Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 13/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79449232

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Long An: Những cán bộ Hội hết lòng vì phong trào phụ nữ
Cập nhật: 16/07/2018
Chị Trần Ngọc Lê Như Ngân tại Hội thi Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII các tỉnh phía Nam

- Chị Trần Ngọc Lê Như Ngân - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long An
- Chị Hồ Thị Xuân Hương - Tổ trưởng Tổ Phụ nữ ấp Giòng Ngang, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Chị Trần Ngọc Lê Như Ngân - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long An

15 năm gắn bó với công tác hội, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long An - Trần Ngọc Lê Như Ngân luôn nhiệt tình và tận tâm với công việc.

Chị là đại diện duy nhất của Long An tham gia Hội thi Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII các tỉnh phía Nam và đoạt giải Ba.

Chị vận động thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ tương trợ”, kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ tiền, quần áo cũ,... tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; kêu gọi hội viên tham gia mô hình Nuôi heo đất tiết kiệm, giúp nhiều hội viên, phụ nữ nghèo có vốn sản xuất.

Chị Ngân luôn lắng nghe, chia sẻ với hội viên. Chị kể: “Ở xã, có vợ chồng anh Lê Hồng Mỹ và chị Mai Thị Anh Thi nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Nắm được sự việc, tôi chia sẻ, giúp chị giải quyết những khúc mắc và nhờ địa phương khuyên bảo anh Mỹ. Nhờ vậy, gia đình anh chị ấm êm, hạnh phúc đến bây giờ”.

Quản lý trên 1.000 hội viên, công việc bận rộn nhưng chị Ngân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành tích chung của Hội phụ nữ xã

Chị Hồ Thị Xuân Hương - Tổ trưởng Tổ Phụ nữ ấp Giòng Ngang, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Vui vẻ, hòa đồng với mọi người và nhiệt tình trong công tác hội là lời nhận xét của nhiều người về chị Hồ Thị Xuân Hương - Tổ trưởng Tổ Phụ nữ ấp Giòng Ngang, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Gần 20 năm gắn bó với công tác hội, chị Xuân Hương luôn làm tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong các phong trào do Hội Phụ nữ các cấp phát động. Năm 2015, chị được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND xã Hòa Khánh Đông, nhiệm kỳ 2015-2020.

Chị sắp xếp thời gian, thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng gia đình hạnh phúc với hội viên phụ nữ.Khi biết có hội viên phụ nữ khó khăn cần giúp đỡ, chị vận động mạnh thường quân hỗ trợ.
 

 Gần 20 năm gắn bó với công tác hội, chị Xuân Hương luôn làm tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong các phong trào do Hội Phụ nữ các cấp phát động


Tham gia xây dựng nông thôn mới, năm 2015, thấy tuyến đường của ấp Giòng Ngang (dài hơn 800m) xuống cấp, chị vận động người dân trong ấp đóng góp tiền và ngày công lao động trải đá để đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận tiện.

Năm 2017, khi có chủ trương nâng cấp tuyến đường này theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, chị Hương tiếp tục vận động người dân hiến đất và đóng góp hơn 40 triệu đồng để mở rộng mặt đường từ 2,5m lên 3,5m. Ngoài ra, chị còn vận động chị em phụ nữ tích cực thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, không vứt rác bừa bãi, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Khánh Đông - Nguyễn Thị Thương cho biết: “Chị Hồ Thị Xuân Hương rất nhiệt tình trong công tác hội, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi hội phát động thực hiện tuyến đường không rác, chị nhiệt tình tham gia”.

Từ những việc làm thiết thực ấy, chị nhận được nhiều giấy khen của các cấp vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào phụ nữ và công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình...

baolongan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hương
 • Hội chợ kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tại TP Hồ Chí Minh
 • Phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh hướng tới người tiêu dùng
 • Tin hoạt động
 • Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi
 • Cần có chuẩn năng lực làm cha mẹ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning