Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79489690

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Hà Nội: Chủ tịch Hội Phụ nữ phường học Bác từ những điều giản dị
Cập nhật: 15/11/2018
Chị Nguyễn Thị Hằng (thứ 4 từ trái sang) - Chủ tịch Hội LHPN phường Cự Khối trao tiền hỗ trợ cho hội viên khó khăn

Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết chị Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường Cự Khối, quận Long Biên đã khơi dậy các phong trào thi đua, các hoạt động của Hội ngày càng đổi mới...

Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết những việc làm tưởng chừng đơn giản, nhỏ bé nhưng ý nghĩa, chị Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường Cự Khối, quận Long Biên đã khơi dậy các phong trào thi đua, các hoạt động của Hội ngày càng đổi mới và tạo sự gắn kết giữa hội viên và tổ chức Hội.  

Năm 2014, chị Nguyễn Thị Hằng được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN phường Cự Khối. Sau khi nhận nhiệm vụ là chủ tịch Hội LHPN phường chị đã cùng BCH Hội PN phường triển khai công tác Hội theo đúng Điều lệ. Trong đó, công tác tuyên truyền Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nay là Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chị đã cùng tập thể BTV và BCH Hội triển khai sâu rộng đến cán bộ hội viên các chi hội, đăng ký các nội dung thi đua với những việc làm cụ thể, ý nghĩa. 

Phong cách làm việc khoa học, gần gũi chị em, sâu sát với công việc, chị Hằng luôn thể hiện được tính dân chủ trong thường trực Hội và luôn tiếp thu các ý kiến của tập thể BCH cũng như các chi hội. Chị thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của chị em để đề xuất với các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Hưởng ứng phong trào thi đua “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, và thực hiện tiết kiệm tại chỗ do Trung ương Hội phát động chị cùng BCH đã vận động 1.478 hội viên, phụ nữ tham gia tiết kiệm được hơn 120 triệu đồng giúp 22 hội viên vay để kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

Từ năm 2014 đến nay, chị đã cùng BCH Hội phối hợp với Ngân hàng CSXH quận Long Biên hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững với tổng dư nợ hơn 7 tỷ đồng. Chị cùng với các chị em tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn giúp đỡ các hộ vay vốn hoàn thiện hồ sơ của Tổ tiết kiệm và vay vốn, thu gốc, lãi và tiền gửi tiết kiệm theo đúng quy định. Bên cạnh đó, chị còn phát động ủng hộ “Quỹ mái ấm tình thương”, “Phụ nữ tiết kiệm tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình, nhóm phụ nữ tiết kiệm…

Chị Lưu Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên cho biết: Là cán bộ Hội trẻ, chị Hằng đã cùng BCH tích cực tuyên truyền, vận động, đổi mới các nội dung phương thức sinh hoạt, nên đã thu hút được nhiều chị em tham gia tổ chức Hội. Nhiều năm qua Hội LHPN phường Cự Khối liên tục là đơn vị đứng tốp đầu cấp Quận. Chị Nguyễn Thị Hằng nhiều năm được Hội PN thành phố, quận khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội.

PNTĐ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning