Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78836715

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Tận tâm với phong trào
Cập nhật: 21/01/2019

“8 năm làm cán bộ Hội, luôn dốc sức cống hiến bằng tất cả tấm lòng, Chị được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc 5 năm tiêu biểu toàn quốc” giai đoạn 2011 – 2016 và năm 2018 được Hội LHPN tỉnh tuyên dương điển hình thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo lời Bác”. Đó là lời nhận xét của chị Hà Thị Mai Hiên, Chủ tịch Hội LHPN phường An Cựu (TP. Huế) về chị Lê Thị Kim Kiều, cấp phó của mình.

Tự tin, năng động, chị Lê Thị Kim Kiều trẻ hơn nhiều so với tuổi 45 của mình. Chị tâm sự: “Tôi đam mê hoạt động vì cộng đồng từ khi còn là cô gái đôi mươi”.

Tốt nghiệp Trường THPT Hai Bà Trưng, chị nhập cuộc với phong trào thanh niên tại địa phương bằng việc tham gia xóa mù chữ cho các em nhỏ và người dân phường An Cựu. “Gần 5 năm trời, tối nào tôi cũng đến từng nhà vận động từng em đến trường để dạy. Những em ở xa tôi phải đích thân đưa đón”, chị nhớ lại.

Năm tháng tiếp theo trong vai trò là cộng tác viên dân số tổ 1, chị Kiều lặn lội đến từng tổ dân phố vận động các gia đình thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình. Năm 2011, vinh dự được bầu làm Phó Chủ tịch Hội LHPN phường An Cựu, chị Lê Thị Kim Kiều lại càng tâm huyết hơn với công việc. Chị nhanh chóng thích ứng với vai trò mới, hoàn thành xuất sắc công việc ngay từ năm đầu tiên. Chị đã sáng tạo ra biểu mẫu theo dõi vốn vay hàng tháng nhằm quản lý vốn vay tốt hơn. Chị cũng chủ động tham mưu thành lập các câu lạc bộ (CLB) để đổi mới nội dung, cách thức sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần hội viên. Hiện Hội LHPN phường An Cựu có 3 CLB sinh hoạt thường xuyên, gồm: CLB Gia đình hạnh phúc, CLB Sinh con một bề, không sinh con thứ ba, CLB Khiêu vũ.

Năm 2018, chị Kiều được Hội LHPN TP.Huế giao làm chủ nhiệm CLB Hội viên nòng cốt Hội LHPN TP. Huế. Chị Kiều quan niệm: “Không chỉ tạo sân chơi cho hội viên, thông qua CLB để phát hiện, bồi dưỡng những hội viên có năng khiếu, đam mê phong trào để đại diện cho hội tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Nhờ đó, phụ nữ phường tôi dành được rất nhiều giải thưởng”.

Cùng với Chủ tịch Hội LHPN phường, chị Kiều thường xuyên về cơ sở để lắng nghe, giải quyết kịp thời những tâm tư tình cảm của hội viên, phụ nữ. Chị cũng hiểu được nhiều hoàn cảnh không may trong cuộc sống và tìm cách giúp đỡ. Chị vận động từ người thân, bạn bè và các đơn vị, doanh nghiệp gom nhặt từng chút một để sẻ chia với họ. Tình cảm của chị Kiều không những kịp thời giúp một số người dân vượt qua được những khó khăn trước mắt mà còn tiếp sức mạnh cho họ vững tin hơn trước sóng gió cuộc đời. Nhắc đến chị Kiều, chị Trần Thị Thơ ở tổ 19 phường An Cựu nhận xét: “Chị Kiều là người cán bộ hội giàu lòng nhân ái, là nhịp cầu nối để gia đình tôi được giúp đỡ và cũng chính tình cảm đó giúp tôi có thêm nghị lực vươn lên”. Chồng bị bệnh, một mình chị Thơ vừa nuôi hai con ăn học vừa thuốc thang cho chồng nên có lúc chị rơi vào bế tắc. Song những lúc đó, chị Kiều đã kêu gọi bạn bè, người thân giúp đỡ kịp thời nên chị đã vượt qua.

Chị Kiều còn kết nối quyên góp tặng quà với tổng trị giá mỗi năm hàng chục triệu đồng cho người dân ở Nam Đông, A Lưới, bệnh nhân ung bướu đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hôm gặp tôi, chị Kiều cũng đang thay mặt bạn bè trong nhóm thiện nguyện lên kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” nhằm tặng quà cho người nghèo và bệnh nhân Khoa Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế.

Nói về công việc của mình, chị Kiều chia sẻ: “Bản thân tôi luôn tâm niệm lời dạy của Bác: Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì mới thành công. Vì vậy, dù việc lớn hay nhỏ, đã làm là tôi làm hết mình”.

https://hoiphunu.thuathienhue.gov.vn/TTH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'
 • THÔNG BÁO
 • TP.HCM: Phụ nữ quận 3 nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường
 • Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning