Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 13/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79447544

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Gia Lai: Mô hình Quầy hàng sản phẩm an toàn không sử dụng túi ni lông
Cập nhật: 08/06/2019
Quầy hàng an toàn, không sử dụng túi nilon của Hội LHPN tỉnh Gia Lai

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng các mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, được sự quan tâm, hỗ trợ về kiến thức, mặt bằng của Hội LHPN Thị xã An Khê, phụ nữ xã Thành An đã xây dựng mô hình “ Quầy hàng sản phẩm an toàn” gắn với các tiêu chí “5 không, 3 sạch” và mô hình “ Mỗi hộ có 01 vườn rau xanh và cây ăn trái”.

Đến nay, đã có trên 20 hội viên, phụ nữ đăng ký cung cấp sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc xuất xứ từ các mô hình an toàn thực phẩm để bán tại cửa hàng.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội LHPN xã Thành An cho biết: Quầy hàng sản phẩm an toàn của hội viên, phụ nữ xã được triển khai từ tháng 4/2019, mở bán định kỳ 2 lần/tháng. Hiệu quả quầy hàng mang lại rất tích cực, được hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã quan tâm, tiêu thụ sản phẩm ngày một nhiều hơn, đặc biệt là các loại rau, quả an toàn như: chuối, bí xanh, rau muống, rau lang, rau cần tây....

Điều đáng nói, các cửa hàng đều không sử dụng túi ni lông để gói hàng cho khách mà vận động người mua sử dụng giỏ xách, làn khi đi mua thực phẩm. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, nâng cao nhận thức trong hội viên, phụ nữ và cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm từ nhựa và túi ni lông sử dụng một lần, từ đó tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Mô hình Quầy hàng sản phẩm an toàn không sử dụng túi ni lông có ý nghĩa thiết thực khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được hội viên, phụ nữ đặc biệt quan tâm; đồng thời, mô hình cũng là cách làm thiết thực hưởng ứng cụ thể hóa chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình nhà trường và xã hội”. Qua đó góp phần thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ trong việc sản xuất và sử dụng những sản phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, sắp tới, Hội LHPN xã Thành An sẽ nâng số lần phục vụ bán hàng trong tháng, tích cực tuyên truyền, vận động, khuyến khích đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia mở rộng quy mô quầy hàng; phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường cung cấp thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cũng như chế biến nông sản sạch theo hướng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; chú trọng việc liên kết giữa người sản xuất và người tiêu dùng; tạo dựng uy tín, niềm tin của người tiêu dùng với người sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình các hội viên phụ nữ và đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.

BTG Gia Lai

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hương
 • Hội chợ kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tại TP Hồ Chí Minh
 • Phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh hướng tới người tiêu dùng
 • Tin hoạt động
 • Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi
 • Cần có chuẩn năng lực làm cha mẹ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning