Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79489709

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Những tấm gương chi hội trưởng phụ nữ nhiệt huyết, trách nhiệm
Cập nhật: 23/11/2018
Chị Hồng TP Đà Nẵng cùng chị em tham gia trồng rau tại vườn

- Đà Nẵng: Chị Lê Thị Hồng, chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu
- Tây Ninh: Chị Mang Thu Thủy, chi hội trưởng phụ nữ luôn đồng hành cùng hội viên, phụ nữ khó khăn.

Đà Nẵng: Chị Lê Thị Hồng, chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu

Là UVBTV Hội LHPN phường, chi hội trưởng chi hội phụ nữ 5 Sơn Thủy, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, chị Lê Thị Hồng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm trong cuộc sống và các phong trào công tác Hội.

Nhận thức rõ và tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao đông sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, mặc dù đã gần 50 tuổi, chị Hồng đã mạnh dạn đăng ký dự thi Đại học chuyên ngành kế toán và đã phấn đấu hoàn thành xong khóa học, từ đó nhận thêm công việc kế toán của một số công ty về làm để tăng thêm thu nhập.

Là chi hội trưởng phụ nữ, chị rất quan tâm, mong muốn hội viên phụ nữ trong chi hội nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để thực hiện đúng, góp phần xây dựng lối sống “Sống và làm việc theo pháp luật”. Vì vậy, trong các đợt sinh hoạt chi hội, chị luôn tìm cách lồng ghép, triển khai công tác Hội, phong trào thi đua gắn với việc học tập các nghị quyết của Đảng, tìm hiểu pháp luật của nhà nước thông qua các hình thức đa dạng, phong phú như: giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ, hội thi, … giúp chị em dễ hiểu, dễ nhớ và không e ngại khi tham gia.

Để giúp chị em có kiến thức trong chăm sóc sức khỏe và nuôi dạy con cái, tổ chức cuộc sống gia đình, chị đã xây dựng các chủ đề sinh hoạt có nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống trẻ em sinh dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản…. Cũng chính từ những buổi sinh hoạt này, chị em gần gũi nhau hơn, hiểu, chia sẻ và giúp đỡ nhau nhiều hơn thông qua những việc làm cụ thể như: góp vốn quay vòng, tạo điều kiện về vốn cho chị em khó khăn phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, chi hội đã thành lập được 4 tổ góp vốn quay vòng, mỗi tháng cho 4 chị vay không tính lãi.

Chị Hồng còn là nhóm trưởng nhóm “Sống xanh”, nhóm “Trao cơ hội, tạo niềm tin” và là Đội phó đội dân phòng cơ động nữ phường Hải Hòa. Với những vai trò này, chị cùng chị em đẩy mạnh thực Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mô hình “Mái nhà xanh”, ra quân dọn vệ sinh môi trường, thực hiện trồng cây xanh trước và trong khuôn viên nhà. Kết quả, đã trồng 215 cây xanh, thực hiện trồng rau sạch tại hộ gia đình, thu hút 100% cán bộ, HVPN chi hộithực hiện.

Tây Ninh: Chị Mang Thu Thủy, chi hội trưởng phụ nữ luôn đồng hành cùng hội viên, phụ nữ khó khăn

Đến với ấp 3 xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, bà con ai cũng biết chị Mang Thị Thủy nhiệt tình với công tác phụ nữ và thích làm từ thiện.

Là chi hội trưởng phụ nữ từcuối năm 2016, chị Thủy luôn gần gũi, lặn lội tìm đến địa chỉ của các chị phụ nữ nghèo tại địa phương để động viên, giúp đỡ. Biết chị em phụ nữ ở ấp 3 đa số làm công nhân, làm mướn, thu nhập thấp, đời sống còn nhiều khó khăn, chị Thủy đặt ra quyết tâm: “Phải làm sao giúp chị em vươn lên phát triển kinh tế, tăng thu nhập, chỉ khi đời sống no ấm, chị em mới yên tâm và có thời gian tham gia các hoạt động xã hội”.

 Ảnh minh họa

 Chị Mang Thu Thủy (trái ảnh) tặng quà cho hội viên phụ nữ khó khăn


Nói là làm, đầu tiên, chị vận động chị em tham gia các hình thức góp vốn xoay vòng. Lúc đầu chị em rất e ngại, không muốn tham gia vì tâm lý, bản than gia đình còn nhiều khó khăn, lấy đâu tiền mà góp vốn cho người khác sử dụng. Không nản, chị Thủy kiên trì đến gặp gỡ, giải thích, thuyết phục từng người về lợi ích cũng như những quyền lợi mà chị em được hưởng khi tham gia tổ góp vốn. Với sự nhiệt tình của chị, 80 chị em đã tham gia với số tiền 200.000 người/ tháng, qua đó mỗi tháng giúp vốn cho 4 chị, mỗi chị được vay 4 triệu đồng. Đến nay đã có 40 chị được vay 160 triệu đồng để tăng gia, sản xuất cải thiện đời sống gia đình. Riêng bản thân chị đã tình nguyện cho chị em có hoàn cảnh khó khăn trong chi hội vay không tính lãi 15 triệu đồng và cho chị em góp trả dần trong 1 năm.

Xuất phát từ tấm lòng người phụ nữ nhận hậu, cảm động trước hoàn cảnh khó khăn của người phụ nữ neo đơn, không người chăm sóc là bà Nguyễn Thị Mùi ở ấp 2 xã Bến Củi- gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, từ năm 2017, chị Thủy nhận hỗ trợ bà hằng tháng 300.000 đồng để giúp bà có thêm tiền trang trải cuộc sống hang ngày, thuốc men khi ốm đau. Chị còn thường xuyên đến thăm và vận động chị em hội viên đến dọn dẹp nhà cửa, giúp đỡ bà Mùi những công việcgia đình.

Chị còn vận động bạn bè, người thân đóng góp hỗ trợ sửa nhà tình thương cho bàHồ Thị Chiếu thuộc hộ khó khăn tại ấp 3 với số tiền 6 triệu đồng; vận động tặng 02 suất học bổng Trần Thị Sanh cho con em hội viên nghèo trên địa bàn xã trị giá 800 ngàn đồng. Hàng năm vào các dịp lễ, tết, chị tự bỏ tiền cá nhân để tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, trị giá 22,5 triệu đồng.

Ngoài ra, chị còn tích cực liên kết với các cơ sở tạo việc làm như kết cườm, xếp khăn giấy, xếp hộp đèn cầy…tạo việc làm tại chỗ cho 13 hội viên, phụ nữ trong ấp có thu nhập thêm từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng/tháng; tích cực vận động chị em phụ nữ tham gia các lớp học nghề ngắn hạn do Hội phụ nữ xã tổ chức để có thêm việc làm, tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình như lớp đan giỏ nuôi trai có 9 chị tham gia; Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện xem xét giải quyết cho 23 chị vay vốn đầu tư sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế với số vốn trên 1 tỷ đồng. Tính đến nay chị đã cùng cán bộ hội viên giúp đỡ được 08 gia đình hội viên phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình và nhiều chị em có việc làm tại gia đình với mức thu nhập ổn định.

BTG TPĐN, Kim Oanh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning