Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79674045

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Nghệ An: Chủ tịch Hội LHPN xã tâm huyết, sáng tạo
Cập nhật: 12/07/2018
Chị Hiền được biểu dương tại "Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, biểu dương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực" của Hội LHPN tỉnh Nghệ An

42 tuổi, chị Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Hội LHPN xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tham gia phong trào đoàn từ lúc 15 tuổi, có 23 năm tham gia công tác xã hội, 20 năm tuổi Đảng và 8 năm làm Chủ tịch Hội phụ nữ xã.

Quỳnh Long là một xã vùng ven biển khó khăn, đời sống và nhận thức của hội viên phụ nữ và nhân dân không đồng đều, 80% gia đình hội viên làm nghề khai thác hải sản, với 1.391 hội viên trên 8 chi hội.

Với đặc thù nghề nghiệp, việc bố trí thời gian sinh hoạt chi hội tương đối khó khăn, chị đã cùng chị em trong Ban Thường vụ linh hoạt lựa chọn thời gian sinh hoạt vào buổi tối và thời gian sau những ngày đàn ông đi biển. Trong các buổi sinh hoạt, chị đầu tư thời gian xây dựng nội dung phù hợp, bổ ích với chị em nên thu hút được chị em tham gia sinh hoạt Hội ngày càng đông, chiếm tỉ lệ 90%.

Là ngư dân vùng biển, nhiều chị em rơi vào hoàn cảnh khốn khó khi chồng đi biển gặp nạn. Họ mất chồng, mất tài sản, những lúc như vậy, Chị Hiền cùng tập thể Ban Chấp hành đã kịp thời động viên, chia sẻ với họ cả về mặt tinh thần, vật chất, hỗ trợ chị em tìm việc làm, phát triển kinh tế, giúp chị em vơi đi phần nào nỗi đau và ổn định cuộc sống.

Trong thời gian qua, chị cùng với BCH đã vận động các nguồn lực xây dựng được 6 mái ấm tình thương, sửa 10 nhà xuống cấp cho phụ nữ đơn thân, 320.000.000 và hàng ngàn ngày công, hỗ trợ cho 1.200 con gà giống cho 50 hộ khó khăn, 3 tấn gạo cho phụ nữ nghèo trong cácdịp lễ, tết, xây dựng 30 mô hình phát triển kinh tế, phối hợp giới thiệu 150 lao động nữ có việc làm thường xuyên và 20 mô hình vá lưới khép kín, hỗ trợ thường xuyên cho 2 cháu đang học tại trường cấp 2 trên địa bàn xã mỗi tháng 100.000đ, riêng bản thân chị hỗ trợ 1 cháu.

Bên cạnh đó, chị còn tích cực tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ phấn đấu, rèn luyện, tự tin tham gia hoạt động xã hội, chủ động học tập nâng cao trình độ; tham mưu, giới thiệu cho cấp ủy nhiều chị em có năng lực để bồi dưỡng, sắp xếp các vị trí lãnh đạo, quản lý tại địa phương. Đến nay có 6/11 bí thư chi bộ là nữ, 3/8 thôn có nữ làm trưởng thôn, có 90%phụ nữ trong độ tuổi lao động có việc làm và có thu nhập ổn định, đời sống gia đình hội viên được nâng lên.

Với sự năng động, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, nhiều năm liền Hội LHPN xã Quỳnh Long đã được Hội cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được TW Hội tặng bằng khen.

Không chỉ là một cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, tâm huyết và sáng tạo trong công việc, chị Hiền còn nhanh nhạy trong phát triển kinh tế gia đình. Chị đã cùng chồng mạnh dạn làm thêm nghề chế biến hải sản, mỗi năm gia đình làm từ 2 – 3 tấn cá để ướp mắm chượp, vừa để tăng thêm thu nhập, vừa để cùng tham gia sinh hoạt với chị em trong câu lạc bộ "Phụ nữ phát triển kinh tế", trao đổi những kinh nghiệm làm ăn, thông qua đó cùng chị em tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương và tham gia hiệu quả phong trào hội.

Chị Hiền tâm sự: Tôi luôn tâm đắc với câu nói “Những người phụ nữ tự trọng luôn khiến chúng ta cảm động và khâm phục…”, nhưng để người người phụ nữ tự tin, tự trọng, họ phải luôn phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện. Tôi cho đó là chìa khóa vàng để giúp hội viên phụ nữ mở ra ước mơ, khát vọng, tự tin vươn lên, khẳng định vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Với những nỗ lực đó, chị Hiền đã là một trong 80 điển hình được biểu dương tại "Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, biểu dương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực" tổ chức tại tỉnh và chị cũng là người đạt giải nhất Hội thi Báo cáo viên do Hội LHPN tỉnh tổ chức tại huyện Quỳnh Lưu năm 2018.

Vương Giang, Hội LHPN tỉnh Nghệ An

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ TP. HCM thúc đẩy chuỗi sản xuất và tiêu thụ thực phẩm
 • Cô gái đoạt giải với sáng chế túi nhựa làm từ da và vảy cá
 • Hạt nhân phong trào phụ nữ vùng biên
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning