Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78835912

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Cánh hoa xinh của phố
Cập nhật: 30/01/2019
Chị Gấm thăm hỏi gia đình chị Thủy - một trong những hộ nghèo của khu phố

Từ năm 1996 đến nay, chị Trần Thị Gấm - Tổ trưởng Tổ Phụ nữ 1, khu phố 7, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 đã lựa chọn gắn cuộc đời mình với Hội, làm những công việc lặng thầm giúp đỡ chị em.

Mưa chiều muộn như những viên thủy tinh sà vào lòng những cánh hoa dại nhỏ li ti muôn màu dọc hai bên con hẻm nhỏ dẫn vào khu phố 7, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Người phụ nữ khoác chiếc áo mưa mỏng gõ cửa từng căn nhà nhỏ để gửi thư mời các chị khó khăn nhận quà từ cuộc vận động “Hũ gạo tình thương” do Hội LHPN Q.12 phát động. Chị là Trần Thị Gấm - Tổ trưởng Tổ Phụ nữ 1, khu phố 7. 

Sinh năm 1964 ở Thanh Hóa, năm 1980, chị lập gia đình. Năm 1984, mẹ chồng chị Gấm qua đời sau cơn bạo bệnh, chị Gấm lại chăm sóc cô ruột của chồng bị liệt hai chân. Năm 1992, anh chị quyết định “Nam tiến” để mưu sinh và tìm tương lai cho con. Tần tảo buôn bán nơi đất khách, chăm sóc cô ruột của chồng, chị Gấm vẫn giữ tròn đạo dâu hiền, vợ đảm. Chị làm đủ nghề bán trái cây, rau củ quả, tráng bánh… để nuôi 4 đứa con ăn học. 

Vừa tạm ổn kinh tế gia đình thì người cô ruột của chồng bị ung thư, 4 năm liền chị lại vất vả ngược xuôi cơm áo gạo tiền, thuốc thang chăm sóc đến khi cô mất vào năm 2016. Từ năm 1996, chị tham gia công tác phụ nữ và làm tổ trưởng từ năm 1997 đến nay. 

Sắp xếp thời gian làm việc cụ thể, khoa học, phân công việc nhà cho mọi thành viên trong gia đình chính là bí quyết để chị Gấm làm nhiều việc “vác tù và hàng tổng” mà vẫn “trong ấm ngoài êm”. Chị quan niệm, còn sức thì còn cống hiến, sống sao để mọi người quý trọng, họ sẽ tín nhiệm, đặt niềm tin vào mình. 

Có lần, nghe trong xóm, chồng chị Lan gây gổ, ép vợ đưa tiền đi nhậu, không đưa thì đánh. Chị Gấm sang nhà, tìm riêng người chồng, nhỏ nhẹ phân tích thiệt hơn về công sức của vợ và những đồng tiền nhỏ lo cho bữa ăn gia đình mà nếu anh lấy đi mua rượu, các con sẽ bị bỏ đói. Chị còn mời chị Lan gặp riêng để chỉ ra các ứng xử chưa phù hợp, thiếu tôn trọng chồng. Cuối cùng, gia đình nhỏ ấy đã “cơm lành, canh ngọt”.

Trong tổ, có gia đình chị Huyền gom góp được ít tiền xây nhà nhưng bị hụt giữa chừng, định tìm đến người cho vay nặng lãi. Biết chuyện, chị Gấm tư vấn cho chị Huyền vay từ nguồn của Hội Phụ nữ. Sau một năm, vợ chồng chị Huyền đã trả hết nợ, gia đình êm ấm. Họ vẫn nhắc chị Gấm với lòng biết ơn. Chị Phan Ngọc Anh Thư - một người dân thuộc diện hộ nghèo của tổ 3, khu phố 7 - khi nhắc đến chị Trần Thị Gấm, đã hết lời khen ngợi về sự cởi mở, tận tình hướng dẫn các thủ tục giấy tờ. 

 Canh hoa xinh cua pho

 Chị Gấm cùng chị em phụ nữ vệ sinh giữ gìn môi trường khu phố


Với gia đình, chị Gấm luôn dành trọn tình yêu thương. Chị xem con dâu, con rể như con ruột, chân tình chỉ bảo. Với đồng nghiệp, chị luôn thẳng thắn nói lên mọi khúc mắc để cùng thay đổi, tiến bộ, cùng nhau hỗ trợ cấp ủy, ban điều hành khu phố, đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Ông Đỗ Hữu Tỉnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Điều hành khu phố 7 - nhận xét: “Chị Trần Thị Gấm là đảng viên xung kích trong mọi hoàn cảnh, trên mọi cương vị được phân công. Chị luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao và đã đạt rất nhiều thành tích qua nhiều năm công tác. Tuy vậy, chị vẫn luôn khiêm tốn học hỏi và không ngừng trau dồi kỹ năng công tác, xứng đáng là tấm gương được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp tín nhiệm, người dân yêu thương”.

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'
 • THÔNG BÁO
 • TP.HCM: Phụ nữ quận 3 nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường
 • Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning