Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79490525

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Quảng Nam: Những người “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”
Cập nhật: 28/09/2018

Phong trào phụ nữ Quảng Nam nhiều năm liền đạt vững mạnh. Trong sự thành công chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ Hội cơ sở, chi hội trưởng, chi hội phó nhiệt tình tâm huyết với công tác Hội.

Chị Pơloong Tân - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Ta Bhing, huyện Nam Giang

Với 95% phụ nữ là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ thấp, tỷ lệ hộ nghèo, khó khăn cao..., chị Pơloong Tân cùng các thành viên trong BCH Hội LHPN xã Ta Bhing luôn trăn trở tìm giải pháp để hỗ trợ chị em vươn lên trong cuộc sống.

Chị Pơloong Tân đã tham mưu khảo sát, thống kê phân loại hộ nghèo, tìm nguyên nhân nghèo, đặc biệt là số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ. Từ đó làm cơ sở để hỗ trợ chị em kiến thức kỹ năng phát triển kinh tế; đồng thời giúp chị em tiếp cận nguồn vồn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, qua đó đã có 146 chị được vay gần 2,7 tỷ đồng để làm ăn phát triển kinh tế.

Để hình thành ý thức tiết kiệm cho chị em người dân tộc thiểu số, chị cùng tập thể Hội LHPN xã đã tích cực vận động chị em tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày để tham gia mô hình “Ống gạo tiết kiệm, đồng tiền tiết kiệm” tại gia đình. Kết quả, toàn xã có 422/469 hội viên tham gia, đã tiết kiệm được 221 kilogam gạo, hơn 3,6 triệu đồng, giúp cho 27 phụ nữ và 3 trẻ em mồ côi vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nhận xét về chị Pơ Loong Tân, chị Bling Thị Cót - Chủ tịch Hội LHPN xã Tà Bhing cho biết: “Chị Tân rất nhiệt huyết với phong trào, luôn hướng về lợi ích của tập thể nên rất được chị em ủng hộ. Chị đã góp phần đưa phong trào của Hội LHPN xã ngày càng vững mạnh.”.

Chị Lê Thị Phương Mai - chi hội trưởng phụ nữ thôn Vĩnh Nam, xã  Duy Vinh, huyện Duy Xuyên

Là chi hội trưởng phụ nữ, chị Mai có cách làm khá hiệu quả trong tuyên truyền, vận động hội viên học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị đã chăm chỉ sưu tầm những chuyện kể về Bác Hồ cho chị em nghe trong những lần sinh hoạt chi hội, từ đó cùng nhau tìm ra cách làm theo Bác thiết thực nhất với bản thân mỗi người.

Kết quả đã có 117 thành viên tham gia tiết kiệm nuôi heo đất giúp phụ nữ nghèo; xây dựng 15 tổ tiết kiệm với trên 350 lượt chị tham gia, huy động mỗi tháng trên 70 triệu đồng, hằng tháng giải quyết cho 20 chị mượn không lãi; xây dựng mô hình góp lúa quay vòng thu được 18 tấn/năm, cho từ 16 đến 20 chị giải quyết khó khăn trong gia đình, ổn định cuộc sống; hỗ trợ xây dựng, sửa sang nhà cửa, cho con ăn học.... Thông qua chương trình “Ấm áp tình thương”,  chị đã vận động cán bộ, hội viên và các mạnh thường quân ủng hộ trên 7,5 triệu đồng trao 25 suất học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn; 17,5 triệu đồng để thăm, tặng 50 suất quà cho hộ nghèo…

Chị Nguyễn Thị Hào - chi hội trưởng phụ nữ thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ

Hơn 13 năm gắn bó với công tác Hội, chị Hào luôn nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động Hội tại địa phương. Đặc biệt, trong việc tuyên truyền chị em thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, tham gia xây dựng nông thôn mới, chị Hào đã phát huy vai trò “đầu tàu” làm gương, vận động chị em hưởng ứng tham gia xây dựng đoạn đường phụ nữ tự quản, xây dựng mô hình thu gom rác thải, nhà chứa rác tập trung với kinh phí hơn 5 triệu đồng từ nguồn đóng góp của chị em trong thôn. Để hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, chị Hào đã nghĩ ra nhiều cách làm sáng tạo. Chị chủ công thành lập nhóm “Dịch vụ gia đình”, khi có ai cần người giúp việc, các chị em trong nhóm liên lạc với nhau, tìm người phù hợp. Chị còn vận động chị em thuộc diện hộ khá giả giúp đỡ thường xuyên 02 chị hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn 100.000 đồng/tháng/chị; giúp các hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, học sinh vượt khó thông qua các mô hình góp vốn quay vòng, tiết kiệm, vận động nhà tài trợ… với tổng số tiền gần 10 triệu đồng/năm. Bản thân là giáo viên đã về hưu, chị nhận dạy kèm miễn phí cho 04 cháu học yếu là con của chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm T Thanh Thủy

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning