Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79568436

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Gương cán bộ Hội tiêu biểu
Cập nhật: 13/07/2018
Chị Ngô Nguyễn Hiền Nhi (thứ tư trái ảnh qua) tại Đại hội đại biểu phụ nữ xã Long Mỹ

- Vĩnh Long: Ngô Nguyễn Hiền Nhi học tập và làm theo Bác qua những câu chuyện
- Quảng Nam: Chi hội trưởng phụ nữ năng động

Vĩnh Long: Ngô Nguyễn Hiền Nhi học tập và làm theo Bác từ những câu chuyện về Người

Chị Ngô Nguyễn Hiền Nhi, Chủ tịch Hội LHPN xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long là một cán bộ có bề dày kinh nghiệm trong công tác Hội, đặc biệt chị rất sáng tạo trong tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cơ sở.

Với chị Nhi, việc học tập và làm theo Bác có ý nghĩa vô cùng quan trọng, qua đó giúp phụ nữ phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, xây dựng người phụ nữ Việt Nam với bốn phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Để làm gương cho chị em, chị đã xây dựng biểu thời gian cá nhân dành cho việc nghiên cứu những mẩu chuyện về Bác, những lời Bác dạy. Chị cũng đề ra những cách “làm theo” thật cụ thể, thiết thực, phù hợp như: luôn quan tâm, lắng nghe ý kiến của mọi người, tôn trọng tập thể; khi phê bình phải nghiêm khắc, không bao che nhưng với tinh thần xây dựng, sẵn sàng giúp đỡ chị em khắc phục, sửa chữa; trong tác phong làm việc thì khoa học, có chương trình, kế hoạch, đi sâu, đi sát, nắm việc, nắm người, nắm tình hình cụ thể; không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện phong cách giản dị, trong sáng, ứng xử văn hóa, tự nhiên, cởi mở, chân tình, khiêm nhường, sống chừng mực, điều độ, ngăn nắp, yêu lao động, quý trọng thời gian….

Chị Nhi chia sẻ, qua các câu chuyện: “Bác thi đua trồng rau với chiến sĩ để cải thiện bữa ăn”, “Cái phong bì”, “Chiếc que diêm”, “Đôi tất rách”, “Quả chuối nẫu”, “Thời gian quý báu lắm”… đã dạy cho chị có lối sống giản dị, ý thức thực hành tiết kiệm không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn vận động hội viên, phụ nữ tiết kiệm bằng nhiều hình thức. Trong đó nổi bật là thực hành tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ. Hiện nay, 100% chi hội nuôi heo đất, được 327 con heo với tổng số tiền tiết kiệm trên 300 triệu đồng; xây dựng các mô hình thiết thực “góp vốn thành lập quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển”, “tiết kiệm - tín dụng”, góp vốn xoay vòng,… Kết quả, qua hai năm thực hiện, Hội đã vận động tiết kiệm trên 3,5 tỷ đồng để giúp các chị có điều kiện tích luỹ tăng nguồn vốn sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và trang trải chi phí học hành của con.

Chị còn học tập và làm theo lòng nhân ái của Bác qua mẩu chuyện: “Đêm giao thừa Bác đến thăm nhà của chị gánh nước mướn ở môt hẻm nhỏ trong thành phố Hà Nội”, “Thăm trại trẻ mồ côi”, “Mỗi ngày Bác ăn ít lại một phần cơm để dành gạo cứu đói cho đồng bào”... Học Bác, chị đã tích cực tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, cán bộ hội viên phụ nữ ủng hộ xây dựng 04 “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở, trị giá 195 triệu đồng;tặng 609 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1,52 tỷ đồng; nổi bật là mô hình “Tổ phụ nữ giúp bệnh nhân nghèo”, “Biến rác thành tiền giúp bệnh nhân nghèo” có trên 673 hội viên tham gia,đã thu gom và xử lý trên 1,4 tấn rác phế liệu, thu về số tiền 16,8 triệu đồng để tổ chức thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời cho 08 bệnh nhân nghèo với số tiền 13.200.000đ để họ và gia đình vượt qua được phần nào khó khăn trong điều trị bệnh và cuộc sống.

Từ nhận thức đúng đắn đến hành động cụ thể, thiết thực, chị Ngô Nguyễn Hiền Nhi đã góp phần đem lại hiệu ứng tích cực trong cán bộ, hội viên, phụ nữ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được chị em tín nhiệm, Cấp uỷ, Chính quyền địa phương và Hội cấp trên đánh giá cao. Chị được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam biểu dương, khen thưởng về thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW nhân dịp Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020”.

Quảng Nam: Chi hội trưởng phụ nữ năng động

Gần 20 năm làm chi hội trưởng phụ nữ thôn Mông Nghệ Đông, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, chị Lê Thị Hồng đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ của thôn. Chị Hồng tâm sự, mẹ chị vốn là cán bộ Hội Phụ nữ năng nổ nhiệt tình tại địa phương nên chị được thừa hưởng từ mẹ niềm đam mê, nhiệt huyết, gắn bó với công tác Hội đến tận hôm nay. Gần 60 tuổi đời, sống đơn thân nên hội viên phụ nữ là gia đình lớn của chị.

Chia sẻ về thời gian làm công tác Hội, chị mở lòng: “Làm bất cứ việc gì, tôi nghĩ cần phải làm bằng cả tấm lòng và nhiệt huyết thì mọi việc mới thành công. Ở chi hội phụ nữ thôn Mông Nghệ Đông cũng vậy, thôn có 97 hội viên phụ nữ thuộc 5 tổ, tôi nắm rõ hoàn cảnh của từng người, nhất là những trường hợp chị em thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, tôi luôn tìm mọi cách giúp đỡ, hỗ trợ để chị em vươn lên”.

 Ảnh minh họa

 Chị Lê Thị Hồng (trái ảnh) chia sẻ về quá trình tham gia công tác Hội của mình


Theo chị, để giúp chị em thoát nghèo, trước tiên bản thân phải làm gương trong phát triển kinh tế. Chị Hồng là một phụ nữ làm kinh tế giỏi. Trong nhà chị lúc nào cũng có 5 con bò, hơn 20 con heo sinh sản, heo thịt, trên 100 con gà, làm 7 sào ruộng, rau màu các loại… thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Bằng số tiền tích cóp tiết kiệm, chị đã cho chị em mượn trên 100 triệu đồng để hỗ trợ phụ nữ nghèo đầu tư khởi nghiệp, phát triển kinh tế.trong đó có 5 hộ phụ nữ thoát nghèo bền vững. Chị Phạm Thị Kim được chị giúp 6,5 chỉ vàng và 8 triệu đồng để xây dựng chuồng trại chăn nuôi; chị Nguyễn Thị Thúy 8 triệu đồng để mở xưởng làm mộc tại nhà; giới thiệu việc làm cho chị Trần Thị Lý và cho mượn 15 triệu đồng để giải quyết khó khăn; chị Trần Thị Hồng bị bệnh nhiều năm mượn 15 triệu đồng mở quán ăn; và các chị Hoàng Thị Lan, Trần Thị Bé, Nguyễn Thị Đào… được hỗ trợ phương tiện sinh kế gần 10 triệu đồng/chị.

Bên cạnh đó, chị còn giúp nhiều hộ hội viên làm tường rào, cổng ngõ kiên cố, góp phần xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp; nhận đỡ đầu con chị Trần Thị Toàn cùng thôn để em được đến trường và giúp đỡ nhiều học sinh nghèo, trẻ em khuyết tật, cụ già neo đơn với số tiền trên 5 triệu đồng/năm. Với chi hội, chị đã tranh thủ tối đa những công việc vừa gây quỹ cho chi hội, vừa tạo lợi ích cho cộng đồng như: nhận dọn kênh mương thủy lợi nội đồng, vớt bèo khi lũ lụt trôi dạt về đồng ruộng, nhận khoán vạt võ cây keo khi thu hoạch…; với các hoạt động đó đã tạo nguồn thu cho chi hội từ 20-25 triệu đồng/năm để tăng nguồn quỹ giúp đỡ hội viên phụ nữ, trẻ em khó khăn, ốm đau và tổ chức hoạt động Hội. Những việc làm chan chứa nghĩa tình của chị đã thắt chặt tình cảm xóm làng, được hội viên phụ nữ tin yêu quý mến và 100% hộ gia đình có phụ nữ đều tham gia gia sinh hoạt Hội.

Chị chia sẻ bí quyết thu hút hội viên: “Trong những buổi sinh hoạt tôi không ôm đồm triển khai nhiều nội dung, cần nắm chắc các chủ trương chỉ đạo của cấp trên và triển khai đúng thời điểm, nội dung trọng tâm, không dàn trải, mỗi lần họp chỉ triển khai một nội dung để hội viên dễ nhớ, dễ thực hiện”. Để những buổi họp thật sự bổ ích, thư giãn nhưng nghiêm túc, mỗi buổi họp chị thường điểm danh, ghi sổ, ai đến trễ chị phê bình, nhắc nhở. Ngoài nội dung sinh hoạt, chị lựa chọn một số mẩu chuyện hay trên sách báo để đọc cho chị em nghe, cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích cho cuộc sống, đồng thời còn là dịp để hội viên trao đổi kinh nghiệm sản xuất cây giống, con vật nuôi, mô hình làm ăn hay, hiệu quả.

Với những đóng góp tích cực trong phong trào phụ nữ, 5 năm liền (2010-2016) chi hội của chị Hồng được Hội LHPN huyện, xã, UBND xã tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc; chị Hồng được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen “Phụ nữ xuất sắc cấp tỉnh” giai đoạn 2010 – 2015.

Nhã Trúc, Thanh Hóa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning