bà cùng các hội viên phụ nữ trên địa bàn phường tổ chức quyên góp được nhiều thùng mỳ tôm và nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt để ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai tại xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Gần 10 năm gắn bó với công tác chữ thập đỏ, không chỉ dành tâm huyết để củng cố, xây dựng phong trào, hoạt động của hội, bà Hoa luôn là người đi đầu thực hiện mô hình “Xóa bỏ chân rác và rác thải sinh hoạt trong địa bàn dân cư”, do Hội Phụ nữ quận phát động.

Với những đóng góp và việc làm thiết thực, nhiều năm qua, bà Đào Thị Hoa đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành TP Hà Nội. Nhưng có lẽ phần thưởng quý giá hơn cả, đó là sự yêu mến của người dân khu phố dành cho người phụ nữ giàu lòng nhân ái này.

nhandan.com

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning