Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79490283

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Gia Lai: Chi hội trưởng nhiệt huyết
Cập nhật: 29/10/2018
Bà Phạm Thị Na chăm sóc vườn cà phê của gia đình

Mặc dù thời gian đảm nhận công tác Hội chưa lâu nhưng bằng sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, bà Phạm Thị Na đã trở thành hạt nhân giúp phong trào phụ nữ tại địa phương ngày càng lan tỏa.

Thời gian qua, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế trên địa bàn thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thiết thực vào công tác giảm nghèo của địa phương. Đóng góp vào kết quả đó phải kể đến vai trò của những người làm công tác Hội tại cơ sở như bà Phạm Thị Na, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố 6. Mặc dù thời gian đảm nhận công tác Hội chưa lâu nhưng bằng sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, bà Phạm Thị Na đã trở thành hạt nhân giúp phong trào phụ nữ tại địa phương ngày càng lan tỏa.

Vốn là một trong những tấm gương phát triển kinh tế tiêu biểu tại địa phương, cách đây 3 năm, sau khi về hưu, bà Phạm Thị Na được chị em Tổ 6, thị trấn Chư Prông tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ. Từ đó, bà đã triển khai thực hiện nhiều việc làm thiết thực giúp phong trào phụ nữ của Tổ 6 ngày càng sôi nổi. Trong đó phải kể đến phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế.

Bà Na cho biết: “Từ cây cà phê, cây tiêu, cây cao su, tôi cũng phát triển kinh tế, làm được nhà được cửa nuôi con ăn học và cũng giúp được bà con phát triển kinh tế như mình.  Gia đình nào khó khăn người ta đến vay tiền, không có tiền trả thì người ta đến người ta làm công. Con cái người ta ốm đau mượn thì người ta lại đến làm cho mình với giá cả hợp lý, mình vừa giúp đỡ vừa tạo cho người ta công ăn việc làm”.

Là người nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ những chị em khó khăn tại địa phương nên khi đảm nhận vai trò Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Tổ 6, bà Na lại càng có điều kiện để giúp đỡ nhiều chị em thông qua phát động các phong trào, hoạt động phụ nữ. Đặc biệt, với đặc thù của 1 tổ có đông chị em DTTS, trong đó, chủ yếu thuộc diện khó khăn, bà Phạm Thị Na đã vận động chị em trong tổ thành lập CLB Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, qua đó đã vận động quyên góp được 1 con bò và giúp đỡ xoay vòng cho các hộ khó khăn.

Nói về vai trò của Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 6, bà Trần Thị Diệu LýChủ tịch Hội LHPN thị trấn Chư Prông, Chư Prông cho biết: “Cô Phạm Thị Na, Chi hội trưởng CHPN tổ dân phố 6. Thời gian qua, chi hội 6 không hoạt động gì, đến khi cô về công tác thì đã thành lập lại và vực dậy Với vai trò Chi hội trưởng, cô cũng giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn trong chi hội bằng tiền của gia đình cô. Cô giúp đỡ bằng tiền cũng có, bằng con giống, cây giống. Chi hội PN thôn 6 đặc biệt có nhiều hội viên DTTS, cô cũng đã giúp đỡ cho chị em. Bằng nguồn vốn đó chị em đã phát triển sản xuất. Cô hay giúp cho mỗi gia đình 10 triệu hay 5 triệu để gia đình đó người ta sử dụng vốn chăn nuôi. Hiện tại ở chi hội cô mới thành lập CLB PN giúp nhau phát triển kinh tế và đã giúp cho chị Kpuih Xoa 1 con bò 10 triệu”.

Muốn giúp đỡ, tuyên truyền để chị em làm theo thì bản thân mình phải gương mẫu làm trước. Đó là bí quyết và cũng là phương châm luôn được bà Phạm Thị Na thực hiện. Nhờ đó, thời gian qua, công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như nhiều phong trào, hoạt động của Hội Phụ nữ tại Tổ 6 luôn đạt hiệu quả. Từ một Chi hội yếu, đến nay, Tổ 6 đã trở thành một trong những đơn vị có hoạt động sôi nổi tại địa phương./.

gialaitv.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning