Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79490539

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Gương phụ nữ Bình Dương
Cập nhật: 23/09/2018
Thiếu tá Lê Thị Tố Loan kiểm tra nguyên liệu dược trước khi nhập kho

- Thiếu tá Lê Thị Tố Loan - "Bà mối" kết nối trái tim
- Bà Lê Thị Tỵ giàu nghị lực và lòng nhân ái

“Bà mối” kết nối trái tim

Năng động, tự tin trong công tác chuyên môn, nhiệt tình say mê với công tác Hội, thiếu tá Lê Thị Tố Loan, Trưởng ban Dược, Bệnh xá Sư đoàn 9, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) cơ sở Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) luôn được đồng đội, hội viên yêu quý gọi là “bà mối” kết nối trái tim...

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp khoa dược (Học viện Quân y), chị Loan vào công tác tại Bệnh viện Quân y 4 (Quân đoàn 4). Năm 2013, chị được điều về Bệnh xá Sư đoàn 9. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, chị vừa công tác vừa theo học khóa đào tạo chuyên khoa 1 ngành quản lý dược tại Đại học Y - Dược TP.Hồ Chí Minh và tốt nghiệp loại giỏi. Từ năm 2015 đến nay, chị là Trưởng ban dược, Bệnh xá Sư đoàn 9, Chủ tịch Hội LHPN Sư đoàn 9. Trên các cương vị công tác, chị luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp trên về công tác dược, bảo đảm thuốc, vật chất, trang bị cho hoạt động ngành y của các đơn vị trực thuộc và khám, chữa bệnh cho quân, dân trên địa bàn.

Đặc biệt, với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, chị để lại dấu ấn trong nhiều phong trào hoạt động, trong đó có hoạt động kết nghĩa với Hội LHPN huyện Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh), thực hiện chuỗi chương trình “Nhịp cầu trái tim”. Chương trình đã tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc dành cho sĩ quan trẻ, quân nhân chuyên nghiệp Sư đoàn 9 và các bạn nữ tuổi từ 18 trở lên đang độc thân, sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Củ Chi. Ngay sau khi tổ chức số đầu tiên, chương trình đã chứng tỏ sức hấp dẫn, lôi cuốn được đông đảo cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và các bạn nữ trên địa bàn huyện Củ Chi tham gia. Chương trình đã trở thành “bà mối” mát tay cho nhiều cặp đôi cán bộ, chiến sĩ đơn vị và các bạn nữ. Thông qua chương trình, họ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu và kết nối yêu thương, mở cửa trái tim.

Sau một thời gian phát động, chương trình đã nhận được hàng trăm hồ sơ gửi về Ban tổ chức. Chương trình đã “mở cánh cửa trái tim” đầu tiên cho 13 cặp đôi, dựa trên hồ sơ đăng ký và tiếp xúc của Ban tổ chức. Để có không gian hiểu nhau, các cặp đôi sẽ cùng tham gia những trò chơi hấp dẫn, vui nhộn, như tâm đầu ý hợp, kẹp bóng, cõng bạn chuyền bóng và thi cắm hoa. Sau phần hội, khoảnh khắc quyết định của chương trình là mỗi cặp đôi có 10 giây để suy nghĩ và đưa ra quyết định có hẹn hò hay không. Rất thú vị và ý nghĩa là đến nay đã có 8/13 cặp đôi quyết định hẹn hò. Hiện tại, một số cặp đôi đã quyết định tiến tới hôn nhân.

Giải quyết công tác hậu phương quân đội, trong đó có việc hỗ trợ sĩ quan trẻ, quân nhân chuyên nghiệp xây dựng hạnh phúc gia đình là mối quan tâm, trăn trở của lãnh đạo, chỉ huy nhiều đơn vị, nhất là những đơn vị đóng quân ở xa khu vực trung tâm, ít có điều kiện giao lưu. Chương trình “Nhịp cầu trái tim” của Hội LHPN Sư đoàn 9 và huyện Củ Chi, trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của “bà mối” mát tay Lê Thị Tố Loan đã và đang được nhiều đơn vị, địa phương quan tâm, tham khảo để vận dụng.

Bà Lê Thị Tỵ giàu nghị lực và lòng nhân ái

Bà Lê Thị Tỵ, ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, là một phụ nữ nghị lực, từ nghèo khổ đã vươn lên làm giàu chính đáng. Bà còn là người giàu lòng nhân ái, luôn hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương…

 

 Bà Lê Thị Tỵ, ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, là một phụ nữ nghị lực, từ nghèo khổ đã vươn lên làm giàu chính đáng


Năm 1976, bà theo gia đình đi làm kinh tế mới tại xã Minh Hòa, lúc đó chỉ có rừng hoang và bom mìn thời chiến tranh còn sót lại. Sau ba năm, vì nghèo khó nên người chồng bỏ đi, một mình bà tần tảo nuôi mẹ già và hai con nhỏ dại. Bà bươn chải làm đủ mọi việc để cho cuộc sống gia đình và cho các con ăn học. Nhờ chăm chỉ và chi tiêu hợp lí, bà mở được một tiệm tạp hóa nhỏ để tăng thêm thu nhập. Do khéo ăn nói, giữ uy tín trong kinh doanh nên tiệm ngày càng đông khách và phát triển thành cửa hàng bách hóa có đủ các mặt hàng thiết yếu, doanh thu 70 triệu đồng/ngày.

Sau đó, bà thành lập Công ty TNHH một thành viên Phú Trâm Anh, chuyên phân phối các mặt hàng sữa Vinamilk khu vực huyện Dầu Tiếng, doanh thu 300 triệu đồng/ngày, 11 tỉ đồng/tháng và khoảng 132 tỉ đồng/năm. Công ty tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 20 lao động, lúc cao điểm lên đến 35 lao động, mức lương 5 - 7 triệu đồng/tháng/người, có hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ. Bà đối xử với nhân viên thân thiện, gần gũi như con cháu trong nhà, nên có những người gắn bó với gia đình nhiều năm liền.

Tuy việc buôn bán bận rộn, nhưng bà luôn hiếu thuận và tự tay chăm sóc người mẹ 98 tuổi rất chu đáo. Hai con gái của bà đều thành đạt, có gia đình riêng. Người con gái đầu hiện là Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Phú Trâm Anh. Cô thứ hai quản lí cửa hàng bách hóa Trâm Anh tại xã Minh Hòa.

Là người đi lên từ hai bàn tay trắng, bà thấu hiểu cảnh nghèo khổ và giá trị giúp đỡ của người thân, bạn bè. Vì vậy, không chỉ làm giàu cho gia đình, bà luôn quan tâm đến đời sống của người nghèo ở địa phương. Đối tượng mà bà quan tâm trước hết là NCT, nhất là NCT cô đơn không nơi nương tựa, bệnh tật và người có hoàn cảnh khó khăn. Gần 10 năm nay, bà là người tài trợ chính cho Hội NCT xã Minh Hòa và xã Minh Thạnh. Năm nào bà cũng đến thăm và tặng cho NCT mỗi xã 100 suất quà, tổng trị giá 50 triệu đồng trở lên.

Mỗi dịp Tết, bà tặng hàng chục phần quà cho NCT, người có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng, quà tết cho các em học sinh nghèo; ủng hộ Quỹ vì người nghèo, xây dựng nông thôn mới... hàng chục triệu đồng. Mới đây, bà còn tặng trên 100 suất quà cho người nghèo ở Cà Mau. Tính ra, số tiền bà làm từ thiện hằng năm khoảng 500 triệu đồng, góp phần chia sẻ cùng địa phương chăm sóc NCT và góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Từ những việc làm này, bà Lê Thị Tỵ được chính quyền, đoàn thể các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen; gia đình bà luôn được công nhận là “Gia đình văn hóa tiêu biểu”. Bà xứng đáng là tấm gương sáng về NCT lao động sản xuất, kinh doanh giỏi và có tấm lòng nhân ái để mọi người học tập.

Baobinhduong/ ngaymoionline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning