Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79489685

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Người phụ nữ làm “cầu nối” hiệu quả giữa chị em và nguồn vốn tín dụng chính sách
Cập nhật: 26/10/2018
Chị Lê Thị Minh (bên trái) đang hướng dẫn hộ vay hoàn thiện thủ tục vay vốn

Với cương vị là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, có điều kiện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên trong việc vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, nhiều năm qua, chị Lê Thị Minh ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch) đã thực sự là "cầu nối" hiệu quả giữa chị em và nguồn vốn tín dụng chính sách.

Nhắc đến chị Lê Thị Minh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phúc Trạch, nhiều chị em hội viên trong xã hết lời khen ngợi, bởi sự năng nổ, nhiệt tình của chị trong việc thực hiện ủy thác với NHCSXH huyện Bố Trạch để tạo “kênh” vốn vay hiệu quả giúp cho chị em trên địa bàn phát triển kinh tế gia đình.

Với vai trò là "cầu nối" giúp nguồn vốn ủy thác của NHCSXH đến với chị em phụ nữ trên địa bàn xã Phúc Trạch, nhiều năm qua, chị Lê Thị Minh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi. Đồng thời, chị còn trực tiếp tham gia giám sát các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn. Các tổ triển khai việc sinh hoạt tổ vào ngày, giờ cố định hàng tháng trước ngày giao dịch xã tối đa 3 - 5 ngày, nhờ đó, công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách mới, cũng như giải đáp thắc mắc của các hộ vay được thực hiện kịp thời.

Ngoài ra, chị Lê Thị Minh còn phối hợp với NHCSXH và chính quyền địa phương xử lý các trường hợp nợ chây ỳ, nợ quá hạn, người vay bỏ đi khỏi nơi cư trú; đồng thời, hướng dẫn hộ vay vốn lập hồ sơ đề nghị xử lý rủi ro do nguyên nhân khách quan… Đặc biệt, với vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, nhiều năm qua, chị Lê Thị Minh luôn gắn kết hoạt động của hội với công tác tín dụng chính sách, coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt trong quá trình hoạt động, nhằm hỗ trợ các chị em vượt qua khó khăn và phát triển kinh tế gia đình bền vững.

Chị Lê Thị Minh chia sẻ, công tác trong Hội Phụ nữ, có điều kiện để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em, chị nhận thấy việc hỗ trợ vốn vay cho chị em sản xuất, kinh doanh không chỉ giúp kinh tế gia đình ổn định mà còn phát huy vai trò, vị thế của chị em. Thông qua nhiều chương trình cho vay vốn đa dạng, phong phú, Hội đã đứng ra ủy thác với NHCSXH cho các đối tượng chị em nghèo, gia đình chính sách vay vốn, đồng thời, hướng dẫn sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, nhờ đó, giúp chị em phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh dịch vụ...

Hiện nay, Hội Phụ nữ xã Phúc Trạch đã thực hiện quản lý 15 Tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ 29 tỷ đồng với trên 900 hộ vay, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động. Các thành viên tham gia gửi tiết kiệm đạt trên 90%, với số dư tiết kiệm đạt trên 1,3 tỷ đồng. Nhờ thực hiện tốt việc hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các tổ viên chấp hành tốt quy ước hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, thực hành tiết kiệm, giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, các hội viên đã thực hiện tốt việc trả nợ, trả lãi đúng kỳ hạn đã cam kết với ngân hàng, nợ quá hạn chỉ chiếm khoảng 0,03% tổng dư nợ. Nhiều gia đình chị em thuộc hộ nghèo, nhưng nhờ nguồn vốn vay ủy thác từ NHCSXH đã có điều kiện để phát triển kinh tế, gia đình thoát khỏi hộ nghèo, có của ăn của để.

 

 Chị Lê Thị Minh thường xuyên đi kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay của các hội viên


Giám đốc NHCSXH huyện Bố Trạch Hoàng Anh Toàn, cho biết: chị Lê Thị Minh luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ cũng như phân công trách nhiệm rõ ràng cho các ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn. Chị thường xuyên đôn đốc các Tổ tiết kiệm và vay vốn tham dự đầy đủ các phiên giao dịch của NHCSXH; thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ, kiểm tra sử dụng vốn cũng như đôn đốc Tổ tiết kiệm và vay vốn giám sát tổ viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định; vận động tổ viên chấp hành quy ước hoạt động của tổ, thực hành tiết kiệm và kiểm tra đối chiếu dư nợ theo quy định...

Với nhiều thành tích đã đóng góp trong công tác công tác ủy thác, trong các năm 2015, 2016, 2017, chị Lê Thị Minh đã được NHCSXH Trung ương, tỉnh, UBND tỉnh, huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện, tặng nhiều giấy khen và bằng khen.

ĐCSVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning